ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Xây dựng cấu trúc chuyển đổi số “Tổng thể - liên thông – đồng bộ”
29 ngày trước Chuyển đổi số
Đến thời điểm này, tại Bình Thuận chuyển đổi số ở cả 3 lĩnh vực Chính quyền số - Kinh tế số và Xã hội số đã có nhiều bước phát triển nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thế nhưng để triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu mà Nghị quyết số 10 ngày 18/3/2022 của Tỉnh ủy khóa XIV về Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định thì Bình Thuận cần chủ động tính toán, xây dựng 1 cấu trúc chuyển đổi số “tổng thể - liên thông - đồng bộ”.
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng tổng quan về đô thị thông minh bền vững
  6 tháng trước Kinh tế
  Sáng 26/9, tại TP. Phan Thiết, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Sở Xây dựng Bình Thuận tổ chức lớp bồi dưỡng tổng quan về đô thị thông minh bền vững. Tham dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo 2 đơn vị và hơn 40 học viên là cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực thuộc tỉnh.
 • Sớm xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận
  10 tháng trước Chuyển đổi số
  BTO - Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh tại cuộc họp nghe Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viễn thông Bình Thuận báo cáo kết quả xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) tỉnh Bình Thuận diễn ra vừa qua.
 • Chuyển biến từ cuộc vận động người dân không xả rác
  11 tháng trước Đời sống
  TP. Phan Thiết đã giảm đáng kể các điểm phát sinh rác thải, giải quyết những bức xúc, điểm nóng về vệ sinh môi trường và tạo chuyển biến ý thức người dân tham gia thu gom rác hẻm nhỏ…
 • Triển khai Trung tâm Điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh
  11 tháng trước Xã hội
  Trong những năm qua, quá trình đô thị hóa, phát triển đô thị tại tỉnh Bình Thuận đã và đang đạt được nhiều thành quả tích cực. Hệ thống đô thị quốc gia đã phát triển mạnh và được phân bổ tương đối hợp lý, diện mạo đô thị ngày càng thay đổi hiện đại hơn, chất lượng hơn, đời sống của cộng đồng dân cư đô thị cũng ngày một nâng cấp. Hầu hết các đô thị trên địa bàn tỉnh đã thể hiện được vai trò, động lực then chốt trong tăng trưởng và phát triển kinh tế.
 • Sổ tay phóng viên: 
Đô thị thông minh: Nhìn từ góc độ hoạt động tài chính
  11 tháng trước Xã hội
  BTO-Phan Thiết đang nỗ lực xây dựng “Thành phố thông minh”, bên cạnh nhiều việc phải làm để đạt các tiêu chí như đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, thành phố xanh, sạch, đẹp…thì có một yếu tố quan trong khác nhưng ít người chú ý đến, đó là giao dịch tài chính 24/7.
 • Vận hành thử nghiệm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh vào quý III
  11 tháng trước Xã hội
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) Bình Thuận và đưa vào vận hành thử nghiệm trong quý II năm 2023.
 • Nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính
  một năm trước Xã hội
  Bình Thuận xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá hiệu quả của công tác CCHC.
 • La Gi: Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chuyển đổi số
  một năm trước Xã hội
  Xác định việc thực hiện chương trình chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị thị xã La Gi đang quyết liệt tập trung phối hợp triển khai 10 nhiệm vụ trong lĩnh vực chuyển đổi số theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông.
 • Tập trung giải quyết các vấn đề tác động trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Phan Thiết
  một năm trước Xã hội
  Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc và có những kết luận quan trọng, chỉ đạo Ban Thường vụ Thành ủy phải tập trung lãnh chỉ đạo và triển khai thực hiện.
 • Xây dựng đô thị thông minh Phan Thiết: Bước khởi đầu quá trình xây dựng chính quyền số của tỉnh
  một năm trước Chính trị
  Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) Phan Thiết khánh thành vào tháng 12/2022 đánh dấu bước đi đầu tiên của chính quyền thành phố nhằm tiến tới chính quyền năng động - chính quyền số, hướng tới một chính phủ điện tử như mục tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030 đã đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thành phố; đưa Phan Thiết trở thành đô thị thông minh của tỉnh Bình Thuận.
 • Viettel xây dựng đô thị thông minh Phan Thiết
  một năm trước Xã hội
  Phan Thiết - Đô thị thông minh
 • Phan Thiết:
Khánh thành Trung tâm Điều hành đô thị thông minh
  một năm trước Xã hội
  BTO-Chiều nay (10/12), UBND TP. Phan Thiết tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC). Trung tâm được sự phối hợp hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel).
 • Phan Thiết:
Thành lập Trung tâm Điều hành đô thị thông minh
  một năm trước Xã hội
  BTO- Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Phan Nguyễn Hoàng Tân vừa ký quyết định thành lập Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (gọi tắt là IOC Phan Thiết) thuộc UBND TP. Phan Thiết.
 • Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Phan Thiết - S”
  một năm trước Xã hội
  UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường hay còn gọi là “Phan Thiết - S”.
 • Phan Thiết: 
Tập huấn xử lý phần mềm Phản ánh hiện trường trên hệ thống IOC
  một năm trước Xã hội
  TP. Phan Thiết vừa phối hợp Viettel Bình Thuận tổ chức buổi tập huấn xử lý phần mềm Phản ánh hiện trường trên hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Phan Thiết.
 • Xây dựng đô thị thông minh: Người dân và doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích
  một năm trước Xã hội
  Đô thị thông minh là đô thị mà ở đó công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được ứng dụng vào mọi hoạt động với mục tiêu xây dựng chính quyền thông minh có khả năng chủ động tương tác với người dân, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cuộc sống đô thị trong tương lai, và xây dựng nền kinh tế thông minh sáng tạo và một thành phố văn hóa đẳng cấp… để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
 • Phan Thiết: Xây dựng đô thị thông minh để phục vụ người dân tốt hơn
  một năm trước Xã hội
  Xây dựng thành phố thông minh đang là mục tiêu được nhiều đô thị hướng đến để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Với TP. Phan Thiết, việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) được triển khai thí điểm từ tháng 7/2022 bước đầu đặt ra không ít khó khăn trong hành trình hướng đến xây dựng thành phố thông minh và đô thị hiện đại, xanh, sạch, phát triển bền vững.
 • Xây dựng đô thị thông minh tại Phan Thiết: Lấy người dân làm trung tâm
  2 năm trước Xã hội
  BT- Với quyết tâm xây dựng TP. Phan Thiết trở thành đô thị thông minh, đô thị số, đảm bảo sự phát triển bền vững, trong quá trình xây dựng, thành phố xác định lấy người dân làm trọng tâm. Qua đó, hướng tới mục tiêu để mọi thành phần trong xã hội được thụ hưởng lợi ích, tham gia đầu tư xây dựng và giám sát, quản lý đô thị thông minh.
 • Hội thảo giới thiệu Đô thị thông minh tại TP. Phan Thiết
  2 năm trước Xã hội
  Chiều 10/12, UBND TP. Phan Thiết phối hợp Cơ quan Thường trú ADB tại Việt Nam; Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu Đô thị thông minh tại TP. Phan Thiết.
 • Xây dựng Đô thị thông minh tại Bình Thuận: Khẩn trương thôi!
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Xác định việc triển khai xây dựng đô thị thông minh là rất cần thiết, là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập, phát triển và với mục tiêu phục vụ nhân dân rất rõ ràng, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện đề án xây dựng đô thị thông minh. Đến nay, đề án đã cơ bản hoàn thiện, các bước khởi động đã bắt đầu. Vấn đề còn lại là các ngành chức năng cần khẩn trương, quyết liệt, tập trung triển khai các bước tiếp theo đúng kế hoạch, lộ trình mà đề án đã vạch ra. Có như thế đô thị thông minh tại Bình Thuận mà người dân mong chờ mới sớm thành hiện thực. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO