Văn hóa Cập nhật lúc 10:22:32 06/07/2020  (Lượt xem:  4359 )
New Page 1

"Nét cọ tuổi thơ" sân chơi nghệ thuật bổ ích cho thiếu nhi thị xã La Gi

BTO- Tại nhà thiếu nhi thị xã La Gi, vừa diễn ra vòng chung kết hội thi "Nét cọ tuổi thơ" lần thứ IV năm 2020. Hoạt động này do Trung tâm VH-TT-TT, thị đoàn, phòng GD&ĐT thị xã cùng trung tâm anh ngữ Mỹ Úc phối hợp thực hiện.

Có 111 thí sinh tham gia vòng chung kết này, là các em được chọn ra từ 1.110 em có bài dự thi vòng sơ tuyển thuộc 25 đơn vị trường học, gồm: 7 trường THCS và 18 trường tiểu học, trên địa bàn thị xã. Với chủ đề "cuộc sống quanh em", mỗi thí sinh có 2 giờ đồng hồ để thể hiện tác phẩm của mình.

Với giấy vẽ, bút và màu nước, "cuộc sống quanh em", như: mái trường thân yêu, gia đình, thầy cô, bè bạn, những cảnh đẹp quê hương,... đã được thí sinh thể hiện hết sức sinh động, đầy màu sắc.

Hội thi là một trong nhiều hoạt động thường niên được tổ chức tại La Gi, nhằm khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Vừa tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích, đồng thời là cơ hội để phát huy năng khiếu, cho thiếu nhi toàn thị xã.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết