MẠNG XÃ HỘI

Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, kinh doanh thuốc qua mạng xã hội
5 ngày trước Pháp luật
Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận gửi đến Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương thực hiện.
 • Cảnh báo 16 thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng
  4 tháng trước Pháp luật
  Bên cạnh những lợi ích rõ ràng thì mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội… cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ các đối tượng lợi dụng để phạm tội và vi phạm pháp luật, nhất là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Ứng xử của cán bộ, đảng viên với mạng xã hội
  4 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  BTO - Đối với một số người, sử dụng mạng xã hội (MXH) chỉ là “chơi thôi”, nhưng trong cuộc chơi này không hoàn toàn vô bổ, cũng như không hoàn toàn vô hại. Vì thế, người sử dụng MXH phải hết sức thận trọng. Là cán bộ, đảng viên lại càng phải thận trọng hơn...
 • Sinh hoạt ngoại khóa “mạng xã hội và cách sử dụng mạng xã hội thông minh”
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Hội đồng đội xã Tân Thắng (Hàm Tân) vừa phối hợp cùng Công ty TNHH DV Du lịch và Sự kiện Bình Thuận TRAINING TOUR tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Mạng xã hội và cách sử dụng mạng xã hội thông minh; tuyên truyền tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử, tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối 8 và khối 9 Trường THCS Tân Thắng.
 • Phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
  5 tháng trước Pháp luật
  BTO- Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bình Thuận vừa mời làm việc đối với N.T.N (SN 1979), trú tại KP.6, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết.
 • “Tiền mất, tật mang” vì làm theo yêu cầu trên mạng xã hội
  6 tháng trước Pháp luật
  Dù cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các phương tiện truyền thông thường xuyên thông tin, cảnh báo, đồng thời liên tục đưa ra những khuyến cáo, thế nhưng nhiều người vì mất cảnh giác đã sa vào bẫy của tội phạm sử dụng công nghệ cao.
 • Nguy hiểm khi chia sẻ hình ảnh CCCD lên mạng xã hội
  7 tháng trước Xã hội
  Việc chia sẻ hình ảnh căn cước công dân (CCCD) lên mạng xã hội hoặc cho người khác chụp CCCD của mình được nhận định tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân quan trọng và có thể bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật...
 • Tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng xã hội
  7 tháng trước Chính trị
  BTO- Chiều 17/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm tại xã Hòa Thắng – huyện Bắc Bình nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
 • Hàm Tân
Khuyến cáo người dân cảnh giác các đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội
  8 tháng trước Pháp luật
  BTO - Thời gian gần đây, Công an huyện Hàm Tân tiếp nhận nhiều vụ việc người dân đến trình báo bị các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông, mạng xã hội, mạng internet để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, Công an huyện khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, tránh sa bẫy của các đối tượng lừa đảo.
 • Dùng mạng xã hội để lừa đảo, lĩnh 13 năm tù
  9 tháng trước Pháp luật
  Với mục đích lừa đảo người dùng mạng xã hội zalo, Nhi đã dùng ảnh đại diện là một cô gái trẻ để tạo niềm tin với các bị hại
 • Cẩn trọng khi dùng mạng xã hội
  10 tháng trước Xã hội
  Mạng xã hội (MXH) không còn xa lạ với nhiều người vì dễ tiếp cận, đa dạng, lan truyền nhanh. Tuy nhiên, người sử dụng internet và MXH phải thực sự tinh ý và có kiến thức cần thiết để có thể nhận rõ đâu là giới hạn vi phạm bởi có quá nhiều điểm “mờ”, khiến người tham gia MXH vô tình vi phạm pháp luật.
 • Bình Thuận quảng bá thương hiệu gắn với truyền thông điểm đến trên mạng xã hội
  11 tháng trước Xã hội
  Để khôi phục lại hoạt động du lịch, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa thích ứng an toàn phòng, chống dịch” trong năm 2022, bên cạnh duy trì công tác xúc tiến, quảng bá truyền thống, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận sẽ đổi mới phương thức truyền thông, chú trọng công tác quảng bá điểm đến trên tài nguyên mạng xã hội.
 • Lợi ích sử dụng mạng xã hội trong học tập
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter...) ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, đặc biệt đối với giới trẻ. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cũng như tác động tích cực nếu được sử dụng một cách hợp lý. Các bạn trẻ hiện nay sử dụng mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau nhằm giúp nâng cao hiệu quả học tập.
 • Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều mặt hoạt động của người lao động (NLĐ). Trong điều kiện đó, các cấp công đoàn đã có sự chủ động, sáng tạo trong thực hiện tuyên truyền, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội, góp phần ổn định tư tưởng làm việc cho đoàn viên.
 • Phạt 10 triệu đồng về hành vi xúc phạm người khác trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  BTO-  Công an huyện Hàm Thuận Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Ngọc Huy (SN 1988, trú tại thôn Phú Hưng, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân theo Nghị định số 15 của Chính phủ.
 • Tăng cường truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên mạng xã hội
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội, không thể tổ chức các lễ ra quân hay hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại các xã, phường, thị trấn. Vì vậy, ảnh hưởng rất lớn đến công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.
 • Xử lý việc đăng tải nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội 
  một năm trước Pháp luật
   BTO- ​Chiều nay, ngày 23/8, Đội an ninh Công an TP. Phan Thiết phối hợp với Công an phường Hưng Long mời bà P. T. L (SN 1980, trú khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) để làm việc về hành vi đăng tải nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên trang mạng xã hội Facebook.
 • Lợi dụng mạng xã hội để chống phá, xuyên tạc: Cần phải lên án và xử lý nghiêm
  một năm trước Pháp luật
  BT- Các thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn, đã lợi dụng mạng xã hội không ngừng chống phá Đảng, Nhà nước nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt lợi dụng thời điểm khó khăn dịch bệnh, những thành phần này càng gia tăng hoạt động, hòng gây mất niềm tin trong nhân dân với Đảng, Nhà nước ta. 
 • Xử lý đối tượng tung tin xấu độc trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều nay (9/8), Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết đã mời ông Nguyễn Thành Trí (SN 1983), trú tại khu phố 5, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết đến Cơ quan Công an tỉnh để làm việc vì đã có hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức nhà nước.
 • Xử phạt hành chính đối tượng vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan nhà nước trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  ​BTO- Chiều 23/7/2021, Công an thành phố Phan Thiết đã mời ông Trần Hên, sinh năm 1966, trú tại khu phố 4, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết đến Cơ quan công an để làm việc, vì đã có hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc vu khống, xúc phạm hình ảnh, uy tín của cơ quan nhà nước. 
 • Sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền pháp luật 
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết  - Nguyễn Nam Long đã ký văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, UBND các phường, xã tăng tần suất thông tin tuyên truyền về các hành vi vi phạm các quy định về sử dụng mạng xã hội để người dân biết. Thông tin, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố không chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin từ các nguồn không chính thức, thông tin thiếu kiểm chứng, nhất là các thông tin cá nhân của người bệnh trên mạng xã hội, thông tin xuyên tạc, bịa đặt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026,…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO