MẠNG XÃ HỘI

“Tiền mất, tật mang” vì làm theo yêu cầu trên mạng xã hội
23 ngày trước Pháp luật
Dù cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các phương tiện truyền thông thường xuyên thông tin, cảnh báo, đồng thời liên tục đưa ra những khuyến cáo, thế nhưng nhiều người vì mất cảnh giác đã sa vào bẫy của tội phạm sử dụng công nghệ cao.
 • Dùng mạng xã hội để lừa đảo, lĩnh 13 năm tù
  3 tháng trước Pháp luật
  Với mục đích lừa đảo người dùng mạng xã hội zalo, Nhi đã dùng ảnh đại diện là một cô gái trẻ để tạo niềm tin với các bị hại
 • Cẩn trọng khi dùng mạng xã hội
  4 tháng trước Xã hội
  Mạng xã hội (MXH) không còn xa lạ với nhiều người vì dễ tiếp cận, đa dạng, lan truyền nhanh. Tuy nhiên, người sử dụng internet và MXH phải thực sự tinh ý và có kiến thức cần thiết để có thể nhận rõ đâu là giới hạn vi phạm bởi có quá nhiều điểm “mờ”, khiến người tham gia MXH vô tình vi phạm pháp luật.
 • Bình Thuận quảng bá thương hiệu gắn với truyền thông điểm đến trên mạng xã hội
  5 tháng trước Xã hội
  Để khôi phục lại hoạt động du lịch, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa thích ứng an toàn phòng, chống dịch” trong năm 2022, bên cạnh duy trì công tác xúc tiến, quảng bá truyền thống, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận sẽ đổi mới phương thức truyền thông, chú trọng công tác quảng bá điểm đến trên tài nguyên mạng xã hội.
 • Lợi ích sử dụng mạng xã hội trong học tập
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter...) ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, đặc biệt đối với giới trẻ. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cũng như tác động tích cực nếu được sử dụng một cách hợp lý. Các bạn trẻ hiện nay sử dụng mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau nhằm giúp nâng cao hiệu quả học tập.
 • Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều mặt hoạt động của người lao động (NLĐ). Trong điều kiện đó, các cấp công đoàn đã có sự chủ động, sáng tạo trong thực hiện tuyên truyền, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội, góp phần ổn định tư tưởng làm việc cho đoàn viên.
 • Phạt 10 triệu đồng về hành vi xúc phạm người khác trên mạng xã hội
  11 tháng trước Pháp luật
  BTO-  Công an huyện Hàm Thuận Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Ngọc Huy (SN 1988, trú tại thôn Phú Hưng, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân theo Nghị định số 15 của Chính phủ.
 • Tăng cường truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên mạng xã hội
  11 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội, không thể tổ chức các lễ ra quân hay hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại các xã, phường, thị trấn. Vì vậy, ảnh hưởng rất lớn đến công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.
 • Xử lý việc đăng tải nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội 
  11 tháng trước Pháp luật
   BTO- ​Chiều nay, ngày 23/8, Đội an ninh Công an TP. Phan Thiết phối hợp với Công an phường Hưng Long mời bà P. T. L (SN 1980, trú khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) để làm việc về hành vi đăng tải nội dung xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên trang mạng xã hội Facebook.
 • Lợi dụng mạng xã hội để chống phá, xuyên tạc: Cần phải lên án và xử lý nghiêm
  một năm trước Pháp luật
  BT- Các thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn, đã lợi dụng mạng xã hội không ngừng chống phá Đảng, Nhà nước nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt lợi dụng thời điểm khó khăn dịch bệnh, những thành phần này càng gia tăng hoạt động, hòng gây mất niềm tin trong nhân dân với Đảng, Nhà nước ta. 
 • Xử lý đối tượng tung tin xấu độc trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều nay (9/8), Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết đã mời ông Nguyễn Thành Trí (SN 1983), trú tại khu phố 5, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết đến Cơ quan Công an tỉnh để làm việc vì đã có hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức nhà nước.
 • Xử phạt hành chính đối tượng vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan nhà nước trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  ​BTO- Chiều 23/7/2021, Công an thành phố Phan Thiết đã mời ông Trần Hên, sinh năm 1966, trú tại khu phố 4, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết đến Cơ quan công an để làm việc, vì đã có hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc vu khống, xúc phạm hình ảnh, uy tín của cơ quan nhà nước. 
 • Sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền pháp luật 
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết  - Nguyễn Nam Long đã ký văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, UBND các phường, xã tăng tần suất thông tin tuyên truyền về các hành vi vi phạm các quy định về sử dụng mạng xã hội để người dân biết. Thông tin, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố không chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin từ các nguồn không chính thức, thông tin thiếu kiểm chứng, nhất là các thông tin cá nhân của người bệnh trên mạng xã hội, thông tin xuyên tạc, bịa đặt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026,…
 • Bộ Thông tin-Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
   Bộ Quy tắc hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội.
 • Nhiều chủ tài khoản mạng xã hội bị xử lý, xử phạt 
  một năm trước Pháp luật
  BT- Kể từ khi Luật An ninh mạng ra đời, ngành chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều tài khoản facebook, youtube... vì có nội dung “độc hại”, xuyên tạc, bịa đặt...
 • Xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội.
 • Sử dụng mạng xã hội phải đúng quy định pháp luật
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Sở Thông tin và Truyền thông cho biết trong thời gian gần đây, một số tổ chức, cá nhân đã chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin vi phạm các quy định của pháp luật về tình hình dịch Covid- 19, về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của tỉnh Bình Thuận trên mạng xã hội.
 • Xử lý nghiêm các đối tượng dùng mạng xã hội bôi nhọ danh dự người khác
  một năm trước Pháp luật
  BTO-  Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số đối tượng sử dụng tài khoản cá nhân hoặc lập nickname ảo thường xuyên đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo tại địa phương, tác động tiêu cực đến dư luận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
 • Phát ngôn trên mạng xã hội: Hãy thận trọng!
  một năm trước Xã hội
  BT- Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Bình Thuận vừa xử phạt 1 chủ tài khoản facebook sau khi đăng tải hình ảnh kèm thông tin mang tính xúc phạm, bôi nhọ, vu khống uy tín danh dự của người khác trên mạng xã hội (MXH). Sự việc này một lần nữa cho thấy “lỗ hổng” về nhận thức của một bộ phận không nhỏ người dân sử dụng mạng xã hội hiện nay. Vì vậy, cần nghiêm khắc xử lý các hành vi này là việc làm cần thiết.
 • Phổ biến pháp luật qua mạng xã hội
  một năm trước Xã hội
  BTO - Mô hình “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi qua mạng xã hội Facebook”  (gọi tắt mô hình) của Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc đang phát huy hiệu quả tích cực nâng cao hiểu biết chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Qua đó, ngăn chặn những hành vi, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.
 • Tăng cường xử lý các trang mạng xã hội vi phạm quy định pháp luật
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Trong năm 2020 tình trạng tin giả, tin sai sự thật xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm xuất hiện nhiều trên không gian mạng (Facebook, Youtube, Zalo) nhằm mục đích: “câu like”, tạo sự chú ý để bán hàng, tung tin giả có chủ đích, làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO