XÃ TÂN LẬP

Bắt quả tang đối tượng tái chế nhớt thải không có giấy phép môi trường
11 ngày trước Pháp luật
BTO-Qua công tác nắm tình hình, vào lúc 13h ngày 11/4/2024, tại khu đất giao khoán của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Sông Dinh, thuộc địa bàn xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, giáp ranh xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Con đường mòn mỏi chờ lời hứa
  4 tháng trước Bạn đọc
  Kiến nghị qua nhiều kênh, nhà thầu đã hứa sửa chữa hoàn trả lại con đường như hiện trạng ban đầu. Nhưng đến nay đã quá thời hạn nhà thầu vẫn chưa sửa chữa, người dân xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đang mòn mỏi mong chờ.
 • Xã Tân Lập đạt, vượt tiêu chí y tế
  5 tháng trước Y tế
  Hiện Trạm Y tế xã Tân Lập đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang đầy đủ các phòng chức năng. Cùng với đó, trang thiết bị y tế (máy siêu âm, đo điện tim, máy đo đường huyết...), cơ số thuốc điều trị và các dịch vụ kỹ thuật y tế theo tuyến được đầu tư theo quy định. Điều này giúp cho y tế cơ sở phát triển toàn diện các chương trình y tế, tăng cường phòng, chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân địa phương.
 • Vụ tai nạn làm 2 vợ chồng tử vong: Đã xác định được tài xế xe tải
  5 tháng trước Pháp luật
  BTO-Liên quan vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải khiến 2 vợ chồng đi xe máy tử vong xảy ra chiều 26/10, hiện cơ quan chức năng đã xác định được thông tin tài xế xe tải liên quan vụ tai nạn...
 • Xây dựng nông thôn mới năm 2023 ở Hàm Thuận Nam: Cố kết cộng đồng từ văn hóa
  5 tháng trước Xã hội
  Đầu tháng 11/2023, Đình Cậu ở làng Chăm Mư Ly, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam sẽ tổ chức khánh thành, sau một thời gian sửa chữa xây dựng. Theo Ban quản lý Đình Cậu Chúa làng Chăm, đây là nơi người dân tập trung về cho 3 đợt lễ, tết của người Chăm trong 1 năm nên khi thấy cơ sở đình xuống cấp, dân trong làng đều đồng lòng góp công, góp tiền xây dựng. Các cấp chính quyền cũng ủng hộ.
 • Tai nạn giữa xe máy và xe tải, 2 vợ chồng tử vong
  5 tháng trước Pháp luật
  Chiều nay (26/10), trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải khiến 2 vợ chồng tử vong...
 • Xây dựng nông thôn mới năm 2023 ở Hàm Thuận Nam: Gỡ vướng nước sạch như đêm 30 tết
  6 tháng trước Xã hội
  Ở xã Hàm Cường, nhờ có hệ thống nước đang thi công thì cũng chỉ là vận động 117 hộ dân bắt nước máy. Nhưng với xã Tân Lập thì phải tính toán và ở trạng thái phải nhanh mới kịp, tương tự như công việc phải xong trong đêm 30 tết.
 • Hiệu quả từ mô hình “Tổ liên quân bảo vệ đường dây và hành lang an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV”
  7 tháng trước Pháp luật
  Trước những vi phạm về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, tháng 7/2021, mô hình “Tổ liên quân bảo vệ đường dây và hành lang an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV” trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam được xây dựng trên cơ sở liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an huyện, công an xã, chủ tịch, cán bộ công chức xã, trưởng các thôn, lực lượng bảo vệ đường dây thuộc xã và cán bộ Đội truyền tải điện Phan Thiết.
 • Vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt địa bàn xã Tân Lập
  7 tháng trước Kinh tế
  Sở Tài nguyên & Môi trường vừa có Thông báo số 1534/TB-STNMT về vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt công trình hệ thống cấp nước ở xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam của Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận.
 • Đưa 7 vụ, việc vào diện Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo
  7 tháng trước Pháp luật
  Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã đưa 7 vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực vào diện theo dõi để tập trung xử lý.
 • Tà Mon còn đó nỗi lo
  10 tháng trước Xã hội
  Từ việc thiếu nước sinh hoạt, sản xuất nay lại đến đường sá đi lại, vận chuyển nông sản khó khăn khi cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn, khiến người dân Tà Mon thêm nỗi lo chồng chất.
 • Khởi tố thêm 5 bị can trong vụ án liên quan đến quyền Đội trưởng Đội QLTT số 2
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Như vậy tính đến nay trong vụ án này đã có tổng cộng 11 bị can bị khởi tố, trong đó có 8 bị can nguyên là cán bộ quản lý thị trường, thuế, kinh tế hạ tầng, công an và một phó chủ tịch UBND xã.
 • Hàm Thuận Nam: Siết chặt công tác quản lý nhà nước về đất đai
  một năm trước Pháp luật
  “Rà soát, củng cố hồ sơ, xem xét xử lý triệt để các hành vi vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công, đất dự án, đất lâm nghiệp, các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất trái với quy định của pháp luật”. Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện trong thời gian đến.
 • Bắt giữ đối tượng trốn truy nã tại xã Tân Lập
  một năm trước Pháp luật
  Trong quá trình trốn tại xã Tân Lập, để tránh bị phát hiện Ghé rất ít khi ra ngoài.
 • Tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Hàm Thuận Nam
  một năm trước Đời sống
  Sáng 12/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Quỹ Tâm Nguyện Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hàm Thuận Nam.
 • Nữ tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn năng nổ
  một năm trước Kinh tế
  Chị Nguyễn Thị Hạnh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Lập Phước, xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam) luôn năng nổ giúp nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách trong thôn tiếp cận vốn vay ưu đãi của Nhà nước.
 • Bị tông khi đang qua đường, 2 người thương vong
  2 năm trước Pháp luật
  Khi ông V đang điều khiển xe mô tô qua đường thì bị 1 xe mô tô khác tông trúng khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.
 • Hàm Thuận Nam: Phát triển hạ tầng giao thông nông thôn
  2 năm trước Đời sống
  Nhờ bê tông hóa đường giao thông, bộ mặt nông thôn ở huyện Hàm Thuận Nam có nhiều khởi sắc. Nông sản hàng hóa được vận chuyển dễ dàng, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, thu mua của thương lái. Qua đó từng bước cải thiện đời sống và thu nhập của người dân ngày một nâng cao.
 • Triệt phá trường gà tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam
  4 năm trước Pháp luật
  BTO- Qua công tác nắm tình hình và tổ chức mật phục, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành triệt phá sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại một vườn điều thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Khởi tố cán bộ địa chính xã Tân Lập
  4 năm trước Bạn đọc
  BT- Từ năm 2010 - 2016, ông Nguyễn Văn Quý được phân công làm công chức địa chính xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam). Trong quá trình công tác, ông Quý đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình lập khống hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho ông Nguyễn Văn Hai (cha vợ của ông Quý), thôn Minh Hòa, xã Hàm Minh đứng tên giấy CNQSDĐ, với diện tích 56.748 m2, thuộc thôn Lập Đức, xã Tân Lập. Trong đó có 32.812 m2 đất do UBND xã Tân Lập quản lý và 23.936 m2 đất do ông Quý sang nhượng (bằng giấy viết tay) của ông Võ Văn Phòng, thôn Lập Hòa, thị trấn Thuận Nam vào năm 2012.
 • Những điểm “lạ” trong vụ tranh chấp đất ở xã Tân Lập
  7 năm trước Bạn đọc
  BT- Hơn 10 năm nay, ông Lưu Văn Trung (số nhà 79, thôn Lập Phước, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) liên tục đi khiếu nại nhiều nơi để đòi quyền sở hữu diện tích đất mình đang sử dụng. Xung quanh vụ việc tranh chấp này có nhiều điểm bất thường…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO