Bạn đọc Cập nhật lúc 09:25:24 03/04/2018  (Lượt xem:  7233 )
Đừng mơ làm giàu từ số đề

Đừng mơ làm giàu từ số đề

BT- Trong lúc đứng chờ mua hàng ở quầy bán tạp hóa trên đường Trần Quý Cáp (Phan Thiết), tình cờ nghe được cuộc trao đổi giữa hai thanh niên. Một người nói: thằng bé còn nhỏ nên mua sữa, kẹo que hoặc bánh snack. Người thứ hai do dự một hồi mới nói: thằng bé lớn rồi, có lẽ 7 hay 8 tuổi gì đó. Phải mua thứ gì cho hợp lứa tuổi của nó. Hai người bàn qua tính lại chọn đủ thứ, cuối cùng mua bánh, kẹo que, snack và 1 lốc sữa hộp có kèm theo đồ khuyến mãi là hình lắp ghép dành cho các bé. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên hơn là hai thanh niên này mua thêm giấy vàng mã và bó nhang. Chủ quán bán xong, họ trả tiền rồi đi ra ngoài nói với nhau còn thiếu một thứ phải tới chỗ bán đồ chơi trẻ em mới có. Người kia hỏi lại, thứ gì? Người nọ trả lời: Điện thoại hoặc Ipad vì loại máy này hiện nay đứa trẻ nào cũng thích. Hai người thanh niên lên xe đi, tôi hỏi chị chủ quán về cuộc trao đổi vừa rồi của họ. Chị cho biết, họ mua đồ đi cúng để cầu xin số đề ở những nơi mà họ nghe được có người chết do tai nạn giao thông. Không biết có trúng không, nhưng thỉnh thoảng họ ghé quán để mua đồ.

Thật ra ai cũng biết số đề là tệ nạn xã hội cần phải bài trừ. Suốt thời gian qua, cơ quan chức năng trong tỉnh đã bắt nhiều vụ ghi đề lớn, nhỏ, nhưng dường như câu chuyện đánh đề không có hồi kết mà ngày càng công khai hơn. Qua đây, mong người dân đừng mê tín cũng như đừng ủ mưu làm giàu từ số đề và đừng xem đây là giải pháp kiếm tiền nhanh rồi dẫn đến nợ nần, phải cầm cố, vay nóng vay nguội dẫn đến tan nhà nát cửa. Hãy chịu khó làm ăn chân chính, có thể không giàu nhưng không lâm vào cảnh nợ nần, đừng để cuộc sống bế tắc vì nghiện số đề.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533