NHÀ GIÀN DK1

Những người “bắt mạch” đại dương
một tháng trước Văn hóa - Thể thao
Bất chấp nắng hay mưa, ngày hay đêm, biển lặng dịu êm hay sóng càn bão tố, họ phải “trằn mình” tận nơi đo mực nước, hứng gió để phân tích số liệu chính xác phục vụ cho công việc dự báo thời tiết mỗi ngày. Công việc thầm lặng nhọc nhằn và không kém phần gian khổ hy sinh ấy, khiến họ già hơn trước tuổi. Nhưng tất cả sự bình yên của chủ quyền biển đảo và sự an bình của những con tàu lênh đênh phía ngàn khơi.
 • Mang mùa xuân ra nhà giàn DK1
  3 năm trước Xã hội
  BT- Đây là 2 chuyến tàu mang hơi ấm mùa xuân của quân và dân cả nước gửi tặng đến tận tay các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
 • Nhà giàn DK1/15 cấp cứu ngư dân bị tai nạn trên biển
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Lúc 10 giờ 15 ngày 8/6, ngư dân Phạm Hòa sau khi cấp cứu tại Nhà giàn DK1/15 sức khỏe đã ổn định và rời nhà giàn về tàu.
 • Chuyến hải trình chúc Tết nhà giàn DK1 xúc động, nghẹt thở và những niềm vui
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Hơn 100 sĩ quan, thủy thủ và phóng viên báo chí là ngần ấy cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả có một điểm chung, đó là niềm vui đem hương xuân của hậu phương gửi tới chiến sĩ nhà giàn nơi đầu sóng ngọn gió. Dẫu niềm vui ấy không trọn vẹn. Bởi tàu và nhà giàn chỉ cách nhau chưa đầy 200 mét, vậy mà không bắt được tay nhau, chỉ chúc tết qua bộ đàm và gửi nỗi nhớ niềm thương vào sóng gió và biển tím mặn mòi. 
 • Làm báo ở Nhà giàn DK1
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Trong đời làm báo, một lần được đến Nhà giàn DK1 là cả đời nhớ mãi. Sự khác biệt của những phóng viên báo chí tác nghiệp ở nơi đầu sóng ngọn gió này, không chỉ chụp, quay được những tấm ảnh, cuộc trò chuyện phỏng vấn, hay những thước phim quý giá, mà niềm xúc động vô bờ vì được tiếp xúc, trò chuyện với những người lính kiên cường bám biển, giữ nhà giàn bằng trái tim người lính.
 • Kết thúc hải trình tặng quà cho Nhà giàn DK1
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Sau 10 ngày chuyển hàng, quà Tết Mậu Tuất cho 4 Nhà giàn DK1 phía Nam và các đơn vị bộ đội đóng quân tại huyện Côn đảo - Bà Rịa Vũng Tàu, 14 giờ chiều ngày 30/1, tàu 265 của Vùng 2 Hải quân đã chở đoàn chúc Tết số 2 do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn cùng 24 phóng viên báo đài cập cảng đất liền, kết thúc chuyển hàng quà cho nhà giàn DK1. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân cùng cơ quan chức năng xuống tận cầu cảng đón và tặng hoa cho trưởng đoàn chúc Tết.
 • Đem mùa xuân cho Nhà giàn DK1
  5 năm trước Xã hội
  BTO- 15 giờ chiều 21/1, tại 2 tàu 624, 625 của Vùng 2 Hải quân đã xuất phát tại cảng của Chi đội Kiểm ngư số 2 (thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) đem quà tết cho cán bộ chiến sĩ 15 Nhà giàn DK1, và bộ đội Trạm radar 590 Côn đảo. Có 43 phóng viên báo đài Trung ương và địa phương đi theo đưa tin sự kiện này
 • Chuyện học tập Bác ở nhà giàn DK1
  6 năm trước Chính trị
  BT - Giữa đại dương bao la, hằng ngày cán bộ, chiến sĩ (CBCS) nhà giàn DK1 vẫn thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO