Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:05:59 31/03/2016  (Lượt xem:  1681 )
Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các

Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các vựa phế liệu

BT- Trước thực trạng cháy nổ liên tiếp xảy ra tại các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn cả nước, công tác phòng chống cháy nổ tại các điểm kinh doanh này cần phải được quan tâm, nhất là thời điểm khô hạn như hiện nay. Trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc có hơn 30 cơ sở kinh doanh phế liệu, tập trung nhiều ở các thị trấn và nơi đông dân cư.

Các vựa phế liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa bàn có đông dân cư sinh sống như thị trấn Ma Lâm thì số vựa phế liệu “mọc lên” khá nhiều, đa số các vựa này đều tự phát, không phép. Tất cả đều được xây dựng tạm bợ, sơ sài, xung quanh chứa nhiều hàng hóa có thể gây cháy bất cứ lúc nào. Bên trong, chủ cơ sở không hề trang bị bất kỳ một dụng cụ phòng cháy, chữa cháy nào. Hiện nay có rất nhiều cơ sở phế liệu hoạt động trong khu dân cư, nhưng công tác phòng chống cháy nổ không bảo đảm vì các cơ sở kinh doanh không phép, nên việc huấn luyện, tập huấn kiến thức phòng cháy - chữa cháy (PC - CC) vẫn còn nhiều bất cập. Tại các cơ sở vật liệu phế phẩm được thu gom về như: sắt vụn, bìa carton, nilon, nhựa, giấy, dây điện… đều để lẫn lộn, không biết cách bảo quản. Đôi khi các vựa phế liệu còn thu gom cả đầu đạn về chứa tại kho của mình.

Một người dân sống tại khu phố Lâm Giáo, thị trấn Ma Lâm cho biết: “Chúng tôi rất mong những vựa phế liệu thực hiện tốt các quy định về PC - CC, chủ cơ sở phải được trang bị kiến thức về PC – CC, có bình chữa cháy tại cơ sở. Sống gần các vựa phế liệu chúng tôi luôn có cảm giác bất an”. UBND huyện Hàm Thuận Bắc cần chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND cấp xã, thị trấn kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở hoạt động không có giấy phép, không phù hợp với quy hoạch, không đủ điều kiện về an toàn. Trường hợp không chấp hành sẽ tổ chức cưỡng chế. Cơ sở nào đủ điều kiện thì hướng dẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục PC – CC.

MINH THÁI

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết