Xã hội Cập nhật lúc 08:28:33 06/09/2018  (Lượt xem:  725 )
Đồn Biên phòng Hòa Minh

Đồn Biên phòng Hòa Minh: Điểm sáng giữ gìn an ninh biên giới biển

BT- Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển 3 xã Hòa Phú, Hòa Minh, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, 10 năm qua thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền khu vực biên giới biển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Minh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòa Minh cho biết, thực hiện Ngày biên phòng toàn dân, trong giai đoạn 2009 đến nay, với sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban chỉ huy nên đơn vị đã gặt hái nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ. Nổi rõ là đơn vị đã chú trọng nắm chắc tình hình, xác minh kết luận 732 nguồn tin, vụ việc đạt 100%. Độc lập và phối hợp bắt, khởi tố điều tra ban đầu gần 100 vụ với hơn 160 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Phát hiện và tiến hành xử phạt 602 trường hợp vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ở khu vực biên giới biển; xác minh giải quyết 264 vụ tranh chấp ngư trường...

Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, đồn còn tích cực thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân. Cán bộ, chiến sĩ của đồn đã tham gia đóng góp hàng trăm ngày công giúp các địa phương làm giao thông nông thôn, chống biển lở xâm thực; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 90 triệu đồng, tặng sách vở cho 215 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người trên địa bàn; tặng 150 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh tại xã Chí Công; thăm, tặng tiền, cấp phát 321 phần quà, trị giá hơn 72 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh, người nghèo trên địa bàn…

Cũng trong 10 năm qua, đơn vị còn phối hợp các địa phương làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển về chủ quyền biển, đảo, các quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển. Cùng chính quyền các địa phương tổ chức thành lập 44 tổ thuyền đoàn kết/251 chủ phương tiện. Gần đây đã vận động, tổ chức ký cam kết cho các phương tiện từ 90 CV trở lên trên địa bàn không xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Với những nỗ lực không ngừng, trong các năm 2012, 2015, 2016 và 2017 đơn vị đã được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; UBND tỉnh tặng cờ thi đua và 2 bằng khen. Chi bộ 4 năm liền (2014, 2015, 2016, 2017) đạt trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có trường hợp vi phạm kỷ luật. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533