RAU SẠCH

Sử dụng rau an toàn: Gắn kết trách nhiệm người sản xuất và thương nhân
một năm trước Kinh tế
Trước nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng về sử dụng rau an toàn, hiện nay tỉnh đã có nhiều mô hình sản xuất rau áp dụng các quy trình hướng an toàn theo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Một trong số vùng chuyên canh rau của tỉnh là thị xã La Gi đang từng bước nỗ lực khẳng định tầm quan trọng của sản xuất rau an toàn. Giải pháp được địa phương nhắc đến là phải gắn trách nhiệm của người sản xuất và thương nhân tiêu thụ.
  • Khởi nghiệp từ mô hình rau sạch
    2 năm trước Kinh tế
    Là một trong những người tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững trên địa bàn, chị Nguyễn Thị Hòa, thôn 3, xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh đã thực hiện thành công mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lồng có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt, thương hiệu HTX Rau sạch- an toàn Tiến Phát, xã Vũ Hòa đã được chứng nhận OCOP (sản phẩm đạt thương hiệu hạng 3 sao) được người tiêu dùng lựa chọn.
  • Mô hình trồng rau sạch trên đất cát
    3 năm trước Kinh tế
    BT- Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, chúng tôi có dịp ghé thăm khu vực trồng rau sạch của gia đình chị Hoàng Thị Lam ở thôn Thắng Hải, xã Thắng Hải (Hàm Tân), trong vườn với các loại rau, củ đang lên xanh mơn mởn giữa trời nắng nóng…
  • Không nghi ngờ gì nữa - rau của Thuận là rau sạch!
    6 năm trước Đời sống
    BT - Cách đây hơn 1 năm, Báo Bình Thuận cuối tuần có đăng bài “Khởi nghiệp: Rau thủy canh của Thuận” kể về tấm gương lập nghiệp của Bùi Viết Thuận tại khu phố 7, phường Tân An, thị xã La Gi. Thuận  ước mơ trồng rau sạch để phục vụ chính bà con trên quê hương mình nhưng lại thiếu vốn đầu tư.
  • Rau sạch và thị trường
    6 năm trước Kinh tế
    BT- Mới hôm qua tôi ghé quầy hàng rau sạch Bảo Lộc trên đường Thủ Khoa Huân, Phan Thiết. Đặng Kim Oanh, chủ cửa hàng cười bảo: “Rau về 2 ngày 1 chuyến, không đủ cung cấp, có mấy resort tới lấy cả mấy chục ký một lúc. Tôi hỏi chủ cửa hàng, sao không lấy rau an toàn từ Phú Long và cửa hàng giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm KHCN của Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận bán thêm? Kim Oanh cho biết: “Cũng đã đặt vấn đề nhưng chất lượng 2 loại khác nhau lắm nên khách họ vẫn thích lấy rau của Bảo Lộc hơn”…
  • Chọn rau sạch hay titan?
    7 năm trước Vấn đề và sự kiện
    BT- Tuần qua, bài báo: “Không thể lấy nước ngầm tuyển titan” của tác giả Phúc Sinh đã phản ánh nỗi lo lắng của người dân làng rau Phú Long, với dự án khai thác titan của Công ty Cát Tường. Cũng theo bài báo: Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận đều không đồng ý đề nghị lấy nước ngầm tuyển titan của Công ty Cát Tường, và để có văn bản gửi Bộ Tài nguyên – Môi trường. Lý do: Bình Thuận là tỉnh khô hạn, nguồn nước ngầm chỉ ưu tiên phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và ngăn ngừa nhiễm mặn.
  • Đưa Phú Long thành vùng trọng điểm rau sạch
    7 năm trước Đời sống
    BT- Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đi thăm mô hình sản xuất rau an toàn và một số hộ sản xuất bánh tráng bằng máy ở thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) và làm việc với Đảng ủy thị trấn Phú Long về công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 7 tháng năm 2016.
  • Hãy tạo “điểm tựa” cho người trồng rau sạch
    7 năm trước Kinh tế
    BT- Là người trồng rau, cần tuân thủ quy trình chăm sóc, đảm bảo thời gian cách ly trước khi thu hoạch. Tuy nhiên, để có nguồn rau sạch đúng nghĩa, người trồng rau phải có “điểm tựa”.
  • Thanh niên được tập huấn trồng rau sạch
    8 năm trước Giáo dục - Thanh niên
    BTO- Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh vừa phối hợp với  Huyện đoàn Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn theo VietGAP cho thanh niên nông thôn tại xã Hòa Minh. Qua đó, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ thuật trồng rau sạch mang lại năng suất cao; cách chọn những loại rau an toàn để sử dụng, đảm bảo sức khỏe.
  • Người tiêu dùng “thèm” rau sạch
    8 năm trước Kinh tế
    BT- Sáng nào cũng vậy, trên đường đi làm, tôi đều thấy hàng chục chiếc xe máy chở rau, củ các loại từ hướng Phú Long vào nội thành Phan Thiết. Không chắc chắn số rau đó có nguồn gốc từ vùng rau Phú Long nổi tiếng của Hàm Thuận Bắc hay không, nhưng tôi tin là thế. Bởi bằng mắt thường, nhận thấy rau rất tươi như vừa mới cắt khỏi vườn. Và rồi, tôi lại nghĩ, trưa nay mình đi chợ, có mua trúng những bó rau đang được các thương lái chở nườm nượp đó hay không? Xem ra, để biết rõ nguồn gốc xuất xứ của rau - củ, quả thật không dễ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO