Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:21:25 04/01/2016  (Lượt xem:  1708 )
Phát sinh nhiều điểm bán sò

Phát sinh nhiều điểm bán sò, ốc trên đường Trần Hưng Đạo

BT- Thời gian gần đây, trên trục đường Trần Hưng Đạo - đoạn thuộc phường Đức Long (Phan Thiết), phát sinh một số điểm bán hải sản ngay vệ đường.

Chỉ cần trải một cái bao hay một tấm bạt nhỏ ngay sát lề đường, người bán bày ra mớ sò, ốc, ghẹ… có khi kèm cả thau chậu và bình oxy. Có người dựng xe trên vỉa hè, rồi chọn lựa, mặc cả nhưng cũng có người chỉ cần ngồi yên trên xe, khom người xuống là đã có thể mua bán (ảnh).

Điều đáng nói là các điểm bán hải sản này thường được đặt ngay các đầu hẻm để khi có bóng lực lượng chức năng là “di tản” nhanh chóng vào hẻm, chờ lực lượng quay lưng là cảnh mua bán tái diễn.

Việc mua bán hải sản trên trục đường này tồn tại đã khá lâu, cũng đã nhiều lần bị công an, dân phòng đẩy đuổi nhưng tiến hành không thường xuyên, liên tục và biện pháp không đủ mạnh nên tình hình vẫn chưa được cải thiện, số điểm mua bán hải sản dọc đường có chiều hướng tăng thêm.

 Trần Hưng Đạo là tuyến đường chính của thành phố, để bày ra cảnh mua bán hải sản nhếch nhác khiến cho bộ mặt của thành phố ít nhiều bị ảnh hưởng. Thiết nghĩ, tình trạng tương tự ở đường Bà Triệu (KP8 phường Phú Trinh) đã trở thành vấn nạn nan giải bấy lâu, không lẽ nay lại để tiếp tục phát sinh và tồn tại khó dẹp thêm một điểm nữa?

Pha Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533