NONG NGHIEP CONG NGHE CAO

Thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao
4 tháng trước Kinh tế
Xác định nông nghiệp là 1 trong 3 trụ cột kinh tế của tỉnh, hiện nay Bình Thuận đã và đang tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư vào vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • Thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn ở Bắc Bình
  một năm trước Kinh tế
  Những năm gần đây, huyện Bắc Bình đồng hành cùng doanh nghiệp khơi thông những vướng mắc trong triển khai chính sách liên quan đến đất đai, nguồn vốn… đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Nhờ đó, những vườn cây ăn trái hàng chục ha lần lượt mọc lên, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao.
 • Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Bắc Bình (1/6/1983 - 1/6/2023): Bắc Bình - “Cái nôi” xây dựng vùng nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh
  một năm trước Kinh tế
  Bắc Bình được nhắc đến với vùng đất đầy nắng, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo với đầy đủ đặc trưng của 4 vùng miền núi, trung du, đồng bằng, đồi cát ven biển. Từ những khó khăn thời kỳ đầu thành lập, trong đó thiên nhiên khắc nghiệt là trở ngại lớn đối với sự phát triển của địa phương. Trải qua 40 năm, Bắc Bình đã biến sự khắc nghiệt ấy thành lợi thế, trở thành một vùng đất có thế mạnh sản xuất nông nghiệp, nhất là thu hút nông nghiệp công nghệ cao.
 • Bắc Bình cần tính toán cơ cấu lại ngành nghề, lĩnh vực, nhất là tiềm năng đất đai
  một năm trước Chính trị
  BTO-Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình về kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào sáng nay (7/4).
 • Tánh Linh: Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định
  một năm trước Kinh tế
  Theo UBND huyện Tánh Linh, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì ổn định, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 33.720 ha, đạt 99,23% kế hoạch năm, bằng 98,56% so với cùng kỳ năm trước.
 • Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cho vùng đất khô hạn
  một năm trước Kinh tế
  Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc, bền vững, kể cả ở những vùng đất khô hạn như Bình Thuận.
 • "Tam nông” - phát triển và hội nhập. Bài 3
  2 năm trước Chính trị
  Bài 3: Sản xuất nông nghiệp tuần hoàn, con đường tất yếu
 • Vườn nho, dưa lưới công nghệ cao ở Bình Thuận “hút” khách dịp lễ 30/4 – 1/5
  2 năm trước Du lịch
  Ngoài những bãi biển đẹp, các điểm du lịch nổi tiếng thì trang trại Bình An (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi đến với Bình Thuận trong dịp lễ này.
 • Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT thực địa tại Hàm Thuận Nam
  2 năm trước Kinh tế
  Chiều 20/2, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra thực địa tại huyện Hàm Thuận Nam.
 • TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển nông nghiệp
  2 năm trước Trong nước
  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển nông nghiệp đô thị và nông nghiệp thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM trong năm 2022.
 • Mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Xác định phát triển ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao trở thành 1 trong 3 trụ cột nền kinh tế của tỉnh, tháng 9/2021, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết 05 về phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị kinh tế cao.
 • Nông nghiệp công nghệ cao tại Bình Thuận: “Hữu xạ tự nhiên hương”
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Nông nghiệp công nghệ cao là “từ khóa” không còn xa lạ với người làm nông nghiệp tại Bình Thuận. Bởi trong những năm qua đã có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất năng động và dám nghĩ, dám làm đầu tư vào lĩnh vực này. Công nghệ, trí tuệ cộng với nghị lực đã từng bước chinh phục những vùng đất khó. Ðây là điểm nhấn, tạo đột phá cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Bình Thuận trong thời gian tới. 
 • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, diễn ra vào chiều 17/11. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, đại diện các sở, ban ngành liên quan.
 • Đã thấy hiệu quả từ nông nghiệp công nghệ cao
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Sau nhiều năm triển khai ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, Hàm Thuận Nam đã làm chuyển biến nhận thức trong canh tác của bà con nông dân. Qua đó, tác động tích cực đến sự tăng trưởng kinh tế, đổi thay bộ mặt huyện.
 • Bình Thuận cần hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
  4 năm trước Kinh tế
  BTO - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 mới đây, ông Trương Nhất Thiện - Phó Trưởng ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã trình bày một số giải pháp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đối với tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp như Bình Thuận, nhằm phát triển lĩnh vực này. Theo diễn giả, nói đến Bình Thuận là nói đến trái thanh long, con tôm, điểm sáng của tỉnh; bên cạnh còn có các sản phẩm nông nghiệp khác như lúa, trôm, gà, heo… Nhận định về xu hướng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao để hội nhập thị trường thế giới, ông Trương Nhất Thiện cho biết, trong tương lai gần, Bình Thuận sẽ phát triển thêm 100.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; trong đó, trước mắt có 2.000 ha theo mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tỉnh cũng đã thành lập đề án phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… Nhờ tập trung đầu tư phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, tích hợp chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng chất lượng, hiệu quả, gắn với thị trường nên...
 • Các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã: Cần triển khai ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao về Đề án phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
 • Nông nghiệp công nghệ cao đang được ứng dụng rộng rãi
  5 năm trước Kinh tế
  BTO - Kể từ khi Chính phủ có cơ chế phát triển nông nghiệp công nghệ cao đến nay, những vườn rau trong nhà lưới, nhà màng; thanh long ra hoa nghịch vụ; nuôi tôm sạch... xuất hiện ngày càng nhiều.
 • Thêm một dự án nông nghiệp công nghệ cao được chấp thuận đầu tư
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa có quyết định chấp thuận dự án trồng trọt sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Toàn Cầu - Bình Thuận tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc do Công ty CP Đầu tư phân bón Toàn Cầu (TP Hồ Chí Minh).
 • “Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao không đắt”
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Đó là câu nói của một nông dân đầu tiên đưa mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở Israel về vùng cao Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xanh, sạch, thông minh
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Sáng 4-1, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh thành, tổng kết ngành NN&PTNT năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Chủ trì và chỉ đạo tại hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đồng chí Nguyễn Xuân Cường- Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng chủ trì hội nghị. Tại đầu cầu tỉnh Bình Thuận có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam và đại diện các sở, ban ngành liên quan.
 • Hơn 20 ĐVTN tham gia hội thảo sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Hơn 20 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết vừa tham gia hội thảo đầu bờ mô hình thử nghiệm và sản xuất thuốc trừ sâu nguồn gốc thảo mộc do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 24/11.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO