Bạn đọc Cập nhật lúc 10:12:16 29/01/2019  (Lượt xem:  3604 )
Vụ người neo đơn chết để lại số

Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Đã xây mộ cho ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ việc người dân khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết đề nghị UBND TP. Phan Thiết dùng số tiền mà ông Nguyễn Mai (ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long) khi mất để lại để sửa phần mộ cho ông. Đến nay, phần mộ của ông Nguyễn Mai đã được các cấp chính quyền tiến hành xây mới. Thông tin từ UBND phường Đức Long cho biết: Mới đây, UBND TP. Phan Thiết đã có ý kiến chỉ đạo UBND phường Đức Long tiến hành xây mới phần mộ của ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri. Ngôi mộ của ông Nguyễn Mai được xây mới với kinh phí 18 triệu đồng. Đơn vị thi công là Dịch vụ mai táng Phước Trung. Đến ngày 23/1/2019, việc xây mới phần mộ cho ông Nguyễn Mai đã hoàn thành.

Phần mộ của ông Nguyễn Mai trước đây được đắp bằng đất nên đã hư hỏng nặng, cử tri khu phố 2, phường Đức Long kiến nghị nên dùng số tiền ông Mai để lại để xây mộ cho đúng với nét văn hóa của người Việt Nam và giám định số kim loại màu vàng do ông để lại. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã yêu cầu UBND phường Đức Long lập tổ tham gia xây dựng mộ cho ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri khu phố 2, phường Đức Long. Tuy nhiên, ngày 20/1/2017, UBND TP. Phan Thiết tiếp tục có công văn yêu cầu dừng việc xây mộ. Vì ngày 10/1/2017, Công an TP. Phan Thiết đã có kết quả xác minh nhân thân của ông Nguyễn Mai tại quê nhà ở xóm Hảo Thiện, thôn Tân Thành, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài có đơn xin UBND TP. Phan Thiết cho phép bà được đưa hài cốt của ông Nguyễn Mai về quê chôn cất. Để tránh tình trạng tranh chấp, khiếu nại về sau, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu bà Tài bổ sung đơn có ý kiến của các con người dì, bác của ông Nguyễn Mai được chính quyền địa phương xác nhận để xem xét, giải quyết. Tuy nhiên đến nay, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài vẫn chưa bổ sung được các yêu cầu này.

Hiện nay, việc xác định người thừa kế số tài sản mà ông Nguyễn Mai để lại vẫn đang được các ngành chức năng TP. Phan Thiết tiến hành theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533