Xã hội Cập nhật lúc 08:28:33 06/09/2018  (Lượt xem:  762 )
Đồn Biên phòng Hòa Minh

Đồn Biên phòng Hòa Minh: Điểm sáng giữ gìn an ninh biên giới biển

BT- Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển 3 xã Hòa Phú, Hòa Minh, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong, 10 năm qua thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền khu vực biên giới biển.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Minh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Trung tá Nguyễn Văn Tuấn - Chính trị viên Đồn Biên phòng Hòa Minh cho biết, thực hiện Ngày biên phòng toàn dân, trong giai đoạn 2009 đến nay, với sự tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban chỉ huy nên đơn vị đã gặt hái nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ. Nổi rõ là đơn vị đã chú trọng nắm chắc tình hình, xác minh kết luận 732 nguồn tin, vụ việc đạt 100%. Độc lập và phối hợp bắt, khởi tố điều tra ban đầu gần 100 vụ với hơn 160 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Phát hiện và tiến hành xử phạt 602 trường hợp vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ở khu vực biên giới biển; xác minh giải quyết 264 vụ tranh chấp ngư trường...

Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, đồn còn tích cực thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn đóng quân. Cán bộ, chiến sĩ của đồn đã tham gia đóng góp hàng trăm ngày công giúp các địa phương làm giao thông nông thôn, chống biển lở xâm thực; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 90 triệu đồng, tặng sách vở cho 215 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người trên địa bàn; tặng 150 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, học sinh tại xã Chí Công; thăm, tặng tiền, cấp phát 321 phần quà, trị giá hơn 72 triệu đồng cho gia đình chính sách, học sinh, người nghèo trên địa bàn…

Cũng trong 10 năm qua, đơn vị còn phối hợp các địa phương làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển về chủ quyền biển, đảo, các quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển. Cùng chính quyền các địa phương tổ chức thành lập 44 tổ thuyền đoàn kết/251 chủ phương tiện. Gần đây đã vận động, tổ chức ký cam kết cho các phương tiện từ 90 CV trở lên trên địa bàn không xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Với những nỗ lực không ngừng, trong các năm 2012, 2015, 2016 và 2017 đơn vị đã được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng; UBND tỉnh tặng cờ thi đua và 2 bằng khen. Chi bộ 4 năm liền (2014, 2015, 2016, 2017) đạt trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có trường hợp vi phạm kỷ luật. 

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533