Bạn đọc Cập nhật lúc 09:25:24 03/04/2018  (Lượt xem:  7160 )
Đừng mơ làm giàu từ số đề

Đừng mơ làm giàu từ số đề

BT- Trong lúc đứng chờ mua hàng ở quầy bán tạp hóa trên đường Trần Quý Cáp (Phan Thiết), tình cờ nghe được cuộc trao đổi giữa hai thanh niên. Một người nói: thằng bé còn nhỏ nên mua sữa, kẹo que hoặc bánh snack. Người thứ hai do dự một hồi mới nói: thằng bé lớn rồi, có lẽ 7 hay 8 tuổi gì đó. Phải mua thứ gì cho hợp lứa tuổi của nó. Hai người bàn qua tính lại chọn đủ thứ, cuối cùng mua bánh, kẹo que, snack và 1 lốc sữa hộp có kèm theo đồ khuyến mãi là hình lắp ghép dành cho các bé. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên hơn là hai thanh niên này mua thêm giấy vàng mã và bó nhang. Chủ quán bán xong, họ trả tiền rồi đi ra ngoài nói với nhau còn thiếu một thứ phải tới chỗ bán đồ chơi trẻ em mới có. Người kia hỏi lại, thứ gì? Người nọ trả lời: Điện thoại hoặc Ipad vì loại máy này hiện nay đứa trẻ nào cũng thích. Hai người thanh niên lên xe đi, tôi hỏi chị chủ quán về cuộc trao đổi vừa rồi của họ. Chị cho biết, họ mua đồ đi cúng để cầu xin số đề ở những nơi mà họ nghe được có người chết do tai nạn giao thông. Không biết có trúng không, nhưng thỉnh thoảng họ ghé quán để mua đồ.

Thật ra ai cũng biết số đề là tệ nạn xã hội cần phải bài trừ. Suốt thời gian qua, cơ quan chức năng trong tỉnh đã bắt nhiều vụ ghi đề lớn, nhỏ, nhưng dường như câu chuyện đánh đề không có hồi kết mà ngày càng công khai hơn. Qua đây, mong người dân đừng mê tín cũng như đừng ủ mưu làm giàu từ số đề và đừng xem đây là giải pháp kiếm tiền nhanh rồi dẫn đến nợ nần, phải cầm cố, vay nóng vay nguội dẫn đến tan nhà nát cửa. Hãy chịu khó làm ăn chân chính, có thể không giàu nhưng không lâm vào cảnh nợ nần, đừng để cuộc sống bế tắc vì nghiện số đề.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533