THUỶ CANH

Trồng rau thủy canh - mô hình khởi nghiệp công nghệ cao
một tháng trước Kinh tế
Mặc dù đang là một cán bộ xã, công việc khá ổn định với 8 năm kinh nghiệm với vai trò là Chủ tịch Hội Khuyến học xã, nhưng chị Huỳnh Thị Hoa Hằng (SN 1983) thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công, huyện Tuy Phong lại tiếp tục thử sức mình trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trồng rau thủy canh và bước đầu đạt được thành công, mang lại hiệu quả cao. Đây là mô hình thử nghiệm trồng rau thủy canh đầu tiên ở huyện Tuy Phong.
 • Vì sao trồng rau thủy canh chưa phổ biến? 
  3 năm trước Đời sống
  BT- Trồng rau thủy canh là cách ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp, năng suất cao, tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nông dân canh cánh nỗi lo vốn đầu tư ban đầu và đầu ra sản phẩm.
 • Trồng rau thủy canh đơn giản, thu nhập ổn định
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Bằng phương pháp trồng rau thủy canh, Hợp tác xã rau an toàn Tiến Phát xã Vũ Hòa (Đức Linh) vượt về năng suất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Mô hình trồng rau thủy canh ở Đức Linh
  3 năm trước Kinh tế
   BT- Huyện Đức Linh là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, không chỉ nổi tiếng là “vựa” của những loại nông sản như: bưởi da xanh, hồ tiêu, lúa, cao su… mà những năm gần đây, Đức Linh còn được biết đến bởi những nông sản mới được sản xuất từ mô hình liên kết mang tính bền vững, ứng dụng công nghệ cao.
 • Rau thủy canh: Thiếu vốn và nỗi lo đầu ra
  5 năm trước Kinh tế
  BT-  Trong những năm gần đây, tình hình phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sạch, an toàn đang được nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh triển khai. Sử dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới, công nghệ tưới, trong đó có công nghệ canh tác trên giá thể không dùng đất… là hướng đi mới và bền vững cho nông nghiệp đang được một số nơi áp dụng.
 • Trồng rau thủy canh hồi lưu, không khó áp dụng
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu là một trong những giải pháp tạo nguồn rau an toàn trước tình hình diện tích trồng rau đang bị thu hẹp, nhu cầu số lượng và chất lượng rau ngày càng tăng.
 • Công an phường Phú Thủy: Cảnh báo người dân thủ đoạn lừa đảo mới
  6 năm trước Pháp luật
  BT- Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn hoạt động mới, nếu không để ý người dân rất dễ “dính bẫy” .
 • Khởi nghiệp: Rau thủy canh của Thuận
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Cách trung tâm thị xã La Gi chỉ vài cây số, nhưng đất đai ở khu phố 7 (phường Tân An) khá xấu, nước lại nhiễm phèn nặng nên rất khó trồng các loại cây lương thực, thực phẩm. Vì vậy, đa phần lao động nam giới ở đây phải chọn nghề khai thác đá nặng nhọc kiếm sống, còn phụ nữ thì làm phụ hồ hoặc bất cứ công việc nào có thể để có thu nhập. Đất ấy, điều kiện sản xuất như thế, nhiều người  toan tính chuyện rời đi, thế nhưng Bùi Viết Thuận lại nghĩ khác: mong muốn trở về để thử sức tại nơi mình sinh ra.
 • Trồng rau thủy canh: Hướng canh tác được nhiều gia đình quan tâm      
  7 năm trước Kinh tế
  BT - Thời gian qua, việc người dân tận dụng các khoảng không gian trống tại nhà để đặt các chậu nhựa, thùng xốp trồng rau sạch để sử dụng trong gia đình khá phổ biến tại TP. Phan Thiết. Nắm bắt tâm lý sử dụng thực phẩm an toàn, một số đơn vị đã quan tâm hơn đến thị trường hạt giống và thiết bị trồng rau tại nhà, vườn, giúp hộ gia đình vừa tiết kiệm được chi tiêu vừa có bữa cơm an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO