Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:19:47 06/06/2018  (Lượt xem:  2640 )
Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đ

Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết?

BT- Nhiều năm qua, bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết đã thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, hưởng không khí trong lành, những làn gió mát, những phút giây thư giãn của riêng mình hoặc cùng bạn bè, người thân.

Khoảng 8g sáng chủ nhật (27/5/2018), bà con đang hòa mình với sóng  biển thì nghe thông báo từ loa phóng thanh. Nội dung thông báo đại ý là những người bán hàng rong không được bán trong khu vực công viên và bà con không được trải bạt trong khuôn viên Đồi Dương.

Là người dân Phan Thiết, thường ngày vẫn đến tắm tại bãi tắm Đồi Dương, tôi và nhiều người cùng tắm biển thấy có điều gì chưa thật ổn ở vế hai của thông báo này.

Bởi bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết là một bãi tắm công cộng. Chính nhờ những hàng dương tạo bóng mát bên cạnh “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, nhiều đoàn khách, cơ quan cũng có, gia đình, bạn bè cũng có, đã tổ chức những bữa sinh hoạt dã ngoại tại khu vực bãi tắm. Cấm trải bạt trong khu vực bãi tắm Đồi Dương thì các nhóm bạn bè đến sinh hoạt, vui chơi, tắm biển tại đây để đồ đạc ở đâu?

Người viết bài này tận mắt chứng kiến, gia đình anh Thọ, ở thôn 2, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), với cả người lớn, trẻ em, cả nam lẫn nữ trên 20 người, sau khi nghe thông báo đã lên bờ, xếp bạt lại ra về.

Bãi tắm công cộng là để phục vụ cộng đồng. Một bãi tắm đẹp với sự ưu đãi của thiên nhiên lại càng cần sự đầu tư của con người với sự quản lý phù hợp, để nó ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng lãm, hưởng thụ sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng.

Liệu có cách nào tốt hơn quản lý việc trải bạt của người dân và du khách đến đây vui chơi, tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết, thay vì cấm như trên?

 Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533