TÂN HÀ


Chương trình hành trình mùa hè yêu thương
một tháng trước Đời sống
Với mong muốn mang đến những ngày hè vui tươi, phấn khởi, Nhóm thiện nguyện Mái nhà đồng cảm và sẻ chia Tân Xuân đã tổ chức “Hành trình mùa hè yêu thương” đến với các em thiếu nhi vùng đồng bào DTTS trên địa bàn Hàm Tân.
 • Mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân
  2 tháng trước Bạn đọc
  Một số hộ dân ở thị trấn Tân Minh, Hàm Tân đã kiến nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh sớm đầu tư mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân ở khu phố 1, thị trấn Tân Minh và kiểm tra chất lượng nước của Nhà máy nước Tân Minh, vì chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo, nước có màu đục, cặn đóng dưới đáy thùng.
 • Phát hiện 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  BTO- Vào khoảng 9 giờ 10 phút, ngày 8/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Hàm Tân phối hợp với Công an xã Tân Hà tiến hành tuần tra địa bàn.
 • Đất đã giảm “sốt” ở nông thôn
  4 tháng trước Kinh tế
  Hơn tháng qua, không chỉ “điểm nóng” sốt đất ở Sơn Mỹ giảm nhiệt, mà nhiều xã, thị trấn trong huyện Hàm Tân cũng vậy. Đã vắng bóng xe hơi lượn lờ vào các đường giao thông nông thôn thăm dò mua đất.
 • Cảnh báo tình trạng lên mạng internet tự chế tạo súng, pháo nổ
  4 tháng trước Bạn đọc
  Trong các vụ chế tạo, sử dụng trái phép vật liệu nổ có sự tham gia, thực hiện của các em học sinh.
 • Đức Linh: Nhân dân tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới
  5 tháng trước Đời sống
  Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, từ đầu năm đến nay, nhân dân huyện Đức Linh đã tích cực tham gia đóng góp, xây dựng, nâng cấp nhiều công trình trên địa bàn. Qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại huyện.
 • Đức Linh: Xây dựng huyện nông thôn mới theo chuẩn nâng cao
  5 tháng trước Xã hội
  Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ có điểm đầu mà không có điểm kết thúc, huyện Đức Linh vừa đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân...
 • Đức Linh: Chủ động kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản
  6 tháng trước Pháp luật
  Nhờ những nỗ lực của ngành chức năng và chính quyền địa phương, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Đức Linh nay đã giảm đáng kể...
 • Hàm Tân tập trung bồi thường giải tỏa các dự án
  6 tháng trước Bạn đọc
  Từ năm 2021 đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Tân đã thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 17 dự án chuyển tiếp của những năm trước, với tổng diện tích đất thu hồi 1.695,93 ha/1.235 hộ dân có đất nằm trong dự án. Trong đó có 6 dự án do các sở, ngành của tỉnh làm chủ đầu tư, với diện tích 1.485,68 ha/704 hộ dân và 11 dự án do huyện làm chủ đầu tư, với diện tích 210,25 ha/531 hộ dân.
 • Quản lý chặt chẽ đất sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  7 tháng trước Đời sống
  Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ giải quyết đất sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã được cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Tuy nhiên, tình trạng sang nhượng đất trái phép do Nhà nước cấp cho hộ đồng bào DTTS vẫn còn xảy ra tại các địa phương và diễn biến ngày càng tăng, chủ yếu mua bán, sang nhượng đất bằng giấy tay…
 • Xã Tân Hà xã hội hóa xây dựng hệ thống ánh sáng an ninh nâng cao
  8 tháng trước Đời sống
  BTO- Sáng ngày 10/1, xã Tân Hà (huyện Đức Linh) đã khởi công xây dựng hệ thống ánh sáng an ninh nâng cao. Đây là công trình xã hội hóa, do doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân trên địa bàn xã đóng góp xây dựng.
 • Chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân
  9 tháng trước Chính trị
  BT- Với trọng trách đại biểu của nhân dân, năm qua, các thành viên trong Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong hoạt động thực hiện hoàn thành chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri và nhân dân.
 • Trao tặng 25 bộ máy vi tính cho Trường THCS Tân Hà
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Trường THCS Tân Hà (Hàm Tân) vừa tổ chức lễ đón nhận phòng máy vi tính do Cựu học sinh lớp 9B năm học 1981-1982 trao tặng cho nhà trường.
 • Chia sẻ khó khăn với người nghèo Tân Hà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo xã Tân Hà, Hàm Tân, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, để người nghèo có điều kiện vui Xuân, đón tết vui tươi, ấm cúng.
 • Mang hơi xuân đến cơ sở nuôi dưỡng Tân Hà
  2 năm trước Xã hội
  BT- Sáng ngày 12/1, Chi đoàn khối CQCQ huyện Hàm Tân phối hợp cùng chi đoàn cơ sở nuôi dưỡng Tân Hà và nhóm thiện nguyện Mái nhà Đồng cảm và sẻ chia Tân Xuân đã tổ chức tiệc tất niên và giao lưu văn nghệ cho các cụ già neo đơn và người tâm thần tạicơ sở nuôi dưỡng Tân Hà.
 • Hớt tóc từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hà
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Với tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện cho những người già yếu, neo đơn đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hà (thuộc Sở LĐTB&XH Bình Thuận) chuẩn bị vui xuân đón tết cùng cộng đồng địa phương.
 • Rực rỡ tuyến đường hoa mai Thái đón xuân trên Tân Hà
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Những con đường bê tông kiên cố, hai bên là những hàng cây mai Thái nở vàng rực rỡ, nổi bật dưới cái nắng dịu nhẹ của mùa xuân là hình ảnh ấn tượng khi chúng tôi đến với thôn 1, xã Tân Hà, huyện Đức Linh.
 • Cần xây dựng hệ thống nước sạch 2 xã Đông Hà, Tân Hà
  3 năm trước Kinh tế
  BTO - Vài năm gần đây, HTX cung cấp nước sinh hoạt Trà Tân (Đức Linh) huy động nhiều nguồn từ các thành viên HTX, đóng góp của nhân dân, các tổ chức lên tới 9,3 tỷ đồng xây dựng hoàn thành hệ thống cung cấp nước sinh hoạt công suất 450 m3/ngày. Hệ thống này kết nối đường ống các loại dài 29.000 m, phục vụ nước sinh hoạt hơn 850 hộ dân xã Trà Tân. Với mô hình xã hội hóa, HTX Trà Tân xúc tiến tìm nguồn vốn xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch ở hai xã lân cận Tân Hà, Đông Hà (Đức Linh). Hợp tác xã đề xuất UBND huyện trình UBND tỉnh xin chủ trương lập dự án đầu tư với cơ chế vốn nhà nước hỗ trợ 50%, HTX huy động nửa còn lại. Tổng mức đầu tư gần 51 tỷ đồng, trong đó đề nghị hỗ trợ từ ngân sách tỉnh gần 25,5 tỷ đồng, vốn huy động, đóng góp của HTX tương đương. Nguồn vốn sẽ đầu tư trên địa bàn xã Tân Hà bể lọc, nhà vận hành, hệ thống thiết bị bơm, lắp đặt hệ thống ống dài 46.620 m và 1.078 bộ thủy kế cung cấp 80% hộ dân dùng nước sạch tại địa phương. Tương tự, xã Đông Hà xây dựng bể...
 • Hội Cựu TNXP xã Tân Hà (Đức Linh): Hơn 61 triệu đồng tặng quà, giúp cho hội viên, học sinh nghèo
  3 năm trước Xã hội
  BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Tân Hà vừa được chọn làm đại hội điểm của huyện Đức Linh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP đã có nhiều hoạt động, phong trào khá nổi bật với nhiều phong trào thi đua. Về dự đại hội có bà Vũ Thị Ngọc Liên, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo địa phương và các hội viên.
 • Nguy cơ sập cầu tạm Tân Hà
  3 năm trước Xã hội
  BTO- Rạng sáng ngày 4/1, cầu tạm TânHà nằm trên địa bàn xã Tân Hà - huyện Đức Linh tiếp tục sụt lún nghiêm trọng sau 3 lần khắc phục sửa chữa tính từ tháng 9/2018 đến nay.
 • Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định
  3 năm trước Bạn đọc
  BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO