Xã hội Cập nhật lúc 16:59:09 03/03/2021  (Lượt xem:  2344 )
Chuẩn bị chu đáo công tác huấn l

Chuẩn bị chu đáo công tác huấn luyện chiến sĩ mới

BTO- Song song với công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ của các địa phương, các đơn vị quân đội cũng khẩn trương chuẩn bị cho công tác huấn luyện và rèn luyện thật chu đáo, thân tình, chính quy từ ngày đầu vào quân đội.

Trung đoàn Bộ Binh 812, đơn vị được Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Thuận giao tiếp nhận và huấn luyện 190 chiến sĩ mới cho Bộ CHQS tỉnh. Từ cuối năm 2020 Trung đoàn đã kiện toàn và biên chế 2 khung huấn luyện cấp đại đội và tiến hành chuẩn bị để đón nhận chiến sĩ mới về huấn luyện. Mô hình học cụ, vật chất phục vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021 của Trung đoàn Bộ binh 812 được sửa chữa, làm mới và cải tiến gần 1.000 cái. Thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, hồ bơi được đầu tư làm mới. Theo sự phân công, từng bộ phận tất bật hoàn thành những phần việc để đón nhận chiến sĩ mới. “Hiện nay mọi công tác chuẩn bị để tiếp nhận tân binh về huấn luyện đã hoàn thành. Các phương án từ biên chế, nơi ăn nghỉ, vật chất hậu cần đã chu đáo. Phương châm đón nhận và huấn luyện của Trung đoàn là tận tình, chu đáo, chính quy”. Thượng tá Đậu Trọng Bơn, Chính ủy Trung đoàn Bộ Binh 812 cho biết.

Bồi dưỡng kỹ năng huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu cho cán bộ.

Cán bộ được phân công huấn luyện chiến sĩ mới của 2 đại đội tích cực soạn giáo án, tổ chức báo cáo thông qua và thục luyện. Sau nội dung soạn giáo án, tổ chức thông qua và được cấp trên phê duyệt, gần 1 tháng qua Thiếu úy Nguyễn Chí Hải, Trung đội trưởng Trung đội 2 miệt mài thục luyện giáo án và bồi dưỡng, hướng dẫn phương pháp duy trì huấn luyện kỹ thuật và xoay vòng đổi tập cho các tiểu đội trưởng trong trung đội mình. Thiếu úy Nguyễn Chí Hải cho biết “Cán bộ, giáo viên nắm chắc, nắm vững, thành thạo thì khi mình huấn luyện chiến sĩ mới dễ hiểu, dễ nhớ. Huấn luyện trên thao trường, bãi tập cán bộ tiểu đội, trung đội là người luôn cùng với chiến sĩ mới nên phải nắm vững để phát hiện sai và giúp sửa chữa, duy trình huấn luyện, luyện tập”.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Đảng ủy Trung đoàn 812 đã ra nghị quyết lãnh đạo chuyên đề. Từng ban, tiểu đoàn, đại đội trực thuộc đều phải xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu đúng quy định và quán triệt, giao nhiệm vụ đến chiến sĩ. Cán bộ trực tiếp quản lý, huấn luyện, rèn luyện chiến sĩ mới trong 3 tháng tân binh là những cán bộ có kinh nghiệm trong huấn luyện, quản lý, duy trình kỷ luật. Với quan điểm, “rèn cán” rồi mới “luyện quân”, Trung đoàn 812 tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về nội dung, phương pháp huấn luyện; phân công cho cán bộ soạn giáo án, bài giảng, trong đó chú trọng nội dung tập huấn về phương pháp nắm, quản lý, giải quyết tư tưởng trong huấn luyện chiến sĩ mới. Ngoài ra đơn vị còn yêu cầu tính tự giác, gương mẫu trong nói, làm, thực hiện điều lệnh, lễ tiết tác phong của cán bộ huấn luyện. “Đại đội đã xây dựng kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị và giáo dục chính trị trong toàn khóa. Chúng tôi tập trung vào các hoạt động cổ động thao trường, xây dựng các kế hoạch bảo đảm trong các ngày nghỉ, giờ nghỉ giải lao, tập trung tổ chức nhiều hoạt động đoàn, văn nghệ, thể thao, hội thi để tạo không khí thi đua sôi nổi trong chiến sĩ mới” Đại úy Trần Quang Vũ, Chính trị viên Đại đội huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 812 cho biết.

Chủ động về mọi mặt, triển khai thực hiện sớm từ nhiều tháng qua, đến nay, mọi công tác chuẩn bị để đón nhận và huấn luyện chiến sĩ mới của Trung đoàn Bộ binh 812 đã hoàn thành. Đơn vị đã sẵn sàng và bảo đảm điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ mới yên tâm học tập, huấn luyện.

 DUY THỈNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533