KHU DU LỊCH QUỐC GIA MŨI NÉ

Bắc Bình trong Năm Du lịch quốc gia 2023: Bí ẩn từ tiểu sa mạc Bàu Trắng
10 ngày trước Năm Du lịch Quốc gia 2023
Phải nhìn nhận rằng trong khoảng vài năm trở lại đây, Bàu Trắng được biết đến nhiều hơn, được nhắc nhiều hơn vì lưu giữ nét hoang sơ, mê hoặc lòng người. Bắc Bình có một khối “tài sản” độc đáo nhất, được ví von như “Tiểu sa mạc”. Bàu Trắng – Tiểu sa mạc ấy, đang dần hình thành nên một ký ức trong hành trình của du khách, như một đóa sen xanh trong hé từng cánh tươi non, mở ra vận hội mới, trong năm Du lịch quốc gia…
 • Phan Thiết: Nỗ lực dọn “rác trên không”
  3 tháng trước Đời sống
  “Rác trên không” không chỉ làm mất mỹ quan mà còn dễ gây cháy nổ. Vì vậy, Phan Thiết đang cố gắng loại bỏ tồn tại này để thành phố xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn.
 • Kỳ vọng trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho Bình Thuận
  6 tháng trước Kinh tế
  Người dân Bình Thuận rất vui mừng được đón Thủ tướng Chính phủ, cùng các bộ, ban, ngành của Trung ương dự lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ I nhân dịp tỉnh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.
 • Tạo đà cho sự phát triển đột phá về du lịch
  7 tháng trước Du lịch
  Bình Thuận sẽ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, đây là lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức sự kiện này. Đây là sự kiện nhằm kích cầu du lịch của địa phương, sẵn sàng chuẩn bị đón khách quốc tế trong bối cảnh bình thường mới và cũng là “cú hích” giúp du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng có cơ hội phát triển mạnh mẽ về du lịch trong thời gian tới.
 • Tuyến đường thể hiện tầm nhìn
  7 tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận là tỉnh có bờ biển trải dài trên 192 km với nhiều bãi tắm đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và có nhiều di tích kiến trúc - lịch sử khá phong phú là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho du lịch hoạt động nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
 • Tuổi trẻ Bắc Bình đồng hành với du lịch địa phương
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Phát huy thế mạnh của mạng xã hội, bằng tình yêu quê hương và lòng hiếu khách, tuổi trẻ Bắc Bình đang chung tay quảng bá hình ảnh điểm đến, cùng những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của địa phương trên các nền tảng bằng nhiều hình thức khác nhau.
 • Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
  8 tháng trước Du lịch
  Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
 • Sức hút đầu tư từ tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận
  9 tháng trước Kinh tế
  Sở hữu đường bờ biển dài và nằm liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía nam, cùng với nguồn tài nguyên đa dạng nên Bình Thuận là địa phương có sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư. Thực tế cũng cho thấy qua các Hội nghị Xúc tiến đầu tư mang tầm quốc gia, Bình Thuận đã mời gọi nhiều dự án quy mô nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế cũng như góp phần tạo đà phát triển tương xứng cho tỉnh nhà…
 • Homestay… miệt vườn
  9 tháng trước Du lịch
  Ngập tràn cây cỏ, hoa lá, không gian thoáng đãng, suối chảy róc rách… đã tạo sự hấp dẫn riêng biệt nên nhiều du khách đã chọn homestay… miệt vườn để du lịch.
 • Quảng bá các điểm đến qua tà áo trắng tinh khôi
  10 tháng trước Phóng sự ảnh
  BTO - Gần nửa tháng ở Bình Thuận, Top 30 người đẹp Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 trải qua 4 phần thi phụ, trong đó có những chuyến ghi hình thực tế ở nhiều nơi.
 • Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023: Cơ hội “vàng” phục hồi và bứt phá
  11 tháng trước Xã hội
  Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, niềm vui đến với Bình Thuận khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Quyết định chọn Bình Thuận là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023. Việc đăng cai “Năm du lịch quốc gia 2023” sẽ là cơ hội “vàng” cho du lịch tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, vươn tầm khu vực và thế giới.
 • Bình Thuận được Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch đồng ý đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023
  11 tháng trước Kinh tế
  BTO - Sáng 26/4, tại Hà Nội, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận do Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Văn Hùng về đề xuất đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023.
 • Giáng sinh mùa dịch ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  một năm trước Đời sống
  Thay vì những ồn ào náo nhiệt của những năm trước, Giáng sinh năm nay ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né diễn ra khá lặng lẽ.
 • Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu du lịch quốc gia Mũi Né: Thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Thương hiệu Khu du lịch Mũi Né hiện tập trung hơn 70 cơ sở du lịch cao cấp, nhưng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn xả trực tiếp ra biển, gây mất mỹ quan bờ biển xanh, cát trắng này ngang qua các resort. Còn các cơ sở kinh doanh loại hình này nằm phía đồi ven đường Nguyễn Đình Chiểu xử lý nước thải qua hố ga thẩm thấu xuống đất. Cùng đó, gần 100 cơ sở chế biến cá cơm, hải sản trên địa bàn phường Mũi Né cũng xả nước thải bằng hình thức tự thấm này, không đảm bảo vệ sinh môi trường lâu dài…
 • Vì sao chưa thành lập Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Né?
  một năm trước Xã hội
  BTO- Sở chức năng của tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn thành lập Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Bởi tại địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị được giao nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh “Đề án thành lập Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận”.
 • Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  2 năm trước Kinh tế
  BTO - Ngày 22/3, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Chấm giải Cuộc thi sáng tác phương án kiến trúc Cổng chào khu du lịch quốc gia Mũi Né
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Ngày 18/12, Sở VHTT&DL đã tổ chức chấm giải Cuộc thi sáng tác phương án kiến trúc Cổng chào khu du lịch quốc gia Mũi Né.
 • Góp ý kiến sáng tác kiến trúc cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  2 năm trước Tin tức
  BT- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến ngày 30/11/2020, sở đã nhận được 58 tác phẩm của 27 tác giả gửi dự thi về sáng tác phương án kiến trúc cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né (gồm: 32 phương án tại vị trí 1 và 26 phương án tại vị trí 2).
 • Quản lý Khu du lịch quốc gia Mũi Né: Nhìn từ kinh nghiệm thực tiễn
  2 năm trước Đời sống
  BT- Mũi Né (Bình Thuận) vừa được cấp thẩm quyền chính thức công nhận Khu du lịch quốc gia và là khu du lịch cấp quốc gia thứ 5 của cả nước, bên cạnh Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), Núi Sam (An Giang), Trà Cổ (Quảng Ninh). Tuy nhiên vì chưa có quy định về mô hình quản lý, nên Khu du lịch quốc gia Mũi Né cần tham khảo những kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với điều kiện địa phương để triển khai đem lại hiệu quả…
 • Quản lý khu du lịch quốc gia: Mũi Né cần mô hình phù hợp và hiệu quả
  2 năm trước Đời sống
  BT- Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) về việc công nhận Khu du lịch Mũi Né là khu du lịch quốc gia vừa diễn ra vào cuối tháng 10/2020 tại TP. Phan Thiết. Như vậy đến nay trên cả nước, trong số hàng chục khu du lịch, hiện đã có 22 địa điểm lập quy hoạch phát triển thành khu du lịch quốc gia được phê duyệt và có 5 khu du lịch được cấp thẩm quyền công nhận. Bao gồm các khu du lịch quốc gia: Hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), Núi Sam (An Giang), Trà Cổ (Quảng Ninh) và Mũi Né (Bình Thuận). Đối với khu du lịch quốc gia, do Chính phủ chưa quy định về mô hình quản lý nên các địa phương gặp không ít khó khăn, lúng túng trong việc triển khai và mỗi nơi có một mô hình quản lý riêng tùy vào điều kiện thực tế.
 • Bình Thuận: Công bố Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Tối 24/10, tại Pandanus resort, thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995- 24/10/2020). Tham dự buổi lễ về phía trung ương có các ông Nguyễn Văn Hùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch…;Về phía tỉnh có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh; Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phát triển Du lịch tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO