Xã hội Cập nhật lúc 16:04:26 20/01/2021  (Lượt xem:  2146 )
Hội Cựu thanh niên xung phong

Hội Cựu thanh niên xung phong: Vận động trên 1,1 tỷ đồng chăm lo cho hội viên

BTO- Sáng 20/1, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có ông Đỗ Hữu Quy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc cho Tỉnh hội.

Năm 2020, Hội Cựu TNXP đã vận động trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó, vận động xây 12 căn nhà cho cán bộ, hội viên đang khó khăn về nhà ở, nhà ở dột nát với trị giá 620 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng 3 nữ hội viên cựu TNXP nghèo, neo đơn trị giá 15,6 triệu đồng; thăm, tặng 1.455 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trị giá hơn 421 triệu đồng; vận động ủng hộ bão lũ miền Trung hơn 32 triệu đồng…

Bà Vũ Thị Ngọc Liên – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh tặng bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

 Bên cạnh đó, phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo vì “Nghĩa tình đồng đội” được đẩy mạnh. Hiện toàn tỉnh có 10 câu lạc bộ kinh tế giỏi các cấp với tổng nguồn vốn 741 triệu đồng do cán bộ, hội viên đóng góp, đã cho 90 hội viên vay (không tính lãi) để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi.

Đặc biệt, trong năm 2020, Tỉnh hội đã tổ chức toạ đàm, thông qua đó xác định được địa điểm chôn cất của 3 hài cốt liệt sĩ để đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện tìm bốc hài cốt liệt sĩ theo quy định. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các sở Nội vụ, LĐTB-XH, Tỉnh đoàn tham mưu giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến…

Các đơn vị Huyện hội ký kết thi đua năm 2021.

Ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cựu TNXP tỉnh Bình Thuận. Trong năm 2021, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tổ chức Hội Cựu TNXP tiếp tục phát huy truyền thống TNXP, có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước tới hội viên. Quan tâm chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh, đảm bảo vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho lực lượng TNXP. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn, đáp nghĩa, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo…

Tặng quà cho các cán bộ, hội viên cựu TNXP.

Với những kết quả đạt được, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Tỉnh hội đã đạt nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam Anh hùng; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội, giấy khen của Tỉnh hội vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội năm 2020.

 N. Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533