RÁC THẢI NHỰA

Các trường học huyện đảo Phú Quý nói không với rác thải nhựa
một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
Nhiều trường học tại huyện đảo Phú Quý đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, kêu gọi học sinh, giáo viên, phụ huynh thực hiện phong trào phòng, chống rác thải nhựa bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay hạn chế rác thải nhựa.
 • 
Phú Quý :
Phát động phong trào chống rác thải nhựa
  2 tháng trước Du lịch
  BTO-Sáng ngày 2/3, Ủy ban nhân dân huyện đảo Phú Quý tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, du khách không mang rác thải nhựa lên đảo. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa tại đảo Phú Quý.
 • Phú Quý sắp đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Theo dự kiến, vào ngày 1/3 tới, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sẽ tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, ký cam kết thực hiện và đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa.
 • Nguồn lợi thủy sản Bình Thuận bị cạn kiệt, do đâu?
  4 tháng trước Kinh tế
  Là 1 trong 3 ngư trường lớn của cả nước, những năm qua nghề khai thác, đánh bắt hải sản của tỉnh đã có bước phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con ngư dân. Nhưng đến thời điểm này, nguồn lợi thủy sản đang có dấu hiệu cạn kiệt dần, nhiều loài có giá trị kinh tế, quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.
 • Ô nhiễm môi trường biển: Tuyên truyền thôi chưa đủ!
  5 tháng trước Đời sống
  Mặc dù tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền cũng như tổ chức nhiều đợt ra quân thu gom rác thải, thế nhưng, hiện nay một số khu vực ven biển của tỉnh vẫn đang bị ô nhiễm môi trường bởi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân. Thêm vào đó, mỗi khi tới mùa gió nam, rác thải từ ngoài khơi tấp vào ven bờ, khiến cho nhiều bãi biển đẹp, thơ mộng trở nên ô nhiễm.
 • Trao giải cuộc thi “Tuyên truyền bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2023”
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau phối hợp các đơn vị chức năng vừa tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2023” cho các em học sinh.
 • Hội Phụ nữ thị trấn Ma Lâm tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy rau xanh”
  9 tháng trước Đời sống
  Ngày 10/8, Hội LHPN thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy rau xanh”.
 • Hiệu quả từ mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”
  10 tháng trước Đời sống
  Nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi ni- lon, các sản phẩm nhựa dùng một lần của các tiểu thương, người tiêu dùng, Tỉnh đoàn đã triển khai hơn 250 đội hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” ở các huyện, thị, thành.
 • Phú Quý: Chương trình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa
  11 tháng trước Đời sống
  Nhằm thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa dùng một lần và pin cũ của các tiểu thương, người tiêu dùng, góp phần bảo vệ môi trường. Xã đoàn Ngũ Phụng vừa tổ chức chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”.
 • Phụ nữ Tuy Phong nói không với rác thải nhựa
  một năm trước Xã hội
  Hưởng ứng cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn do hội phụ nữ cấp trên phát động, sau thời gian trăn trở, suy nghĩ bà Phan Thị Thanh Loan – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2, thị trấn Liên Hương đã xây dựng mô hình thùng phế liệu ủng hộ người nghèo.
 • Trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022”
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022” cho các em học sinh. Cuộc thi có sự phối hợp của BQL Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế - IUCN và các phòng, ban, các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy Phong.
 • Phú Quý: Không chỉ hưởng ứng tái chế rác thải nhựa
  một năm trước Xã hội
  Việc thu gom rác thải nhựa tái chế đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý tổ chức thường xuyên hàng năm; vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa nâng cao ý thức cho chị em hội viên trên lĩnh vực này. “Ngày hội tái chế thu gom túi nilon đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dụng tái chế” năm nay càng có ý nghĩa hơn, bởi nằm trong khuôn khổ hưởng ứng chương trình “Du lịch xanh” và triển khai chiến dịch bảo vệ môi trường do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp huyện Phú Quý tổ chức.
 • Chiến lược góp đại dương xanh. Bài 3
  một năm trước Xã hội
  Bài 3: Chuyện lớn như rác nhựa đại dương
 • Giảm ô nhiễm nhựa đại dương: Từ hành động nhỏ đến khát vọng xanh. Bài 1
  một năm trước Xã hội
  Hệ lụy về ô nhiễm môi trường, mà đặc biệt là rác thải nhựa đại dương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người và sự phát triển ổn định của kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sống hiện tại không nhất thiết phải làm những việc lớn lao, mà chỉ cần thay đổi một số thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày là có thể góp phần tích cực để bảo vệ môi trường.
 • Tuy Phong: Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa
  một năm trước Xã hội
  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tuy Phong đã triển khai nhiều kế hoạch, hành động bảo vệ môi trường, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nhằm nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương. Tuy nhiên, nhận thức của một số người dân, doanh nghiệp vẫn còn hạn chế, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư, khu du lịch và nhất là các vùng biển vẫn chưa được giải quyết triệt để.
 • Tập dần thói quen phân loại rác
  một năm trước Bạn đọc
  Dù chưa xử phạt nhưng Nghị định số 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có hiệu lực từ ngày 25/8 được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực trong việc ngăn chặn, xử lý các vi phạm về môi trường…
 • Mũi Né: Ra quân dọn dẹp bãi rác tự phát
  một năm trước Đời sống
  Mới đây, UBND phường Mũi Né cùng ban ngành đoàn thể, khu phố 14 đã ra quân dọn dẹp, xử lý, thu gom rác thải tại bãi rác tự phát cuối đường Hồ Xuân Hương - thuộc khu phố 14.
 • Hơn 3 tỷ đồng để thực hiện dự án quản lý rác thải nhựa
  một năm trước Đời sống
  BTO-Sáng 16/6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sơ kết Dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương trên địa bàn huyện Phú Quý, Tuy Phong và TP.Phan Thiết” (gọi tắt là Dự án Quản lý rác thải nhựa Bình Thuận). Tham dự có đại diện Quỹ môi trường toàn cầu UNDP, Chi cục Thủy sản, Hiệp hội Du lịch tỉnh và 3 địa phương triển khai dự án.
 • “Đổi rác thải nhựa lấy rau xanh”
  2 năm trước Đời sống
  Sáng 25/4, Hội LHPN thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy rau xanh”.
 • Hội phụ nữ xã Hồng Sơn tổ chức đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Hội phụ nữ xã Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa tổ chức đổi 100 cây mai lấy vỏ chai nhựa, lon bia, lon nước ngọt các loại và giấy vụn. Đây là hoạt động thiết thực của Hội hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị 02 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát động Cuộc vận động “Người dân Hàm Thuận Bắc không xả rác thải bừa bãi”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO