BẮC RUỘNG

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp dân
11 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
Đầu tháng 8, tôi về xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh nơi Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa có chương trình “Hành quân xanh” sửa chữa đường và trao tặng “Đường cờ Tổ quốc”.
 • Hiệu quả từ chuyển đổi cây trồng cạn
  3 tháng trước Kinh tế
  Trong những năm qua, nông dân xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu và mùa vụ.
 • Mùa cuộn rơm
  4 tháng trước Kinh tế
  Đang thời điểm thu hoạch chính vụ lúa đông xuân cũng là lúc mùa cuộn rơm “rầm rộ” nhất trong năm. Tuy nhiên, khác mọi năm, năm nay người làm lúa dù có rơm rất đẹp nhưng mỗi sào phải bù cho người gặt 50.000 đồng.
 • Tánh Linh: Cần đẩy nhanh tiến độ Dự án 920
  4 tháng trước Kinh tế
  Huyện miền núi Tánh Linh với 12 xã, 1 thị trấn, trải dài trên diện tích rộng lớn 119.902 ha. Để từng bước ổn định quản lý đất đai phát triển sản xuất, phục vụ đời sống nhân dân, huyện đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp Sở Tài nguyên & Môi trường (TN & MT) thực hiện Dự án 920 từ nhiều năm trước, gắn cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất cho hàng ngàn hộ dân.
 • Hoàn thành Đại hội điểm Đoàn cấp cơ sở
  5 tháng trước Chính trị
  Để Đại hội Đoàn các cấp trong tỉnh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đạt kết quả tốt. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã và đang được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, tiến độ theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn cấp trên.
 • Đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả trong công tác tổ chức đại hội Đoàn các cấp
  5 tháng trước Chính trị
  Năm 2022 là năm tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận tiếp tục thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm và xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
 • 12 y, bác sĩ Tánh Linh lên đường chia “lửa” với Tuy Phong
  8 tháng trước Y tế
  Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Tuy Phong diễn biến phức tạp, sáng nay (9/12), đoàn y bác sĩ ở Tánh Linh đã tình nguyện lên đường hỗ trợ Tuy Phong điều trị F0 tại các bệnh viện dã chiến.
 • Bắc Ruộng (Tánh Linh): Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập lụt nhà dân, hoa màu
  10 tháng trước Kinh tế
  BTO- UBND xã Bắc Ruộng vừa thông tin, trong chiều qua (2/10), trên địa bàn xã có mưa lớn, khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng do ngập lụt. Ngoài ra, một số đoạn đường giao thông nội đồng bị sạt lở, ngập úng nhiều diện tích lúa của nhân dân.
 • Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng
  một năm trước Ý kiến bạn đọc
  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.
 • Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở Bắc Ruộng: Phát huy sức mạnh trong dân
  một năm trước Xã hội
  BTO- Ngày 15/11, thôn 3, xã Bắc Ruộng (Tánh Linh) tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự có ông Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tánh Linh, bà Văn Thị Hồng Nga - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh cùng hơn 350 hộ dân thôn 3.
 • Cựu chiến binh xã Bắc Ruộng:  Những chuyện làm hay
  2 năm trước Đời sống
  BT- Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội là củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bắc Ruộng đã tích cực phát động phong trào toàn dân “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” đến từng chi hội và các hội viên. Theo đó, nhiều hội viên, nhân dân đã tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tính từ năm 2014 đến nay, hội viên và nhân dân đã đóng góp làm 2.675 m đường giao thông nông thôn trị giá hơn 860 triệu đồng. Bê tông hóa 10 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 2.752 m, kinh phí trên 2,2 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước trên 1,4 tỷ đồng, hội viên và nhân dân đóng góp 732 triệu đồng. Ngoài ra, để xây dựng ánh sáng văn minh tại địa phương, hội còn vận động hội viên và nhân dân mắc 866 bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông nông thôn…Từ những đóng góp ấy đã giúp diện mạo nông thôn từng bước được khởi sắc, đời sống văn...
 • Bến xe Tánh Linh – Bắc Ruộng: Hỗ trợ người cao tuổi, khuyết tật
  2 năm trước Đời sống
  BT- Được sự hướng dẫn của Sở Giao thông - Vận tải, Bến xe Tánh Linh – Bắc Ruộng đã chủ động làm việc với 10 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động tại bến nhằm hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật khi đi xe. Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ giảm giá vé, có nhân viên hướng dẫn chỗ ngồi ưu tiên trên xe, có công cụ hỗ trợ hoặc nhân viên tận tình giúp đỡ người cao tuổi, khuyết tật lên xuống xe. Tại quầy vé, sẽ ưu tiên bán vé trước cho người cao tuổi, người khuyết tật, đồng thời quan tâm, giúp đỡ các đối tượng ưu tiên khác kể cả người thân đi cùng để chăm sóc. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho lái xe, nhân viên phục vụ và người tham gia giao thông có trách nhiệm hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật khi cần thiết. Đặc biệt, rà soát, kiểm tra các công trình hỗ trợ cho người khuyết tật tại bến như nhà vệ sinh, đường lên xuống, biển chỉ dẫn để bổ sung và sửa chữa kịp thời. 
 • Nhếch nhác Di tích lịch sử Hoài Đức – Bắc Ruộng
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Bia chiến thắng Hoài Đức - Bắc Ruộng được dựng tại trung tâm xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh. Bia có chiều cao 5,52m, chiều rộng 4,85m cùng nhiều công trình phụ, các mảng phù điêu hỗ trợ, ghi tên tuổi những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Bình Thuận đã lập nên chiến tích xuất sắc trong trận đánh đêm 30 rạng ngày 31/7/1960. Bia chiến thắng Hoài Đức - Bắc Ruộng được Bộ Văn hóa, Thông tin (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia theo Quyết định 3211/QĐ-BT ngày 12/12/1994. Tuy vậy, gần đây ở trong khu vực di tích cỏ dại mọc cao gần nửa thân người. Phía trước di tích người dân bán quán dọc hàng rào phía cổng đi vào. Bên hông di tích là quán nước võng nên rất mất mỹ quan, nhếch nhác, thiếu sự tôn nghiêm của một di tích quốc gia…
 • Chi đoàn PX13 (Công an tỉnh): Tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Bắc Ruộng
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và 71 năm ngày truyền thống  lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Chi đoàn PX 13 vừa có tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Bắc Ruộng (huyện Tánh Linh).
 • Cảm ơn những thầy thuốc ở Phòng khám đa khoa Bắc Ruộng
  6 năm trước Bạn đọc
  BT- Vợ tôi là Đặng Thị Thúy Viên bị bệnh suy tim, hẹp động mạch vành. Trung tuần tháng 5/2016 huyết áp vợ tôi đột ngột tăng cao, tôi đưa đến Phòng khám đa khoa Bắc Ruộng – Tánh Linh vào lúc 23h 30. Dù giữa đêm khuya nhưng bác sĩ Lê Khắc Sinh, y sĩ Phạm Thị Tám và các điều dưỡng đều vui vẻ tiếp nhận bệnh nhân và tận tình cứu chữa. Sau 5 ngày điều trị, vợ tôi được xuất viện.
 • Xã Bắc Ruộng:  Xoài rớt giá thảm
  6 năm trước Kinh tế
  BTO - Mấy ngày qua, nông dân trồng xoài ở xã Bắc Ruộng (huyện Tánh Linh) vô cùng lo lắng khi mùa xoài năm nay rớt giá mạnh chưa từng thấy. Theo nhiều nông dân, đây là giống xoài mủ, trái có kích cỡ vừa có mùi thơm đặc trưng, ăn rất ngọt nhưng thương lái vào tận vườn mua với giá rẻ bèo 500 – 1.000 đồng/kg. Trước tình hình trên, anh Lê Huy – dân địa phương đang sinh sống ở Tp.HCM đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người chung tay mua xoài giúp nông dân Tánh Linh với giá 3.000 đồng/kg. Anh và một số người bạn nhờ sự lan truyền rộng rãi của facebook đã gom được đơn hàng hơn 3 tấn chỉ sau vài ngày. Sau khi thuê người hái,thuê xe tải vận chuyển vào Sài Gòn, giá thành khi đến tay khách hàng là 5.000 đồng/kg, vẫn rẻ hơn rất nhiều so với công chăm sóc, tưới tiêu của nông dân.
 • Di tích lịch sử Hoài Đức - Bắc Ruộng
  9 năm trước Thắng cảnh
  BT- Di tích lịch sử Hoài Đức – Bắc Ruộng (Tánh Linh) được xây dựng trên diện tích trên 8.000m2, với các hạng mục: nhà trưng bày - hội thảo; nhóm tượng đài; lô cốt phục chế; cổng tường rào; sân vườn... Tổng mức đầu tư trên 11 tỷ đồng. Hiện nay đơn vị thi công đang xây dựng gói thầu số 1 gồm các hạng mục nhà trưng bày – hội thảo, cổng tường rào, sân vườn, nhà xe, lô cốt phục chế, san nền và mua sắm thiết bị công trình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO