CỬA CẠN

Kịp thời chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức
6 ngày trước Xã hội
Những năm qua, cùng với cả nước, ở Bình Thuận thực hiện chủ trương cải cách hành chính, đi đôi với nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) theo tinh thần Chỉ thị số 27 ngày 1/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã tạo ra những bước chuyển biến tích cực, nhất là trong các cơ quan hành chính nhà nước.
 • Kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức
  8 tháng trước Xã hội
  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong vừa có ý kiến về việc kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức.
 • Nhớ… biển
  10 tháng trước Văn học nghệ thuật
  Không biết ai là người đầu tiên dẫn con cháu đến đây lập nghiệp? Tôi sinh ra là đã thấy mình ở vùng biển này, những ngày đầu đình chiến năm 1954, lưa thưa trên bãi biển là những ngư phủ nhỏ bé so với biển bao la, có đôi khi đi trên biển dáng xiêu vẹo vì sóng to, gió lớn.
 • Tiếp tục nêu cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm, sáng tạo của cán bộ Văn phòng cấp ủy
  một năm trước Chính trị
  Sáng nay (10/12) Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn phòng cấp ủy (VPCU) 2 năm (2020 – 2021). Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Tánh Linh: Phát huy vai trò của cán bộ thôn, khu phố trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19
  một năm trước Xã hội
  BT- Thời gian qua, vai trò của bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện Tánh Linh đã thể hiện rõ nét qua thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 21/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trên địa bàn thôn, khu phố”. Vai trò ấy tiếp tục được thử thách ở mức độ cao hơn, khó khăn hơn trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
 • Kỳ vọng của cán bộ, doanh nghiệp và nhân dân trước Đại hội Đảng bộ tỉnh
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhóm phóng viên đã gặp gỡ, phỏng vấn nhiều người dân, ai cũng mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sẽ phát huy trí tuệ tập thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.
 • Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận: Phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên
  2 năm trước Xã hội
  BTO-  Ngày 22/5, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận (Công ty) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự đại hội có Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Võ Thành Công.
 • Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân
  3 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Công tác phổ biến giáo dục pháp luật luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Theo đó, các cấp chính quyền, địa phương đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật có trọng tâm, trọng điểm,
 • Suy nghĩ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
  4 năm trước Chính trị
  BTO- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Quần chúng chỉ mến những người có tư cách, có đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Trong lịch sử dân tộc Việt Nam và của Đảng, đã xuất hiện rất nhiều những tấm gương những con người mẫu mực, tiêu biểu suốt đời đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân, của Đảng lên trên hết.
 • Xe ben ôm cua cán chết người
  4 năm trước Pháp luật
  BTO- Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8g30 ngày 23/11 trước cổng vào cảng Phú Hài thuộc khu phố E, phường Thanh Hải, Tp. Phan Thiết. Xe ben mang BKS 86C-023.57 do tài xế Lê Hồng Huấn (SN 1983, ngụ Quảng Ngãi) điều khiển đang ôm cua thì tông vào xe máy BKS 86K9-0003 chạy cùng chiều phía trước do một người đàn ông điều khiển chở theo sau chị Nguyễn Thị Bích Liễu (SN 1973, ngụ Kiên Giang). Cú tông làm chị Liễu chết tại chỗ. Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra vụ tai nạn.
 • Hội nghị T.Ư 8: Tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
  4 năm trước Chính trị
  Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp Trung ương phải thực sự gương mẫu và kiên quyết chống các biểu hiện tiêu cực.
 • Mỹ tính đóng cửa căn cứ quân sự quan trọng nhất tại Syria
  4 năm trước Quốc tế
  Mỹ đang xem xét đóng cửa căn cứ quân sự tại Al-Tanf, một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của nước này tại Syria.
 • Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên
  5 năm trước Chính trị
  BT- Sáng 2/2, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh dự và chỉ đạo hội nghị.
 • Vì lợi ích của cán bộ, viên chức, người lao động
  5 năm trước Xã hội
  BT- Với 64 công đoàn cơ sở trực thuộc, gần 4.000 đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan, đoàn thể  tỉnh và 6 doanh nghiệp, trong suốt nhiệm kỳ 2010 -2017, Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh không ngừng cải tiến tổ chức, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.
 • Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023: Nguyện vọng của cán bộ công đoàn
  5 năm trước Xã hội
  BT- Đại hội Đại biểu Công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, viên chức, người lao động trong tỉnh. Trước thềm đại hội, phóng viên Báo Bình Thuận đã phỏng vấn một số đại biểu về những tâm tư, nguyện vọng gửi đến đại hội.
 • Kiểm tra việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên
  5 năm trước Chính trị
  BT - Những năm qua, Tỉnh ủy Bình Thuận đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương để tập trung lãnh đạo triển khai quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tập trung lãnh đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
 • Kiểm tra tài sản của cán bộ do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý
  5 năm trước Chính trị
  Bộ Chính trị vừa ban hành quy định việc kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
 • Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
  6 năm trước Chính trị
  BT- Đó là yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với các đảng đoàn, ban cán sự đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội, các sở ban ngành tỉnh và các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc nhằm thực hiện nghiêm túc Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.
 • 4 năm thực hiện Nghị quyết TW4 ở Phú Quý: Đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên có nhiều  chuyển biến tích cực
  6 năm trước Chính trị
  BT- Việc nâng cao nhận thức, ngăn ngừa suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, là 1 trong 3 hạn chế được Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý chỉ ra sau thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Đến nay, qua 4 năm triển khai thực hiện, vấn đề này đã có sự chuyển biến tích cực.
 • Việc cần làm ngay của cán bộ đảng viên
  6 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mọi người, mọi nhà, cả xã hội dường như hối hả, tất bật hơn. Với người nghèo, để lo một cái tết trọn vẹn cho gia đình đã vô cùng vất vả. Với đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt dồn dập mấy tháng qua, nhiều nhà trắng tay mất tết. Doanh nghiệp thì lo thưởng tết cho người lao động, để họ đón tết sum vầy ấm áp. Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể thì chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách. Chính phủ đã chỉ thị các bộ, ngành, địa phương lo cung – cầu hàng hóa, chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu; tăng cường kiểm tra nạn buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; rồi mở các đợt cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông, ra quân trấn áp tội phạm trộm cắp, cướp giật… để nhân dân đón năm mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
 • Xét xử vụ sai phạm của cán bộ thị trấn Chợ Lầu: Thay đổi tội danh các bị cáo
  7 năm trước Pháp luật
  BT- Tòa án nhân dân tỉnh vừa đưa vụ án “tham ô tài sản” ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Huỳnh Thái Kháng (nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Lầu), Nguyễn Thị Ngọc Thúy (Trưởng Ban tài chính), Đàm Thị Thanh Trúc (kế toán) và Lê Thanh Liêm (cán bộ) của UBND thị trấn Chợ Lầu ra xét xử. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO