Theo dõi trên

Tấm lòng người thợ hớt tóc công viên

04/01/2023, 05:35

- Em xong rồi. Thấy kiểu này được không? Dạ, đẹp lắm. - Đến lượt ông. Con hớt cao cho ông một chút nha. Chú hớt sao cũng được miễn là đẹp, phù hợp với tuổi tác, dáng người… Tiếng hỏi, tiếng đáp gọn ghẽ, nhanh chóng, thân tình giữa thợ và khách tôi cứ ngỡ họ như người thân từ trước.

z4007621755061_203486913132657b6da50db1b90e273f.jpg
những người thợ trẻ hớt tóc miễn phí tại công viên

Những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, ánh nắng vàng trải rộng, có chút se se lạnh; đường phố xe cộ, người qua lại nhộn nhịp. Nhưng trên lề Công viên Tôn Đức Thắng (cạnh vòng xoay đường Hùng Vương – Tôn Đức Thắng) phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, nhóm thợ hớt tóc trẻ tuổi dường như ít chú ý xung quanh, đôi tay họ miệt mài với những bộ tóc nam đủ kiểu. Một số bà mẹ trên đường chở con đi học về cũng đua nhau ghé công viên làm đẹp đầu tóc cho con trai mình trước ngày tết. Anh Trương Tiến Hưng vào nghề hớt tóc nam hơn 6 tháng, anh vừa hớt vừa chia sẻ: “Tụi em là nhân viên của tiệm hớt tóc Bo barber, shop trên đường Lâm Đình Trúc - Phan Thiết. Hàng ngày tụi em tranh thủ ra công viên 3 - 4 tiếng đồng hồ để hớt tóc miễn phí cho khách và các em học sinh không có điều kiện đến tiệm. Những ngày qua không chỉ có học sinh, người bán vé số, buôn bán dạo, người lao động ở công viên mà có cả những bác lớn tuổi cũng ra hớt tóc. Trước lúc hớt tụi em đều tư vấn cho khách từng kiểu tóc để phù hợp với lứa tuổi. Vì thế hớt xong ai cũng vừa ý và hẹn lần sau trở lại…”. Còn thợ trẻ Nguyễn Ngọc Triệu mới 22 tuổi thì nói: “Em mới học nghề hơn 3 tháng, ngoài thời gian làm ở tiệm em cùng đồng nghiệp ra công viên hớt tóc miễn phí cho những người không có điều kiện, cho học sinh. Trung bình mỗi ngày em cũng hớt được 6-7 đầu tóc cho khách, qua đây tay nghề em vững vàng hơn”.

Chị Ngô Thị Thu Lan, ngụ tại KP6 phường Phú Thủy chia sẻ: “Tôi chở con đi học về thấy mấy chú hớt tóc trong công viên mát mẻ và sạch sẽ, tôi liền cho con ghé vào hớt thử. Những lần trước cháu đến tiệm để hớt tốn 50.000 đồng và phải chờ quá lâu, tôi lại không có nhiều thời gian rảnh rỗi”.

Việc những người thợ trẻ hớt tóc miễn phí tại công viên không chỉ giúp cho những người kinh tế khó khăn hay công việc bận rộn mà còn là việc làm mang tính nhân văn, tấm lòng nhân ái, thắm đậm tình người và là hình ảnh đẹp trong cộng đồng.

NHẬT HOÀNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục
Xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; ngành giáo dục tỉnh nhà thường xuyên triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng BLHĐ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tấm lòng người thợ hớt tóc công viên