VƯỢT KHÓ

Tuổi trẻ Phan Thiết vượt khó tự làm chủ kinh tế
7 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
Khởi nghiệp đối với thanh niên không đơn thuần là con đường trải đầy hoa hồng, nhưng chỉ có thử thách trong gian nan, thành công mới thực sự bền vững. Mỗi người có một cách khởi nghiệp khác nhau, nhu cầu có thể khác nhau, nhưng mẫu số chung là tạo ra giá trị có ích trước hết là cho bản thân, và xa hơn nữa là cho gia đình và xã hội.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam: Xã Hàm Cường - Vượt khó đạt tiêu chí y tế trong nông thôn mới nâng cao
  6 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Các tiểu tiêu chí của tiêu chí y tế trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao có chỉ tiêu mới. Để đạt tiêu chí này, là bài toán không dễ, nhưng xã Hàm Cường (Hàm Thuận Nam) đạt được kết quả tích cực.
 • Phụ nữ Hàm Cần vượt khó làm kinh tế
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Vượt qua những rào cản, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam đã nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Họ là những điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn và truyền cảm hứng cho chị em khác cùng tiến bộ, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.
 • Tuyên dương 26 thanh niên vượt khó - Toả sáng nghị lực Việt
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Tối 13/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình Liên hoan các CLB, Hội, Đội, Nhóm thiện nguyện và Tuyên dương thanh niên vượt khó - Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2023.
 • Hàm Cần: Vượt khó xây dựng nông thôn mới
  7 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã làm thay đổi bộ mặt vùng cao Hàm Cần. Tuy nhiên, với xuất phát điểm thấp nên hành trình XDNTM ở xã vùng cao này còn nhiều khó khăn.
 • Trao "Học bổng vượt khó" cho học sinh Phan Thiết
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sáng 9/10, Thành đoàn Phan Thiết phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết và Chi nhánh Công ty TNHH Ô tô Ngọc Phương - Hyundai Bình Thuận tổ chức chương trình trao “Học bổng vượt khó” cho học sinh Trường THPT Phan Bội Châu.
 • Nghị lực vượt khó của cô sinh viên trường du lịch
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Ngoài thời gian học tập ở giảng đường, còn lại cô sinh viên nghèo Nguyễn Thị Y Linh dành hết cho việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập, đỡ bớt gánh nặng gia đình.
 • Chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trong bối cảnh hậu dịch Covid – 19 và giá cả thanh long không ổn định, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân cũng như việc học tập của học sinh, sinh viên xã Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam).
 • Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né: Vượt khó vì sức khỏe cộng đồng
  8 tháng trước Đời sống
  Mặc dù Phòng khám đa khoa khu vực (ĐKKV) Mũi Né ở Phan Thiết còn lắm khó khăn, nhưng các y, bác sĩ ở đây cố gắng vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh ban đầu cho người dân địa phương.
 • Vững vàng vượt khó, giữ vững niềm tin
  9 tháng trước Chính trị
  Nửa nhiệm kỳ đã qua với muôn vàn khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận bằng sự đoàn kết, chung sức chung lòng, sáng tạo, với tất cả sự nỗ lực, sự quyết tâm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 – 2025), đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực.
 • Ngành Tư pháp nỗ lực vượt khó trong 6 tháng đầu năm 2023
  10 tháng trước Pháp luật
  Sáng 20/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại điểm cầu Bình Thuận có bà Phạm Thị Minh Hiếu - Giám đốc Sở Tư pháp tham dự.
 • Trao nhiều học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trường tiểu học Hòa Minh
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Mới đây, Trường tiểu học Hòa Minh (xã Hòa Minh – huyện Tuy Phong) vừa làm lễ tổng kết năm học 2022 – 2023. Tại buổi lễ, nhà trường đã trao nhiều học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó.
 • Hàm Tân nỗ lực vượt khó, tập trung phát triển kinh tế
  một năm trước Kinh tế
  Trong bối cảnh khó khăn chung của những tháng đầu năm, huyện Hàm Tân đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt một số kết quả nhất định trên lĩnh vực kinh tế…
 • Vượt khó giảm nghèo ở huyện Hàm Thuận Bắc
  một năm trước Đời sống
  Qua 40 năm (1983 - 2023) phấn đấu bền bỉ, bằng các giải pháp tích cực, đồng bộ, công tác giảm nghèo tại huyện Hàm Thuận Bắc đạt kết quả khá toàn diện.
 • Chị Nghĩa thoát nghèo bền vững
  một năm trước Xã hội
  Những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tại thị trấn Lương Sơn (huyện Bắc Bình) được lan tỏa sâu rộng trong hội viên phụ nữ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ vượt khó phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Chị Trần Thị Nghĩa (SN 1966) ở khu phố Lương Nam, thị trấn Lương Sơn là tấm gương điển hình như thế.
 • Những doanh nghiệp vượt khó
  một năm trước Kinh tế
  Bước vào năm 2023, hầu hết doanh nghiệp tham gia hoạt động tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Bình Thuận đều dự báo tình hình sản xuất - kinh doanh vẫn còn khó khăn. Thế nên doanh nghiệp phải chủ động ứng phó, tìm giải pháp vượt khó để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và đảm bảo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho người lao động.
 • Năm vượt khó trong phát triển kinh tế - xã hội
  một năm trước Xã hội
  Năm 2022, cùng với cả nước, tỉnh Bình Thuận phải gánh chịu với những khó khăn, thách thức bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm chủng mới.
 • Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận: Vượt khó hoàn thành nhiệm vụ
  một năm trước Kinh tế
  Trong giai đoạn khó khăn chung, tập thể lãnh đạo cùng CBCNVC Công ty TNHH MTV Cao su Bình Thuận đã không ngừng nỗ lực vượt khó để hoàn thành kế hoạch trên giao. Năm 2022, công ty đã tiêu thụ được 11.850/11.850 tấn KH, đạt 100% KH. Doanh thu đạt 506 tỷ đồng, lợi nhuận tạm tính 52 tỷ đồng, nộp ngân sách 39 tỷ đồng…
 • Hàm Tân: Đoàn kết vượt khó tạo nền tảng cho năm 2023
  một năm trước Xã hội
  Nhìn lại năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện Hàm Tân vẫn vững vàng vượt khó, tiếp tục điểm tô những gam màu sáng trên bức tranh kinh tế - xã hội. Qua đó tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân…
 • La Gi: Dấu ấn vượt khó, tạo đà tương lai
  một năm trước Xã hội
  Triển khai nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng UBND thị xã La Gi đã phát huy nội lực, thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Nhờ đó, bộ mặt của đô thị loại III này đã thật sự khởi sắc, chuyển biến tích cực, tạo đà thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025…
 • Phú Quý: Vững vàng vượt khó để xây dựng và phát triển
  một năm trước Xã hội
  Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Lê Quang Vinh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý đã chia sẻ với Báo Bình Thuận về những kết quả nổi bật huyện Phú Quý đạt được trong năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO