Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:05:59 31/03/2016  (Lượt xem:  1435 )
Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các

Hạn chế nguy cơ cháy nổ tại các vựa phế liệu

BT- Trước thực trạng cháy nổ liên tiếp xảy ra tại các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn cả nước, công tác phòng chống cháy nổ tại các điểm kinh doanh này cần phải được quan tâm, nhất là thời điểm khô hạn như hiện nay. Trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc có hơn 30 cơ sở kinh doanh phế liệu, tập trung nhiều ở các thị trấn và nơi đông dân cư.

Các vựa phế liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa bàn có đông dân cư sinh sống như thị trấn Ma Lâm thì số vựa phế liệu “mọc lên” khá nhiều, đa số các vựa này đều tự phát, không phép. Tất cả đều được xây dựng tạm bợ, sơ sài, xung quanh chứa nhiều hàng hóa có thể gây cháy bất cứ lúc nào. Bên trong, chủ cơ sở không hề trang bị bất kỳ một dụng cụ phòng cháy, chữa cháy nào. Hiện nay có rất nhiều cơ sở phế liệu hoạt động trong khu dân cư, nhưng công tác phòng chống cháy nổ không bảo đảm vì các cơ sở kinh doanh không phép, nên việc huấn luyện, tập huấn kiến thức phòng cháy - chữa cháy (PC - CC) vẫn còn nhiều bất cập. Tại các cơ sở vật liệu phế phẩm được thu gom về như: sắt vụn, bìa carton, nilon, nhựa, giấy, dây điện… đều để lẫn lộn, không biết cách bảo quản. Đôi khi các vựa phế liệu còn thu gom cả đầu đạn về chứa tại kho của mình.

Một người dân sống tại khu phố Lâm Giáo, thị trấn Ma Lâm cho biết: “Chúng tôi rất mong những vựa phế liệu thực hiện tốt các quy định về PC - CC, chủ cơ sở phải được trang bị kiến thức về PC – CC, có bình chữa cháy tại cơ sở. Sống gần các vựa phế liệu chúng tôi luôn có cảm giác bất an”. UBND huyện Hàm Thuận Bắc cần chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND cấp xã, thị trấn kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở hoạt động không có giấy phép, không phù hợp với quy hoạch, không đủ điều kiện về an toàn. Trường hợp không chấp hành sẽ tổ chức cưỡng chế. Cơ sở nào đủ điều kiện thì hướng dẫn thực hiện đầy đủ các thủ tục PC – CC.

MINH THÁI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533