Bạn đọc Cập nhật lúc 09:25:24 03/04/2018  (Lượt xem:  7362 )
Đừng mơ làm giàu từ số đề

Đừng mơ làm giàu từ số đề

BT- Trong lúc đứng chờ mua hàng ở quầy bán tạp hóa trên đường Trần Quý Cáp (Phan Thiết), tình cờ nghe được cuộc trao đổi giữa hai thanh niên. Một người nói: thằng bé còn nhỏ nên mua sữa, kẹo que hoặc bánh snack. Người thứ hai do dự một hồi mới nói: thằng bé lớn rồi, có lẽ 7 hay 8 tuổi gì đó. Phải mua thứ gì cho hợp lứa tuổi của nó. Hai người bàn qua tính lại chọn đủ thứ, cuối cùng mua bánh, kẹo que, snack và 1 lốc sữa hộp có kèm theo đồ khuyến mãi là hình lắp ghép dành cho các bé. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên hơn là hai thanh niên này mua thêm giấy vàng mã và bó nhang. Chủ quán bán xong, họ trả tiền rồi đi ra ngoài nói với nhau còn thiếu một thứ phải tới chỗ bán đồ chơi trẻ em mới có. Người kia hỏi lại, thứ gì? Người nọ trả lời: Điện thoại hoặc Ipad vì loại máy này hiện nay đứa trẻ nào cũng thích. Hai người thanh niên lên xe đi, tôi hỏi chị chủ quán về cuộc trao đổi vừa rồi của họ. Chị cho biết, họ mua đồ đi cúng để cầu xin số đề ở những nơi mà họ nghe được có người chết do tai nạn giao thông. Không biết có trúng không, nhưng thỉnh thoảng họ ghé quán để mua đồ.

Thật ra ai cũng biết số đề là tệ nạn xã hội cần phải bài trừ. Suốt thời gian qua, cơ quan chức năng trong tỉnh đã bắt nhiều vụ ghi đề lớn, nhỏ, nhưng dường như câu chuyện đánh đề không có hồi kết mà ngày càng công khai hơn. Qua đây, mong người dân đừng mê tín cũng như đừng ủ mưu làm giàu từ số đề và đừng xem đây là giải pháp kiếm tiền nhanh rồi dẫn đến nợ nần, phải cầm cố, vay nóng vay nguội dẫn đến tan nhà nát cửa. Hãy chịu khó làm ăn chân chính, có thể không giàu nhưng không lâm vào cảnh nợ nần, đừng để cuộc sống bế tắc vì nghiện số đề.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533