Trong nước Cập nhật lúc 09:35:12 08/02/2020  (Lượt xem:  1885 )
Các mặt hàng được miễn thuế nhập

Các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ chống dịch nCoV

Cuối giờ chiều 7/2, Bộ Tài chính ban hành quyết định miễn thuế nhập khẩu một loạt các hàng hóa để phục vụ việc chống dịch nCoV.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành quyết định số 155/QĐ-BTC về ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hồ hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Quyết định có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký (7/2) đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền.

Khẩu trang y tế là mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu để phục vụ việc chống dịch nCoV.

Theo Quyết định 155 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, bao gồm 5 mặt hàng đi kèm mã HS cụ thể, như sau:

1.   Khẩu trang y tế.

2.   Nước rửa tay sát trùng (chế phẩm sát trùng hay dạng lỏng, dạng gel)

3.   Nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế, gồm: vải không dệt; màng lọc kháng khuẩn; dây thun, thanh nẹp mũi

4.   Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch)

5.   Vật tư thiết bị cần thiết khác (bộ trang phục phòng chống dịch, gồm: quần áo, kính khẩu trang y tế, mũ bảo hộ găng tay, giày)

Quyết định 155 cũng quy định rõ, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị hải quan thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để phòng chống dịch bệnh kịp thời. Cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế.

Trường hợp hàng hóa sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạt hành chính và vi phạm về quản lý thuế. Trong quá trình xử lý nếu có phát sinh vướng mắc thì cơ quan hải quan, doanh nghiệp, các Bộ ngành và địa phương phản ánh về Bộ Tài chính để được xem xét, hướng dẫn thực hiện.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533