Bạn đọc Cập nhật lúc 10:12:16 29/01/2019  (Lượt xem:  3715 )
Vụ người neo đơn chết để lại số

Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Đã xây mộ cho ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ việc người dân khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết đề nghị UBND TP. Phan Thiết dùng số tiền mà ông Nguyễn Mai (ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long) khi mất để lại để sửa phần mộ cho ông. Đến nay, phần mộ của ông Nguyễn Mai đã được các cấp chính quyền tiến hành xây mới. Thông tin từ UBND phường Đức Long cho biết: Mới đây, UBND TP. Phan Thiết đã có ý kiến chỉ đạo UBND phường Đức Long tiến hành xây mới phần mộ của ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri. Ngôi mộ của ông Nguyễn Mai được xây mới với kinh phí 18 triệu đồng. Đơn vị thi công là Dịch vụ mai táng Phước Trung. Đến ngày 23/1/2019, việc xây mới phần mộ cho ông Nguyễn Mai đã hoàn thành.

Phần mộ của ông Nguyễn Mai trước đây được đắp bằng đất nên đã hư hỏng nặng, cử tri khu phố 2, phường Đức Long kiến nghị nên dùng số tiền ông Mai để lại để xây mộ cho đúng với nét văn hóa của người Việt Nam và giám định số kim loại màu vàng do ông để lại. Sau đó, UBND TP. Phan Thiết đã yêu cầu UBND phường Đức Long lập tổ tham gia xây dựng mộ cho ông Nguyễn Mai theo kiến nghị của cử tri khu phố 2, phường Đức Long. Tuy nhiên, ngày 20/1/2017, UBND TP. Phan Thiết tiếp tục có công văn yêu cầu dừng việc xây mộ. Vì ngày 10/1/2017, Công an TP. Phan Thiết đã có kết quả xác minh nhân thân của ông Nguyễn Mai tại quê nhà ở xóm Hảo Thiện, thôn Tân Thành, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sau đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài có đơn xin UBND TP. Phan Thiết cho phép bà được đưa hài cốt của ông Nguyễn Mai về quê chôn cất. Để tránh tình trạng tranh chấp, khiếu nại về sau, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu bà Tài bổ sung đơn có ý kiến của các con người dì, bác của ông Nguyễn Mai được chính quyền địa phương xác nhận để xem xét, giải quyết. Tuy nhiên đến nay, bà Nguyễn Thị Mỹ Tài vẫn chưa bổ sung được các yêu cầu này.

Hiện nay, việc xác định người thừa kế số tài sản mà ông Nguyễn Mai để lại vẫn đang được các ngành chức năng TP. Phan Thiết tiến hành theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533