Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:05:59 31/03/2016  (Lượt xem:  1525 )
Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các

Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các vựa phế liệu

BT- Trước thực trạng cháy nổ liên tiếp xảy ra tại các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn cả nước, công tác phòng chống cháy nổ tại các điểm kinh doanh này cần phải được quan tâm, nhất là thời điểm khô hạn như hiện nay. Trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc có hơn 30 cơ sở kinh doanh phế liệu, tập trung nhiều ở các thị trấn và nơi đông dân cư.

Các vựa phế liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa bàn có đông dân cư sinh sống như thị trấn Ma Lâm thì số vựa phế liệu “mọc lên” khá nhiều, đa số các vựa này đều tự phát, không phép. Tất cả đều được xây dựng tạm bợ, sơ sài, xung quanh chứa nhiều hàng hóa có thể gây cháy bất cứ lúc nào. Bên trong, chủ cơ sở không hề trang bị bất kỳ một dụng cụ phòng cháy, chữa cháy nào. Hiện nay có rất nhiều cơ sở phế liệu hoạt động trong khu dân cư, nhưng công tác phòng chống cháy nổ không bảo đảm vì các cơ sở kinh doanh không phép, nên việc huấn luyện, tập huấn kiến thức phòng cháy - chữa cháy (PC - CC) vẫn còn nhiều bất cập. Tại các cơ sở vật liệu phế phẩm được thu gom về như: sắt vụn, bìa carton, nilon, nhựa, giấy, dây điện… đều để lẫn lộn, không biết cách bảo quản. Đôi khi các vựa phế liệu còn thu gom cả đầu đạn về chứa tại kho của mình.

Một người dân sống tại khu phố Lâm Giáo, thị trấn Ma Lâm cho biết: “Chúng tôi rất mong những vựa phế liệu thực hiện tốt các quy định về PC - CC, chủ cơ sở phải được trang bị kiến thức về PC – CC, có bình chữa cháy tại cơ sở. Sống gần các vựa phế liệu chúng tôi luôn có cảm giác bất an”. UBND huyện Hàm Thuận Bắc cần chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND cấp xã, thị trấn kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở hoạt động không có giấy phép, không phù hợp với quy hoạch, không đủ điều kiện về an toàn. Trường hợp không chấp hành sẽ tổ chức cưỡng chế. Cơ sở nào đủ điều kiện thì hướng dẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục PC – CC.

MINH THÁI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533