ĐÔNG XUÂN

Vụ đông xuân 2023 – 2024 bắt đầu từ ngày 25/11
24 ngày trước Kinh tế
Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản thông báo cơ cấu giống cây trồng nông nghiệp đưa vào sản xuất và thời vụ gieo trồng năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
 • “Thắng” vụ đông xuân, tạo đà sản xuất hè thu thuận lợi
  7 tháng trước Kinh tế
  Thời tiết khá thuận lợi, nước tưới cơ bản đáp ứng nhu cầu, cộng thêm nông dân chuyển đổi giống lúa mới trong sản xuất… Đây là những yếu tố tạo nên thắng lợi của vụ đông xuân 2022- 2023, tạo đà sản xuất vụ hè thu kịp thời vụ.
 • Nông dân Hàm Thuận Bắc phấn khởi lúa đông xuân được mùa, được giá
  9 tháng trước Kinh tế
  Khởi đầu năm mới 2023, nông dân huyện Hàm Thuận Bắc phấnkhởi vì lúa đông xuân niên vụ 2022 – 2023 được mùa, được giá .
 • Đức Linh: Xuống giống trên 7.000 ha lúa đông xuân
  9 tháng trước Kinh tế
  Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đức Linh cho biết, đến thời điểm này, toàn huyện đã xuống giống 7.188/7.415 ha lúa vụ đông xuân 2022 - 2023, đạt 96,93% kế hoạch.
 • Tánh Linh: Nông dân khẩn trương ra đồng chăm sóc lúa đông xuân sau tết
  10 tháng trước Kinh tế
  Sau những ngày vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bà con nông dân huyện Tánh Linh tranh thủ ra đồng chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa đông xuân 2022 - 2023. Khí thế lao động hối hả hứa hẹn một vụ đông xuân thắng lợi.
 • Sôi nổi hoạt động Xuân tình nguyện
  10 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện chăm lo, hỗ trợ Tết cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 • Phiên chợ 0 đồng “Xuân yêu thương” Hàm Thuận Nam
  10 tháng trước Đời sống
  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh - Trụ trì chùa Phổ Đà (xã Mương Mán), tổ chức Phiên chợ 0 đồng “Xuân yêu thương” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Mương Mán, Hàm Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam) vào chiều 14/1.
 • Xuống giống lúa thuận lợi nhờ nguồn nước tưới ổn định
  11 tháng trước Kinh tế
  Thời điểm này, nông dân các địa phương đang tập trung xuống giống, chăm sóc lúa đông xuân 2022- 2023 với kỳ vọng một mùa vụ bội thu. Chúng tôi ghi nhận không khí sản xuất tại huyện Bắc Bình, một vựa lúa ở phía bắc tỉnh.
 • Ấm áp “Phiên chợ 0 đồng” Xuân yêu thương ở xã Hàm Phú
  11 tháng trước Đời sống
  BTO - Sáng 26/12, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp chùa Phước Điền ở thôn Phú Điền, xã Hàm Phú cùng các phật tử và nhà hảo tâm tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” Xuân yêu thương.
 • Chuẩn bị các điều kiện để thắng lợi vụ đông xuân
  11 tháng trước Kinh tế
  Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, hiện nay việc cấp nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2022 – 2023 khá thuận lợi. Các địa phương cần nắm chắc diễn biến tình hình thời tiết, lượng nước tại các hồ chứa trên địa bàn, có kế hoạch cân đối nguồn nước để bố trí sản xuất đạt hiệu quả cao nhất.
 • Vụ đông xuân 2022 ‐ 2023: Toàn tỉnh gieo trồng 47.500 ha cây hàng năm
  một năm trước Kinh tế
  Theo kế hoạch của Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ đông xuân 2022 - 2023, diện tích gieo trồng cây hàng năm toàn tỉnh là 47.500 ha.
 • Tích nước phục vụ sản xuất mùa khô năm 2023
  một năm trước Kinh tế
  Để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân và nước sinh hoạt cho mùa khô năm 2023, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa kiến nghị UBND tỉnh có văn bản đến Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia xem xét, có kế hoạch tích nước kịp thời hồ thủy điện Hàm Thuận và hồ thủy điện Đại Ninh để phục vụ cho mùa khô sắp đến.
 • Về thủ đô gió ngàn
  một năm trước Xã hội
  Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi mà cả nước đang rộn ràng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi những người con của Bình Thuận đã tìm về mảnh đất chiến khu xưa - ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Nơi đây, Bác Hồ, Đảng, Chính phủ đã ở và làm việc để lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947 -1954).
 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 2 xã Mê Pu, Sùng Nhơn: Cử tri kiến nghị giá phân bón tăng cao
  một năm trước Chính trị
  Sáng 10/5, ông Đặng Hồng Sỹ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Mê Pu, Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.
 • Diện tích gieo trồng vụ đông xuân tăng 26,1% so cùng kỳ
  một năm trước Kinh tế
  Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, đến thời điểm này, nông dân trong tỉnh đã hoàn thành xuống giống vụ đông xuân 2021-2022, với diện tích gần 49.300 ha, tăng 21,6% so cùng kỳ năm 2021.
 • Tánh Linh: Rộn ràng chăm sóc lúa đông xuân
  một năm trước Kinh tế
  Sau những ngày vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bà con nông dân huyện Tánh Linh lại rộn ràng ra đồng chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa đông xuân 2021-2022. Khí thế lao động hối hả hứa hẹn một vụ đông xuân thắng lợi.
 • Cảnh báo sâu đục thân hại lúa vụ đông xuân
  một năm trước Kinh tế
  BTO - Chi cục Trồng trọt và BVTV vừa có thông báo đến Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố, cảnh báo về sự xuất hiện đợt sâu đục thân gây hại nặng trên trà lúa đông xuân 2021-2022.
 • Chợ 0 đồng xuân yêu thương 2022
  một năm trước Đời sống
  BTO- Sáng ngày 23/01/222, nhằm ngày 21 tháng Chạp, UBND xã Mương Mán phối hợp cùng Chùa Phổ Đà Mương Mán long trọng tổ chức Hội chợ Không đồng “Xuân yêu thương” nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn xã cơ bản có được cái Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm no, hạnh phúc.
 • Hội chợ 0 đồng - Xuân yêu thương
  một năm trước Đời sống
  BTO- Năm qua, dịch bệnh Covid -19 gây ảnh hưởng đến đời sống của toàn xã hội, trong đó, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất là người nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo,…
 • Trở lại Mỹ Thạnh
  một năm trước Xã hội
  BTO-Trở lại Mỹ Thạnh vào một ngày đầu năm 2022, như lời nguyện cầu những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người dù ở đâu, nhất là trẻ em ở những vùng cao.
 • Vụ đông xuân 2021-2022: 
Cảnh báo sâu bệnh hại trên cây lúa
  một năm trước Kinh tế
  BTO - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và phát hiện trên trà lúa đông xuân sớm xuất hiện bệnh đốm nâu, bệnh đạo ôn và sâu đục thân đang phát sinh gây hại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO