TÀU 3 KHÔNG

Bình Thuận quyết liệt kiểm soát tàu “3 không”
một tháng trước Kinh tế
Là một trong những tỉnh có số lượng tàu “3 không” (không đăng ký, không đăng kiểm và không giấy phép khai thác thủy sản) nhiều nhất nước với hơn 2.000 chiếc, đã gây khó khăn trực tiếp cho việc kiểm soát, xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Bình Thuận là tỉnh đã tiên phong hoàn thành việc đăng ký tạm thời số lượng lớn tàu “3 không” - là một trong những khuyến cáo quan trọng mà đoàn Thanh tra EC sẽ kiểm tra lần 5 sắp tới đây.
 • Giải pháp cấp bách, trọng tâm chống khai thác IUU
  5 tháng trước Kinh tế
  Nhằm tiếp tục khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nỗ lực cùng cả nước quyết tâm gỡ “Thẻ vàng” của EC trong lần kiểm tra thứ 5 của Đoàn Thanh tra EC tới đây (dự kiến vào cuối quý II/2024), UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp cấp bách.
 • Xử lý nghiêm tàu cá “3 không” khai thác hải sản bất hợp pháp
  6 tháng trước Pháp luật
  UBND tỉnh vừa có văn bản hỏa tốc về việc quản lý, đăng ký tàu cá phát sinh, tồn đọng chưa đăng ký trên địa bàn tỉnh.
 • Nhiều địa phương bộc lộ hạn chế trong quản lý tàu cá
  8 tháng trước Kinh tế
  Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào sáng 19/9, sau khi triển khai đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ cần thiết, cấp bách chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của EC lần thứ 4.
 • Tăng cường quản lý đội tàu chống khai thác IUU
  9 tháng trước Kinh tế
  Thời gian qua, công tác thống kê, quản lý tàu cá nguy cơ cao được các cơ quan, địa phương triển khai nghiêm túc. Tuy nhiên, số tàu cá thường xuyên hoạt động ngoài tỉnh, nhất là các tàu dưới 15m không thuộc diện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) nên rất khó kiểm soát, giám sát, vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài.
 • Thực hiện quyết liệt tháng cao điểm tổng rà soát tàu cá toàn tỉnh
  9 tháng trước Kinh tế
  Là một trong những nội dung trọng tâm mà UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển quán triệt sâu kỹ, tổ chức thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tại công điện khẩn 5312.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO