Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:19:47 06/06/2018  (Lượt xem:  2878 )
Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đ

Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết?

BT- Nhiều năm qua, bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết đã thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, hưởng không khí trong lành, những làn gió mát, những phút giây thư giãn của riêng mình hoặc cùng bạn bè, người thân.

Khoảng 8g sáng chủ nhật (27/5/2018), bà con đang hòa mình với sóng  biển thì nghe thông báo từ loa phóng thanh. Nội dung thông báo đại ý là những người bán hàng rong không được bán trong khu vực công viên và bà con không được trải bạt trong khuôn viên Đồi Dương.

Là người dân Phan Thiết, thường ngày vẫn đến tắm tại bãi tắm Đồi Dương, tôi và nhiều người cùng tắm biển thấy có điều gì chưa thật ổn ở vế hai của thông báo này.

Bởi bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết là một bãi tắm công cộng. Chính nhờ những hàng dương tạo bóng mát bên cạnh “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, nhiều đoàn khách, cơ quan cũng có, gia đình, bạn bè cũng có, đã tổ chức những bữa sinh hoạt dã ngoại tại khu vực bãi tắm. Cấm trải bạt trong khu vực bãi tắm Đồi Dương thì các nhóm bạn bè đến sinh hoạt, vui chơi, tắm biển tại đây để đồ đạc ở đâu?

Người viết bài này tận mắt chứng kiến, gia đình anh Thọ, ở thôn 2, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), với cả người lớn, trẻ em, cả nam lẫn nữ trên 20 người, sau khi nghe thông báo đã lên bờ, xếp bạt lại ra về.

Bãi tắm công cộng là để phục vụ cộng đồng. Một bãi tắm đẹp với sự ưu đãi của thiên nhiên lại càng cần sự đầu tư của con người với sự quản lý phù hợp, để nó ngày càng thu hút nhiều người đến thưởng lãm, hưởng thụ sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng.

Liệu có cách nào tốt hơn quản lý việc trải bạt của người dân và du khách đến đây vui chơi, tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết, thay vì cấm như trên?

 Minh Trí

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết