Pháp luật Cập nhật lúc 10:47:27 09/04/2020  (Lượt xem:  2923 )
Xử lý nghiêm vụ tự ý san ủi

Xử lý nghiêm vụ tự ý san ủi, đổ đá làm đường tại rừng Tà Cú

BTO- Liên quan đến vụ tự san ủi, đổ đá làm đường tại tiểu khu 296B, thuộc xã Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) mà Báo Bình Thuận phản ánh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – ông Mai Kiều vừa có văn bản yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, xử lý cương quyết theo quy định. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú phối hợp với UBND các xã liên quan tuyên truyền những hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp để người dân biết và chấp hành. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngang nhiên đổ đá làm đường trái phép trong rừng.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam cũng giao Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, UBND xã Hàm Minh và các cơ quan có liên quan lập hồ sơ, xử lý hoặc tham mưu cấp thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi lấn, chiếm đất rừng.

Như đã phản ánh: tháng 3/2020, rừng sản xuất thuộc tiểu khu 296B (trên địa bàn xã Hàm Minh), do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý đã xảy ra việc tự ý san ủi, đổ đá làm đường trái phép với chiều dài khoảng 600 mét, rộng từ 3 – 4 mét. Hành vi trên do ông Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1986, ngụ xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam) thực hiện. Ngay khi phát hiện sự việc, Trạm Bảo vệ rừng Hàm Minh – Thuận Quý (Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú) đã lập biên bản, yêu cầu ông Nguyễn Thanh Hiếu ngừng ngay việc đổ đá trái phép trong rừng.

Con đường trái phép được gia cố có chiều dài khoảng 600 mét, rộng từ 3 – 4 mét.

Được biết, đây cũng là con đường mà Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Lâm nghiệp Đông Nam Bộ có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng cho phép  được gia cố để phục vụ các hoạt động nghiên cứu thực nghiệm khoa học. Tuy nhiên, khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận, thì xảy ra việc tự ý đổ đá làm đường trái phép trong rừng.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533