Bạn đọc Cập nhật lúc 09:25:24 03/04/2018  (Lượt xem:  7271 )
Đừng mơ làm giàu từ số đề

Đừng mơ làm giàu từ số đề

BT- Trong lúc đứng chờ mua hàng ở quầy bán tạp hóa trên đường Trần Quý Cáp (Phan Thiết), tình cờ nghe được cuộc trao đổi giữa hai thanh niên. Một người nói: thằng bé còn nhỏ nên mua sữa, kẹo que hoặc bánh snack. Người thứ hai do dự một hồi mới nói: thằng bé lớn rồi, có lẽ 7 hay 8 tuổi gì đó. Phải mua thứ gì cho hợp lứa tuổi của nó. Hai người bàn qua tính lại chọn đủ thứ, cuối cùng mua bánh, kẹo que, snack và 1 lốc sữa hộp có kèm theo đồ khuyến mãi là hình lắp ghép dành cho các bé. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên hơn là hai thanh niên này mua thêm giấy vàng mã và bó nhang. Chủ quán bán xong, họ trả tiền rồi đi ra ngoài nói với nhau còn thiếu một thứ phải tới chỗ bán đồ chơi trẻ em mới có. Người kia hỏi lại, thứ gì? Người nọ trả lời: Điện thoại hoặc Ipad vì loại máy này hiện nay đứa trẻ nào cũng thích. Hai người thanh niên lên xe đi, tôi hỏi chị chủ quán về cuộc trao đổi vừa rồi của họ. Chị cho biết, họ mua đồ đi cúng để cầu xin số đề ở những nơi mà họ nghe được có người chết do tai nạn giao thông. Không biết có trúng không, nhưng thỉnh thoảng họ ghé quán để mua đồ.

Thật ra ai cũng biết số đề là tệ nạn xã hội cần phải bài trừ. Suốt thời gian qua, cơ quan chức năng trong tỉnh đã bắt nhiều vụ ghi đề lớn, nhỏ, nhưng dường như câu chuyện đánh đề không có hồi kết mà ngày càng công khai hơn. Qua đây, mong người dân đừng mê tín cũng như đừng ủ mưu làm giàu từ số đề và đừng xem đây là giải pháp kiếm tiền nhanh rồi dẫn đến nợ nần, phải cầm cố, vay nóng vay nguội dẫn đến tan nhà nát cửa. Hãy chịu khó làm ăn chân chính, có thể không giàu nhưng không lâm vào cảnh nợ nần, đừng để cuộc sống bế tắc vì nghiện số đề.

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533