Ý kiến bạn đọc: Không tự chủ thì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp

12/01/2022, 08:33 - Lượt đọc: 1,404

BTO-Nghị quyết 116 của Chính phủ hỗ trợ theo nguyên tắc “không tự chủ thì không được hưởng”.

Báo Bình Thuận có nhận được email của bạn đọc là Nguyễn Ngọc Hiền, đang công tác tại Trường tiểu học Hồng Thái 3, huyện Bắc Bình thắc mắc: “Lí do vì sao giáo viên cấp 2 và giáo viên mầm non được hưởng hỗ trợ Covid-19 mà giáo viên cấp 1 không được  hay giáo viên 2 cấp đó dạy còn giáo viên cấp 1 không dạy phải không? Hay giáo viên cấp 1 không đóng tiền đúng theo quy định ban hành (Bảo hiểm thất nghiệp), theo nội dung của Chính phủ thì ai đóng tiền Bảo hiểm thất nghiệp được hưởng vậy mà giáo viên cấp 1 không được là sao, tôi không hiểu?”

3.jpg
Chi hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại Phan Thiết. Ảnh: Q.Nhân

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Theo Nghị quyết 116 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, đơn vị nào được cơ quan chủ quản ra quyết định tự chủ một phần kinh phí thì đơn vị đó sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp, còn đơn vị nào không được cơ quan chủ quản ra quyết định tự chủ một phần kinh phí thì đơn vị đó sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Còn cụ thể như thế nào thì đề nghị bạn đọc liên hệ với Ban giám hiệu trường để nắm thông tin trường có nhận được quyết định của cơ quan chủ quản hay không?

Mặt khác, đối với việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Nghị quyết 116, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phân cấp cho Bảo hiểm xã hội huyện, cụ thể ở đây là Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Bình, bạn đọc muốn biết rõ chi tiết đề nghị liên hệ đến Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Bình để biết thêm thông tin chi tiết. Tuy nhiên, Nghị quyết 116 của Chính phủ hỗ trợ theo nguyên tắc “không tự chủ thì không được hưởng”, không những trường học mà các đơn vị sự nghiệp khác, dù có đóng bảo hiểm thất nghiệp nhưng không được cơ quan chủ quản ra quyết định tự chủ một phần kinh phí thì đơn vị đó sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Báo Bình Thuận thông tin để bạn đọc được biết.

K.ANH

Bài liên quan
TTC sẽ nhanh chóng hỗ trợ thất nghiệp cho nhân viên
 BTO-Sáng 2/8, đại diện Tập đoàn TTC cho biết lãnh đạo công ty và 85 nhân sự thuộc Trung tâm Taxi đã có buổi làm việc với nhau. Phía công ty và tài xế đã thống nhất về hướng xử lý chế độ sau khi giải thể trung tâm taxi này. Theo đó, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiền mỗi nhân viên thêm 1 tháng lương (tương đương số tiền lương tháng 13) để trang trải cuộc sống. Đây là khoản hỗ trợ cụ thể, vì thông tin chấm dứt hợp đồng lao động quá bất ngờ khiến người lao động không kịp thời kiếm việc làm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ý kiến bạn đọc: Không tự chủ thì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp