Xã hội Cập nhật lúc 08:28:33 06/09/2018  (Lượt xem:  835 )
Đồn Biên phòng Hòa Minh

Đồn Biên phòng Hòa Minh: Điểm sáng giữ gìn an ninh biên giới biển

BT- Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển 3 xã Hòa Phú, Hòa Minh, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, 10 năm qua thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền khu vực biên giới biển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Minh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòa Minh cho biết, thực hiện Ngày biên phòng toàn dân, trong giai đoạn 2009 đến nay, với sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban chỉ huy nên đơn vị đã gặt hái nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ. Nổi rõ là đơn vị đã chú trọng nắm chắc tình hình, xác minh kết luận 732 nguồn tin, vụ việc đạt 100%. Độc lập và phối hợp bắt, khởi tố điều tra ban đầu gần 100 vụ với hơn 160 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Phát hiện và tiến hành xử phạt 602 trường hợp vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ở khu vực biên giới biển; xác minh giải quyết 264 vụ tranh chấp ngư trường...

Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, đồn còn tích cực thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân. Cán bộ, chiến sĩ của đồn đã tham gia đóng góp hàng trăm ngày công giúp các địa phương làm giao thông nông thôn, chống biển lở xâm thực; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 90 triệu đồng, tặng sách vở cho 215 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người trên địa bàn; tặng 150 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh tại xã Chí Công; thăm, tặng tiền, cấp phát 321 phần quà, trị giá hơn 72 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh, người nghèo trên địa bàn…

Cũng trong 10 năm qua, đơn vị còn phối hợp các địa phương làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển về chủ quyền biển, đảo, các quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển. Cùng chính quyền các địa phương tổ chức thành lập 44 tổ thuyền đoàn kết/251 chủ phương tiện. Gần đây đã vận động, tổ chức ký cam kết cho các phương tiện từ 90 CV trở lên trên địa bàn không xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Với những nỗ lực không ngừng, trong các năm 2012, 2015, 2016 và 2017 đơn vị đã được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; UBND tỉnh tặng cờ thi đua và 2 bằng khen. Chi bộ 4 năm liền (2014, 2015, 2016, 2017) đạt trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có trường hợp vi phạm kỷ luật. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết