SỞ GIAO THÔNG VÂN TẢI

Đưa vào hoạt động tuyến xe buýt Phan Thiết – Kê Gà
2 tháng trước Kinh tế
Tuyến xe buýt đi qua nhiều khu du lịch nổi tiếng của tỉnh… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách trong việc di chuyển, tham quan.
 • Tuyệt đối không can thiệp việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT
  2 tháng trước Pháp luật
  Mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân năm 2024.
 • Còn 34 nhà dân hư hỏng chưa được giải quyết
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều ngày 28/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội Bình Thuận do đại biểu Nguyễn Hữu Thông làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Giao thông vận tải theo chương trình giám sát về “Việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”.
 • Xây dựng hệ thống giao thông bền vững
  3 tháng trước Xã hội
  Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, chất lượng, có khả năng chống chịu và bền vững, bao gồm cả cơ sở hạ tầng liên vùng để hỗ trợ phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của người dân...
 • 36 đoạn tuyến đường gom dân sinh chưa được sửa chữa
  4 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù UBND tỉnh đã đốc thúc Ban Quản lý dự án 7 và Ban Quản lý Thăng Long gấp rút sửa chữa, hoàn trả các đoạn tuyến đường dân sinh của các nhà thầu thi công cao tốc để tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, phục vụ sản xuất kinh doanh nhưng tiến độ vẫn chưa đạt…
 • Nghĩa tình với xã La Ngâu
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Công tác giao lưu, kết nghĩa đối với các xã thuần, thôn ghép vùng đồng bào dân tộc thiểu số được Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận triển khai thực hiện từ năm 2016. Theo đó trong thời gian qua, nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đã được phối hợp tổ chức tại địa bàn xã La Ngâu, huyện Tánh Linh - đơn vị kết nghĩa với ngành giao thông vận tải địa phương…
 • Triển khai sửa chữa các tuyến đường dân sinh bị hư do thi công cao tốc ngay trong tháng 11
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là yêu cầu của của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải đối với Ban Quản lý Dự án 7 và Ban Quản lý Dự án Thăng Long - 2 đơn vị phụ trách các nhà thầu thi công 2 tuyến cao tốc đường bộ Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu giây, khi đi kiểm tra thực tế các đoạn, tuyến đường dân sinh ngày 6/11 mà 2 ban này đã mượn đường để vận chuyển vật liệu thi công 2 tuyến cao tốc.
 • Tuyên truyền quy tắc an toàn khi tham gia lưu thông trên cao tốc
  6 tháng trước Pháp luật
  BTO-Hai đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã được đưa vào vận hành, tuy nhiên trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập, hạn chế. Việc tổ chức tuyên truyền quy tắc an toàn khi tham gia lưu thông trên cao tốc sẽ giúp các tài xế lái xe an toàn hơn.
 • Kiểm tra, xử lý “xe dù”, “xe trá hình tuyến cố định”
  7 tháng trước Pháp luật
  Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo môi trường kinh doanh vận tải hành khách cạnh tranh lành mạnh, công bằng và đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn.
 • Xúc tiến nâng cấp các đoạn đường hư hỏng
  7 tháng trước Bạn đọc
  Cách đây chưa lâu, chúng tôi có dịp đi qua hai đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Phan Thiết - Vĩnh Hảo thuộc địa bàn Bình Thuận, ghi nhận tuyến đường hiện đại, thông thoáng, rút ngắn thời gian di chuyển. Có điều, dọc theo hai bên đoạn Phan Thiết - Dầu Giây qua hai huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân dài 47,5 km vẫn còn các đoạn đường gom dân sinh, đường địa phương bị hư hỏng, do các đơn vị thi công cao tốc chưa kịp thời sửa chữa, khó khăn cho nhiều phương tiện.
 • Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đảm bảo ATGT dịp Lễ Quốc khánh và tháng 9 học sinh tựu trường
  7 tháng trước Xã hội
  Thực hiện chỉ đạo theo Công điện số 750/CĐ-TTg ngày 18/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải ký thay Chủ tịch UBND tỉnh văn bản gửi các đơn vị và cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo ATGT dịp lễ 2/9 và tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.
 • Không để tái diễn tình trạng xe “cơi nới” quá khổ, quá tải hoạt động
  8 tháng trước Pháp luật
  Đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà Công an tỉnh đặt ra trong kế hoạch Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những tháng cuối năm 2023.
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện Bình Thuận với Sở Giao thông vận tải
  8 tháng trước Xã hội
  Sáng 1/8, Bưu điện Bình Thuận phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tiếp, trực tuyến qua dịch vụ bưu chính công ích.
 • Vụ sạt lở trên đèo Đa Mi:
Kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp
  8 tháng trước Kinh tế
  Ngoài việc kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải đã giao Thanh tra Giao thông bố trí lực lượng tuần tra tại các đoạn đường có đèo, núi trên các tuyến đường quốc lộ 55, quốc lộ 28, quốc lộ 28B để sẵn sàng tham gia điều tiết giao thông và xử lý khi có sự cố xảy ra
 • Sạt lở nghiêm trọng trên đèo Đa Mi
  8 tháng trước Đời sống
  BTO-Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua nên vào trưa nay (30/7) trên quốc lộ 55 đoạn đi qua khu vực đèo Đa Ma, thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc xuất hiện 6 điểm sạt lở. Tại các điểm sạt lở khối lượng lớn đất đá, cây từ trên cao đổ xuống mặt đường khiến việc lưu thông qua tuyến đường này bị gián đoạn.
 • Thanh tra giao thông: Phát hiện nhiều phương tiện vi phạm trong lĩnh vực giao thông vận tải
  8 tháng trước Pháp luật
  Từ đầu năm đến nay, các đội Thanh tra giao thông, thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã thực hiện tốt kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt. Trong đó, chú trọng tăng cường kiểm tra xe vận chuyển vật liệu thi công các công trình và việc xếp hàng lên xe của các mỏ vật liệu; kiểm tra xe khách, xe buýt, taxi, xe chở khách du lịch và các phương tiện chở công nhân, học sinh tại các khu công nghiệp, trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Đổi giấy phép lái xe trực tuyến: Cần tăng tính kết nối và liên thông dữ liệu
  8 tháng trước Xã hội
  Thực hiện chỉ đạo của Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi Giấy phép lái xe (GPLX) do ngành Giao thông Vận tải cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho người dân có nhu cầu đổi GPLX ô tô bị hư hỏng hoặc sắp đến hạn đổi, GPLX không trễ hạn quá 3 tháng và hiện đang không bị tước hoặc bị tạm giữ.
 • Giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh vận tải để bảo đảm an toàn giao thông
  8 tháng trước Pháp luật
  Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Để đảm bảo an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách và hàng hóa bằng ô tô, thời gian qua Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát về điều kiện bảo đảm an toàn giao thông của phương tiện, trong đó tập trung các đơn vị, HTX vận tải ô tô, bến xe...
 • Mở rộng quốc lộ 55: Điều mong mỏi của cử tri Hàm Tân, thị xã La Gi
  9 tháng trước Bạn đọc
  Nhiều năm trở lại đây, phương tiện lưu thông trên quốc lộ 55 đoạn từ huyện Hàm Tân qua TX. La Gi ra quốc lộ 1A khá đông đúc, trong khi nền đường còn chật hẹp, không mấy đảm bảo an toàn giao thông. Phần đường dài hơn 45 km trên đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông, người dân ở Hàm Tân, TX. La Gi mỗi khi tham gia giao thông qua đây không khỏi lo lắng. Cuối tháng 6 vừa qua, nhiều cử tri xã Sơn Mỹ lại nêu kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc mở rộng quốc lộ 55.
 • Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Nam làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải
  9 tháng trước Xã hội
  Sáng ngày 28/6, tại Văn phòng Sở Giao thông vận tải, UBND tỉnh đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Nam làm giám đốc Sở Giao thông vận tải.
 • Thi công ngay công trình tạm vượt suối
  10 tháng trước Kinh tế
  Ngay sau khi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có đăng về đường dân sinh tại cầu Suối Khoét, km21+889 cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, thuộc thôn Tà Mon, xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO