Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:21:25 04/01/2016  (Lượt xem:  1761 )
Phát sinh nhiều điểm bán sò

Phát sinh nhiều điểm bán sò, ốc trên đường Trần Hưng Đạo

BT- Thời gian gần đây, trên trục đường Trần Hưng Đạo - đoạn thuộc phường Đức Long (Phan Thiết), phát sinh một số điểm bán hải sản ngay vệ đường.

Chỉ cần trải một cái bao hay một tấm bạt nhỏ ngay sát lề đường, người bán bày ra mớ sò, ốc, ghẹ… có khi kèm cả thau chậu và bình oxy. Có người dựng xe trên vỉa hè, rồi chọn lựa, mặc cả nhưng cũng có người chỉ cần ngồi yên trên xe, khom người xuống là đã có thể mua bán (ảnh).

Điều đáng nói là các điểm bán hải sản này thường được đặt ngay các đầu hẻm để khi có bóng lực lượng chức năng là “di tản” nhanh chóng vào hẻm, chờ lực lượng quay lưng là cảnh mua bán tái diễn.

Việc mua bán hải sản trên trục đường này tồn tại đã khá lâu, cũng đã nhiều lần bị công an, dân phòng đẩy đuổi nhưng tiến hành không thường xuyên, liên tục và biện pháp không đủ mạnh nên tình hình vẫn chưa được cải thiện, số điểm mua bán hải sản dọc đường có chiều hướng tăng thêm.

 Trần Hưng Đạo là tuyến đường chính của thành phố, để bày ra cảnh mua bán hải sản nhếch nhác khiến cho bộ mặt của thành phố ít nhiều bị ảnh hưởng. Thiết nghĩ, tình trạng tương tự ở đường Bà Triệu (KP8 phường Phú Trinh) đã trở thành vấn nạn nan giải bấy lâu, không lẽ nay lại để tiếp tục phát sinh và tồn tại khó dẹp thêm một điểm nữa?

Pha Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533