SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO

Tủ sách nhân ái lan tỏa văn hóa đọc
3 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Với mục tiêu xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần chia sẻ tri thức trong xã hội, chương trình “Tủ sách nhân ái” đã được nhân rộng tại nhiều trường học trong tỉnh, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn và nâng cao tri thức.
 • Tăng cường xây dựng văn hóa học đường
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chỉ thị số 08 ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường” nhấn mạnh, văn hóa học đường là một môi trường quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện đức-trí-thể-mỹ, có lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, có ý thức và trách nhiệm với đất nước, cộng đồng, gia đình và bản thân.
 • Đảm bảo an toàn giao thông học đường
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông.
 • Cấp tiểu học tổng kết năm học 2021 – 2022
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thời điểm này, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình và tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 - 2022. Như vậy, học sinh tiểu học trong tỉnh đã được nghỉ hè.
 • Nên có căng tin trong các trường tiểu học
  2 tháng trước Bạn đọc
  Nhiều năm về trước, trường tiểu học nào gần như cũng có một căng tin trong khuôn viên nhà trường. Nhờ có căng tin, những học sinh có ba mẹ bận đi làm sớm có chỗ an toàn để ăn sáng. Mỗi giờ ra chơi hay mỗi khi tan trường, học sinh vẫn thường ghé căng tin để mua nước uống, đồ chơi và đồ ăn vặt. Những nhu cầu này đã trở thành thói quen của nhiều em học sinh.
 • Tuyển sinh đại học 2022:
Những vấn đề thí sinh cần biết
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Trước những điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học và cao đẳng sư phạm mầm non năm 2022, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý những nội dung chính để không phạm sai sót hoặc thiệt thòi quyền lợi chính đáng.
 • Phú Quý: Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh tổ chức 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trong tỉnh. Đây cũng là năm thứ 2 tỉnh tổ chức điểm thi tại huyện Phú Quý. Hiện mọi công tác chuẩn bị tổ chức tại điểm thi của Phú Quý đã sẵn sàng hướng đến mục tiêu đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy chế.
 • Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong 3 ngày (từ ngày 28 - 30/6), đoàn thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh.
 • Vấn đề bạn đọc quan tâm: Có thể dời thời gian tập huấn thay sách?
  3 tháng trước Bạn đọc
  Thực hiện Công văn số 1295/SGD-ĐT-MN&TH ngày 6/6/2022 của Sở GD-ĐT về việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 3 năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi đã ra công văn đề nghị các đơn vị trường học trong thị xã phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung có liên quan đến công tác bồi dưỡng thay sách giáo khoa lớp 3 cho năm học mới do Nhà xuất bản giáo dục tổ chức.
 • Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (gọi tắt kỳ thi) chính thức diễn ra. Đến nay, công tác tổ chức kỳ thi tại tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
 • Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, công bằng, đúng quy chế
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh vào sáng 2/6.
 • Cân nhắc lựa chọn sách giáo khoa phù hợp, đảm bảo chất lượng
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Hiện nay, cả nước đang thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Năm học 2022-2023 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Tại Bình Thuận, việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) mới đến nay đã hoàn thành và đã chọn ra được bộ sách hoàn chỉnh để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh trong năm học mới sắp tới.
 • Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và các trường THPT không chuyên năm học 2022 -2023 sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong 3 ngày (8, 9 và 10/6/2022). Tại thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành, hướng đến mục tiêu tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao nhất.
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học
  4 tháng trước Xã hội
  BTO - Chiều 18/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh trong công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021 – 2026.
 • Ngày 24 – 25/5 học sinh lớp 12 kiểm tra khảo sát
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong 2 ngày (từ ngày 24 – 25/5) sẽ tiến hành kiểm tra khảo sát học sinh lớp 12 năm học 2021 – 2022. Mục đích của việc tổ chức kiểm tra khảo sát để giúp các em lớp 12 chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 • Xây dựng “Thư viện thân thiện trường tiểu học”
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Xác định thư viện trong trường học có vai trò quan trọng trong việc giáo dục văn hóa, tri thức, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo trong quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đầu tư xây dựng thư viện và phát huy hiệu quả, thu hút học sinh tìm đến sách, báo.
 • Dấu ấn trong đầu tư xây dựng trường học
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sau 30 năm tái lập tỉnh, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh được quan tâm, phát triển khá toàn diện, đồng bộ trên các mặt. Trong đó, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học được tăng cường đầu tư theo hướng kiên cố hóa, đồng bộ, từng bước hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh trong tỉnh.
 • Những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng với mục đích đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học tập, làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục. Đồng thời, kỳ thi cũng là cơ sở để các trường đại học có thể sử dụng kết quả thi để tuyển sinh.
 • Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và không chuyên: Bước cải tiến trong công tác tuyển sinh
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và các trường THPT không chuyên năm học 2022 – 2023 trên toàn tỉnh (gọi kỳ thi chuyên và không chuyên) sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6. Đây là năm thứ 2 tỉnh tổ chức chung một kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên và không chuyên đã tạo nhiều thuận lợi trong công tác tuyển sinh.
 • Phụ huynh mong muốn tổ chức bán trú mầm non và tiểu học
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đã gần 2 tháng, các cơ sở giáo dục trong tỉnh mở cửa trường học trở lại để tổ chức dạy học trực tiếp. Đối với bậc học mầm non và tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú khiến nhiều phụ huynh gặp khó khăn. Do vậy, thời điểm này đa phần phụ huynh mong muốn các trường sớm tổ chức hoạt động bán trú trở lại.
 • Cuối tháng 3, hoàn thành tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19
  6 tháng trước Xã hội
  Gần đây, số ca mắc Covid-19 của tỉnh tăng cao. Một số tổ chức, cá nhân vẫn còn chủ quan, thực hiện không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Để hạn chế số ca mắc thấp nhất, mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã kết luận về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO