NGƯỜI VIỆT

Chủ tịch Mặt trận nhiệt tình chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số
17 ngày trước Xã hội
Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc và trò chuyện với ông Hoàng Văn Giản (SN 1985) dân tộc K'ho, hiện là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.
 • Quảng bá hình ảnh Bình Thuận để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài
  3 tháng trước Kinh tế
  BTO-Nhờ vào các lợi thế về nền kinh tế định hướng xuất khẩu với nhiều chính sách hỗ trợ, vị trí địa lý chiến lược cùng với chi phí vận hành ưu đãi, Việt Nam được đánh giá vẫn là điểm đến của dòng vốn FDI.
 • Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  3 tháng trước Xã hội
  Năm 2023, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt cuộc vận động) diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực từ tuyên truyền, vận động đến xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
 • 
Chung kết “Giọng hát vàng” Phan Thiết
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Tối 30/12, Vòng chung kết Cuộc thi “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết đã diễn ra với phần tranh tài của 12 thí sinh tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết.
 • Mặt trận huyện Tánh Linh: Đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2023
  3 tháng trước Xã hội
  Phát huy vai trò và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 cấp huyện Tánh Linh đã phối hợp triển khai, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Việt kiều “3 không”
  3 tháng trước Pháp luật
  Nhiều Việt kiều Campuchia ở thôn Suối Giêng, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân đang mong ngành chức năng quan tâm để không còn phải sống cảnh “3 không” - không quốc tịch, không hộ khẩu, không CCCD.
 • Nghị quyết số 43-NQ/TW: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
  3 tháng trước Chính trị
  Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045 đòi hỏi phải đẩy mạnh, phát huy cao độ truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
 • Kết nối văn hóa, cảm nhận khác biệt
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Lần đầu tiên Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ nhất năm 2023 đã thu hút người dân, du khách tìm đến thưởng thức. Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sống động được đầu tư dàn dựng công phu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, đã để lại tình cảm trong lòng người Việt Nam…
 • Khai mạc cuộc thi đơn ca “Giọng hát vàng” Phan Thiết
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Tối 9/12, Cuộc thi “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết đã chính thức khai mạc với đêm thi đầu tiên ở vòng loại, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và du lịch TP. Phan Thiết.
 • “Phí nồng độ cồn"
  4 tháng trước Pháp luật
  Trong 2 ngày 9 và 10/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận góp ý về Dự án Luật Đường bộ, Dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Vấn đề được nhiều đại biểu góp ý và dư luận quan tâm nhiều nhất là việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn.
 • Nội dung chủ quyền biển đảo trong chương trình môn lịch sử mới
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đến năm học 2023 - 2024, các khối lớp 4, 8 và 11 bắt đầu học sách giáo khoa mới. Mặc dù còn một số hạn chế, bất cập; xong phải ghi nhận rằng chương trình giáo dục phổ thông 2018 có nhiều điểm mới, tiến bộ. Đó là nội dung về chủ quyền biển đảo; về Hoàng Sa, Trường Sa lần đầu tiên được đưa vào sách giáo khoa môn lịch sử - địa lý (ở tiểu học và trung học cơ sở) và môn lịch sử cấp trung học phổ thông.
 • Tự bảo vệ tài sản của riêng mình
  5 tháng trước Pháp luật
  Chỉ trong vài ngày gần đây, tại thành phố Phan Thiết xảy ra 2 vụ vỡ hụi khi chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn, hàng trăm con hụi khóc ròng trình báo cơ quan công an.
 • Làm giàu đáng nể trọng?
  5 tháng trước Kinh tế
  Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10, tập đoàn bất động sản N. tổ chức cho khách hàng nhóm 1, một số chuyên gia kinh tế, tài chính, mấy phóng viên đi nghỉ dưỡng 3 ngày ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nghỉ dưỡng kết hợp tổ chức tọa đàm mini “Làm giàu đáng nể trọng”. Khách “ruột” đi nghỉ dưỡng xôm tụ, rượu vào thì lời ra, trăm hoa đua nở, nhiều ý kiến gan ruột được bung ra kiểu rồng phun mưa.
 • Bảo vệ người tiêu dùng đã được thực hiện bằng luật
  5 tháng trước Pháp luật
  Vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được đề cập khá nhiều và được coi là một trong những vấn đề quan trọng và nóng bỏng trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, hầu như quyền lợi của người tiêu dùng và pháp luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chưa được chú ý một cách thích đáng.
 • Vua quan triều Nguyễn đón Trung thu như thế nào?
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Qua 143 năm tồn tại (1802-1945), triều Nguyễn đã để lại một kho tàng sử liệu đồ sộ. Qua đó, hậu thế có thể tìm hiểu mọi mặt của đời sống xã hội thời xưa, trong đó có phong tục đón Tết Trung thu.
 • Chủ tịch PNJ được vinh danh trong ngành kim hoàn thế giới
  6 tháng trước Thông tin thị trường
  Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị PNJ là người Việt Nam duy nhất được vinh danh một trong 40 biểu tượng xuất sắc nhất ngành kim hoàn thế giới, tại giải thưởng JWA (giải thưởng thế giới đồ trang sức) 2023 vừa diễn ra ở Hồng Kông, Trung Quốc.
 • Nhớ lời Bác dặn trong ngày khai trường đầu tiên
  7 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
 • Công tác quản lý nghề nước mắm trước năm 1945
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đầu thế kỷ XX, việc sản xuất và buôn bán nước mắm hoạt động tự do, không theo khuôn phép; nhà sản xuất làm ra bao nhiêu, chất lượng thế nào, buôn bán ra làm sao thì chính quyền không thể kiểm soát được.
 • Những “nốt” lặng của phong trào
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong rất nhiều hội thi, có lẽ “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” ít nhiều mang đến những cảm xúc khó tả. Xuyên suốt hội thi diễn ra (3 ngày, 2 đêm), không đơn giản là cuộc vui của những người lao động, ít có cơ hội thể hiện tài năng, hoặc như là cách tìm kiếm lại năng lượng cho những ngày sắp tới.
 • Khai mạc Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2 năm 2023, chính thức khai mạc vào sáng 29/7 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh. Hội thi do Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức.
 • Khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh
  8 tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, trong chiến tranh xâm lược Việt Nam (từ năm 1961 đến 1975), quân đội Mỹ đã rải hơn 80 triệu lít chất diệt cỏ, phần lớn là chất da cam/dioxin, đây là chất độc nhất mà con người biết được từ trước đến nay xuống 1/4 diện tích đất tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Thuận gây hậu quả vô cùng nặng nề đối với con người và môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO