Bạn đọc Cập nhật lúc 10:12:16 29/01/2019  (Lượt xem:  2947 )
Vụ người neo đơn chết để lại số

Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Đã xây mộ cho ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ việc người dân khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết đề nghị UBND TP. Phan Thiết dùng số tiền mà ông Nguyễn Mai (ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long) khi mất để lại để sửa phần mộ cho ông. Đến nay, phần mộ của ông Nguyễn Mai đã được các cấp chính quyền tiến hành xây mới. Thông tin từ UBND phường Đức Long cho biết: Mới đây, UBND TP. Phan Thiết đã có ý kiến chỉ đạo UBND phường Đức Long tiến hành xây mới phần mộ của ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri. Ngôi mộ của ông Nguyễn Mai được xây mới với kinh phí 18 triệu đồng. Đơn vị thi công là Dịch vụ mai táng Phước Trung. Đến ngày 23/1/2019, việc xây mới phần mộ cho ông Nguyễn Mai đã hoàn thành.

Phần mộ của ông Nguyễn Mai trước đây được đắp bằng đất nên đã hư hỏng nặng, cử tri khu phố 2, phường Đức Long kiến nghị nên dùng số tiền ông Mai để lại để xây mộ cho đúng với nét văn hóa của người Việt Nam và giám định số kim loại màu vàng do ông để lại. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã yêu cầu UBND phường Đức Long lập tổ tham gia xây dựng mộ cho ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri khu phố 2, phường Đức Long. Tuy nhiên, ngày 20/1/2017, UBND TP. Phan Thiết tiếp tục có công văn yêu cầu dừng việc xây mộ. Vì ngày 10/1/2017, Công an TP. Phan Thiết đã có kết quả xác minh nhân thân của ông Nguyễn Mai tại quê nhà ở xóm Hảo Thiện, thôn Tân Thành, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài có đơn xin UBND TP. Phan Thiết cho phép bà được đưa hài cốt của ông Nguyễn Mai về quê chôn cất. Để tránh tình trạng tranh chấp, khiếu nại về sau, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu bà Tài bổ sung đơn có ý kiến của các con người dì, bác của ông Nguyễn Mai được chính quyền địa phương xác nhận để xem xét, giải quyết. Tuy nhiên đến nay, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài vẫn chưa bổ sung được các yêu cầu này.

Hiện nay, việc xác định người thừa kế số tài sản mà ông Nguyễn Mai để lại vẫn đang được các ngành chức năng TP. Phan Thiết tiến hành theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết