QUỐC GIA MŨI NÉ

“Điểm gút” giá đất cụ thể: Doanh nghiệp không thể chờ đợi thêm nữa. Bài 2
5 tháng trước Kinh tế
Bài 2: Để giữ và thu hút những dự án lớn
 • Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né: Hướng tới trở thành điểm đến hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  8 tháng trước Du lịch
  Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là một trong những nội dung rất quan trọng. Qua đó cụ thể hóa và từng bước triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt…
 • Nâng tầm các khu đô thị ven biển phát triển du lịch
  8 tháng trước Du lịch
  Thực hiện Nghị quyết 26/NQ-CP, ngày 5/3/2020 của Chính phủ và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 912/QĐ- UBND, ngày 21/4/2020 về Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Nâng cấp đường đến Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  9 tháng trước Kinh tế
  Đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng vốn được xem là tuyến đường quan trọng kết nối trung tâm thành phố Phan Thiết với Khu du lịch quốc gia Hàm Tiến - Mũi Né, tuyến đường vốn gắn liền với Mũi Né từ “sơ khai du lịch” cho đến nay.
 • Xây dựng môi trường văn hóa Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  9 tháng trước Du lịch
  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy vừa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Cục Du lịch quốc gia Việt Nam về thực trạng, giải pháp xây dựng môi trường văn hóa ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né.
 • 
Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né:
Đảm bảo thông thoáng, hiện đại, văn minh và xanh - sạch - đẹp…
  9 tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều ngày 9/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) đã tổ chức cuộc họp cho ý kiến về Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Du lịch khẳng định thế mạnh vượt trội
  9 tháng trước Phóng sự ảnh
  BTO-Với tinh thần trách nhiệm trong công việc, sự thống nhất trong thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung bám sát và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt các nhiệm vụ trọng tâm được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao...
 • Để phát huy cảnh đẹp Lầu Ông Hoàng
  10 tháng trước Du lịch
  Dốc Lầu Ông Hoàng gắn liền với quần thể di tích tháp Poshanư và Lầu Ông Hoàng trên đồi Bà Nài, nằm bên bờ biển Đông xanh thẳm. Nơi đây cần được nâng tầm cảnh quan để hấp dẫn du khách trong thời gian tới.
 • Du lịch Bình Thuận tăng tốc !
  10 tháng trước Du lịch
  Từ khi 2 tuyến cao tốc được thông tuyến, Bình Thuận đã có sự tăng trưởng rất lớn về số lượng khách du lịch, đặc biệt sau khi được đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Có được kết quả ấy, không thể không nhắc đến sự nỗ lực của các địa phương trong việc xây dựng, duy trì hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng góp phần giúp cho du lịch của tỉnh đạt được những kết quả khả quan.
 • Hơn 300 tỷ đồng cho dự án Xử lý nước thải tập trung Khu du lịch quốc gia Mũi Né
  11 tháng trước Kinh tế
  Phường Hàm Tiến - Mũi Né – TP. Phan Thiết là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch trong và ngoài nước. Những năm gần đây, ngành chức năng rất quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng nhằm chỉnh trang đô thị, xứng tầm là Khu du lịch quốc gia.
 • “Nhặt sạn” để du lịch phát triển bền vững
  11 tháng trước Du lịch
  Trong ngành du lịch hiện nay có những “hạt sạn” như bán hàng hải sản cho du khách cân thiếu, rác thải từ khách du lịch gây mất mỹ quan, ngộ độc thực phẩm… Những “hạt sạn” ấy rất cần sự vào cuộc ở cấp quản lý nhà nước “can thiệp” tổ chức tuyên truyền và “dọn dẹp” bằng những chế tài thì ngành du lịch mới tốt hơn…
 • Nỗ lực bảo vệ môi trường nơi cửa ngõ Khu du lịch Quốc gia
  một năm trước Du lịch
  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường; Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, đặc biệt Năm Du lịch quốc gia Bình Thuận 2023, thời gian qua phường Phú Hài, Tp. Phan Thiết đã nỗ lực bảo vệ môi trường.
 • Lòng, lề đường: Từ lấn chiếm đến giữ làm của riêng. Bài 1
  một năm trước Xã hội
  Lòng, lề đường đang là "bài toán khó giải" với nạn lấn chiếm nay lại thêm nạn giữ làm của riêng mình, khi không cho xe ô tô đậu khiến cho nội thành Phan Thiết vốn không có bãi đậu xe trở nên bức bối hơn sau khi cao tốc thông xe, cần có bài toán giải...
 • Cần gấp bãi đậu xe cho khách
  một năm trước Đi, thấy và viết
  BTO- Từ ngày có cao tốc, Phan Thiết - Mũi Né nhộn nhịp hẳn lên, những ngày cuối tuần du khách đổ xô ra biển nghỉ hè, người - xe đông đúc, từng dòng xe nối đuôi nhau trên đường phố, cứ như là vào dịp lễ - tết vậy.
 • Sôi động mùa du lịch hè
  một năm trước Du lịch
  Từ đầu năm 2023 đến nay, du lịch Bình Thuận đã có những tín hiệu phục hồi tốt, nhất là sau các kỳ nghỉ lớn... Những ngày cuối tuần trong kỳ nghỉ hè, từ đầu tháng 6 đến nay ghi nhận lượng du khách đến Phan Thiết, Bình Thuận tăng đột biến, những đoàn xe khách nối đuôi nhau chở khách đến khu du lịch quốc gia biển Hàm Tiến - Mũi Né.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Triển vọng đột phá kinh tế nhờ giao thông thông suốt
  một năm trước Xã hội
  Với nhiều lợi thế như có bờ biển đẹp, giao thông thông suốt với tuyến cao tốc và quốc lộ 1A nối các tỉnh, thành miền Nam; các tuyến đường ĐT719, 719 B, Hàm Kiệm – Tiến Thành kết nối các điểm du lịch của huyện với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi... Hàm Thuận Nam đang thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư và hứa hẹn là một trong những huyện của tỉnh sẽ có bước đột phá phát triển kinh tế trong nay mai…
 • Du lịch xanh gắn với giao thông xanh. Bài 1
  một năm trước Du lịch
  Bài 1: Đẩy mạnh du lịch xanh
 • Sổ tay phóng viên: 
Đô thị thông minh: Nhìn từ góc độ hoạt động tài chính
  một năm trước Xã hội
  BTO-Phan Thiết đang nỗ lực xây dựng “Thành phố thông minh”, bên cạnh nhiều việc phải làm để đạt các tiêu chí như đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, thành phố xanh, sạch, đẹp…thì có một yếu tố quan trong khác nhưng ít người chú ý đến, đó là giao dịch tài chính 24/7.
 • Bình yên Hàm Tiến
  một năm trước Xã hội
  Không phải lần đầu tôi đến Hàm Tiến - vùng đất lành, rộng hơn 1.050 ha, lọt thỏm trong tổng diện tích 14.760 ha ven biển của Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Hàm Tiến là phường láng giềng của Mũi Né (TP. Phan Thiết). Cả hai có cảnh quan thơ mộng, nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.
 • Quyết tâm thực hiện 3 trụ cột
  một năm trước Chính trị
  Triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Bình Thuận đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động của tỉnh, cụ thể hóa bằng những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực. Đây sẽ là căn cứ để các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO