Trong nước Cập nhật lúc 09:35:12 08/02/2020  (Lượt xem:  13653 )
Các mặt hàng được miễn thuế nhập

Các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ chống dịch nCoV

Cuối giờ chiều 7/2, Bộ Tài chính ban hành quyết định miễn thuế nhập khẩu một loạt các hàng hóa để phục vụ việc chống dịch nCoV.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành quyết định số 155/QĐ-BTC về ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hồ hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Quyết định có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký (7/2) đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền.

Khẩu trang y tế là mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu để phục vụ việc chống dịch nCoV.

Theo Quyết định 155 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, bao gồm 5 mặt hàng đi kèm mã HS cụ thể, như sau:

1.   Khẩu trang y tế.

2.   Nước rửa tay sát trùng (chế phẩm sát trùng hay dạng lỏng, dạng gel)

3.   Nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế, gồm: vải không dệt; màng lọc kháng khuẩn; dây thun, thanh nẹp mũi

4.   Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch)

5.   Vật tư thiết bị cần thiết khác (bộ trang phục phòng chống dịch, gồm: quần áo, kính khẩu trang y tế, mũ bảo hộ găng tay, giày)

Quyết định 155 cũng quy định rõ, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị hải quan thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để phòng chống dịch bệnh kịp thời. Cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế.

Trường hợp hàng hóa sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạt hành chính và vi phạm về quản lý thuế. Trong quá trình xử lý nếu có phát sinh vướng mắc thì cơ quan hải quan, doanh nghiệp, các Bộ ngành và địa phương phản ánh về Bộ Tài chính để được xem xét, hướng dẫn thực hiện.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết