XÃ MỸ THẠNH

Mỹ Thạnh… đợi mưa về!
một tháng trước Xã hội
Tháng 4, Sông Bà Bích cạn. Con sông này giờ chỉ là vũng nước nhỏ đọng lại để có thể dùng dấu tích một dòng sông,.. Dưới cái nắng của vùng đất cực Nam Trung bộ mùa này, quanh khu vực Mỹ Thạnh không khí luôn gay gắt, khô khốc. Những vườn thanh long đang thiếu nước cong rũ cành. Con đường nhựa độc nhất trước mặt đang bốc hơi nóng phả rát mặt người.
 • Người dân Mỹ Thạnh muốn bồi thường bằng đất
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Ủng hộ tuyệt đối chủ trương dự án hồ thủy lợi Ka Pét, song người dân có đất sản xuất trong lòng dự án mong muốn ngành chức năng quan tâm bồi thường bằng đất chứ không phải bằng tiền để có sinh kế bền vững. Đó là nguyện vọng của cử tri xã Mỹ Thạnh đề đạt với đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc mới vừa diễn ra.
 • Thiếu nhi xã Mỹ Thạnh vui đón Trung thu
  8 tháng trước Xã hội
  Gần 200 em thiếu nhi ở xã vùng cao Mỹ Thạnh đã được tham gia chương trình Đêm hội trăng rằm – Trung thu yêu thương do Huyện đoàn Hàm Thuận Nam phối hợp Đoàn khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã vùng cao Mỹ Thạnh
  9 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Xác định quần chúng nhân dân đóng vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Mỹ Thạnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Sớm xây cầu qua đập cho đồng bào xã Mỹ Thạnh
  9 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Các đập tràn trên những con đường chính dẫn vào xã vùng cao Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam luôn trong tình trạng ngập nước mỗi khi mưa lớn. Người dân cũng như chính quyền Mỹ Thạnh mong mỏi, sớm xây cầu hoặc cống thoát nước lớn hơn thay thế đập, tạo điều kiện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã vùng cao.
 • Xây hồ Ka Pet: Dân nơi đây khổ vì thiếu nước quá lâu
  9 tháng trước Xã hội
  Bao năm qua, khát, khô là điều hiển nhiên của người dân Hàm Cần, Mỹ Thạnh... Do vậy, khi Quốc hội thông qua việc xây dựng hồ Ka Pet để mang nước về cũng là mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây, đã khơi dậy niềm khát khao cháy bỏng và tiếp thêm động lực sống trong họ. Tất cả những nội dung trình Quốc hội xem xét thông qua có cả câu chuyện của “Rừng”…
 • Sớm xác định rõ ranh giới đất sau vụ bắp, mì bị nhổ bỏ
  9 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nhiều hộ dân ở xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam đang mong cơ quan chức năng làm rõ mì, bắp của họ bị nhổ bỏ.
 • Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” về xã Mỹ Thạnh
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn vừa tổ chức Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, với hơn 50 đoàn viên, thanh niên, đội viên của Chi đoàn Tỉnh đoàn và xã đoàn Mỹ Thạnh tham gia.
 • Bình Thuận tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo
  một năm trước Xã hội
  Năm 2022, Bình Thuận đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững và đã đạt được kết quả khả quan. Trong năm có 2.030 hộ thoát nghèo, tức giảm 0,62% so với đầu năm. Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2023 này Bình Thuận phấn đấu sẽ tiếp tục giảm 0,52% tỷ lệ hộ nghèo.
 • Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên ở Hàm Thuận Nam: Hành trình của kiên trì
  một năm trước Chính trị
  Nếu so với con số 275 đảng viên của thời điểm thành lập huyện thì số đảng viên mà Đảng bộ huyện đã kết nạp được trong 40 năm qua là 2.455 đảng viên. Đã xóa được tình trạng thôn trắng đảng viên từ năm 2012.
 • Hàm Thuận Nam thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững
  một năm trước Xã hội
  Qua rà soát trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam hiện còn 789 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,56% và 1.154 hộ cận nghèo, chiếm 3,74%, nên UBND huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện giảm nghèo bền vững năm 2023, với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.
 • Phát huy sức mạnh nội lực xây dựng nông thôn mới
  một năm trước Kinh tế
  Năm 2023, huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục nâng chuẩn các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) giai đoạn (2021 – 2025) và phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn NTM là Tân Lập và 1 xã NTM nâng cao đầu tiên của huyện là xã Hàm Cường.
 • Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Tăng tỷ lệ bảo hiểm y tế góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân
  một năm trước Xã hội
  28 năm kể từ tháng 9/1995 đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hàm Thuận Nam không ngừng nỗ lực, vượt khó để thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân, góp phần mở rộng độ bao phủ và tiến tới BHYT toàn dân.
 • Sổ tay: Sáng tạo gây quỹ hoạt động Đoàn
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Khó khăn về kinh phí hoạt động là tình trạng chung của hầu hết các tổ chức cơ sở Đoàn. Chi đoàn khu phố 13, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) chủ động với nhiều cách làm hay gây quỹ tạo nguồn quỹ thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng, tạo sự lan tỏa và ý nghĩa thiết thực...
 • Tặng 70 phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán tại xã Mỹ Thạnh
  một năm trước Xã hội
  BTO-Với mục đích chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, Huyện đoàn Hàm Thuận Nam phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thanh long Sơn Trà (đơn vị tài trợ đóng chân trên địa bàn huyện) vừa tổ chức Chương trình xuân tình nguyện - xuân chia sẻ năm 2023.
 • Nhanh chóng giải quyết các kiến nghị của cử tri
  một năm trước Bạn đọc
  Qua các đợt tiếp xúc cử tri trong năm 2022, đại biểu HĐND huyện Hàm Thuận Nam đã ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của cử tri và đã được UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huyện xác minh, tham mưu giải quyết xong 12 ý kiến, kiến nghị, đạt 63,15%, đang xem xét giải quyết 7 ý kiến, kiến nghị.
 • Bảo đảm tiêu chí về bảo hiểm y tế
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Mặc dù hoạt động của doanh nghiệp và đời sống người dân Hàm Thuận Nam có khó khăn sau dịch Covid-19, nhưng tỷ lệ tham gia BHYT của người dân huyện này đạt kế hoạch. Đặc biệt, các xã giữ chuẩn nông thôn mới đạt cao tiểu tiêu chí 15.1.
 • Tặng 40 phần quà tết cho bà con nghèo xã Mỹ Thạnh
  một năm trước Xã hội
  BTO-Sáng 25/12, các anh chị thuộc Ban Hậu cần thời kỳ kháng chiến đã đến thăm, giao lưu, tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số ở xã Mỹ Thạnh, Hàm Thuận Nam.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam: Văn hóa nổi bật
  một năm trước Xã hội
  Trong khi một số chỉ tiêu nông thôn mới ở các xã trên địa bàn huyện có rớt, vì thực hiện theo Quyết định 318/QĐ-TTg thì 2 tiêu chí văn hóa số 6, số 16 vẫn đang giữ vững. Với tiêu chí số 6, 2 xã Hàm Cần, Mỹ Thạnh chưa được đầu tư nhưng trong giai đoạn 2021 -2025, vùng đồng bào dân tộc thiểu số này, bắt đầu khởi động việc đầu tư, sửa chữa các thiết chế văn hóa...
 • Sôi nổi Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã vùng cao Mỹ Thạnh
  một năm trước Xã hội
  BTO-Chiều 17/11, xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
 • Ghi ở vùng cao xã Mỹ Thạnh
  một năm trước Kinh tế
  Mỹ Thạnh là xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Hàm Thuận Nam phần lớn đồng bào Rai sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn cao rất cần những giải pháp về vốn, kỹ thuật sản xuất… để giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO