Xã hội Cập nhật lúc 08:28:33 06/09/2018  (Lượt xem:  982 )
Đồn Biên phòng Hòa Minh

Đồn Biên phòng Hòa Minh: Điểm sáng giữ gìn an ninh biên giới biển

BT- Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển 3 xã Hòa Phú, Hòa Minh, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, 10 năm qua thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền khu vực biên giới biển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Minh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòa Minh cho biết, thực hiện Ngày biên phòng toàn dân, trong giai đoạn 2009 đến nay, với sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban chỉ huy nên đơn vị đã gặt hái nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ. Nổi rõ là đơn vị đã chú trọng nắm chắc tình hình, xác minh kết luận 732 nguồn tin, vụ việc đạt 100%. Độc lập và phối hợp bắt, khởi tố điều tra ban đầu gần 100 vụ với hơn 160 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Phát hiện và tiến hành xử phạt 602 trường hợp vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ở khu vực biên giới biển; xác minh giải quyết 264 vụ tranh chấp ngư trường...

Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, đồn còn tích cực thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân. Cán bộ, chiến sĩ của đồn đã tham gia đóng góp hàng trăm ngày công giúp các địa phương làm giao thông nông thôn, chống biển lở xâm thực; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 90 triệu đồng, tặng sách vở cho 215 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người trên địa bàn; tặng 150 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh tại xã Chí Công; thăm, tặng tiền, cấp phát 321 phần quà, trị giá hơn 72 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh, người nghèo trên địa bàn…

Cũng trong 10 năm qua, đơn vị còn phối hợp các địa phương làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển về chủ quyền biển, đảo, các quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển. Cùng chính quyền các địa phương tổ chức thành lập 44 tổ thuyền đoàn kết/251 chủ phương tiện. Gần đây đã vận động, tổ chức ký cam kết cho các phương tiện từ 90 CV trở lên trên địa bàn không xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Với những nỗ lực không ngừng, trong các năm 2012, 2015, 2016 và 2017 đơn vị đã được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; UBND tỉnh tặng cờ thi đua và 2 bằng khen. Chi bộ 4 năm liền (2014, 2015, 2016, 2017) đạt trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có trường hợp vi phạm kỷ luật. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533