Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:19:47 06/06/2018  (Lượt xem:  2742 )
Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đ

Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết?

BT- Nhiều năm qua, bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết đã thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, hưởng không khí trong lành, những làn gió mát, những phút giây thư giãn của riêng mình hoặc cùng bạn bè, người thân.

Khoảng 8g sáng chủ nhật (27/5/2018), bà con đang hòa mình với sóng  biển thì nghe thông báo từ loa phóng thanh. Nội dung thông báo đại ý là những người bán hàng rong không được bán trong khu vực công viên và bà con không được trải bạt trong khuôn viên Đồi Dương.

Là người dân Phan Thiết, thường ngày vẫn đến tắm tại bãi tắm Đồi Dương, tôi và nhiều người cùng tắm biển thấy có điều gì chưa thật ổn ở vế hai của thông báo này.

Bởi bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết là một bãi tắm công cộng. Chính nhờ những hàng dương tạo bóng mát bên cạnh “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, nhiều đoàn khách, cơ quan cũng có, gia đình, bạn bè cũng có, đã tổ chức những bữa sinh hoạt dã ngoại tại khu vực bãi tắm. Cấm trải bạt trong khu vực bãi tắm Đồi Dương thì các nhóm bạn bè đến sinh hoạt, vui chơi, tắm biển tại đây để đồ đạc ở đâu?

Người viết bài này tận mắt chứng kiến, gia đình anh Thọ, ở thôn 2, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), với cả người lớn, trẻ em, cả nam lẫn nữ trên 20 người, sau khi nghe thông báo đã lên bờ, xếp bạt lại ra về.

Bãi tắm công cộng là để phục vụ cộng đồng. Một bãi tắm đẹp với sự ưu đãi của thiên nhiên lại càng cần sự đầu tư của con người với sự quản lý phù hợp, để nó ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng lãm, hưởng thụ sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng.

Liệu có cách nào tốt hơn quản lý việc trải bạt của người dân và du khách đến đây vui chơi, tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết, thay vì cấm như trên?

 Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533