BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:16:58 03/05/2019  (Lượt xem:  256 )
Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8

Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8 đơn vị

BT- Thực hiện quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cuối tháng 4/2019 cơ quan BHXH tỉnh  đã hoàn tất hồ sơ chuyển 8 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài sang Công an tỉnh để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. Đó là: Công ty cổ phần Công trình giao thông Bình Thuận, thanh tra chuyên ngành BHXH đã xử phạt, nhưng đơn vị chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 899 triệu đồng (nợ BHXH 8 tháng). Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Du lịch Suối Tiên Mũi Né đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH bắt buộc và BHTN. Đơn vị đã nộp phạt, nhưng chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 496 triệu đồng (nợ BHXH 54 tháng). Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Bình Thuận, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH, BHTN. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số tiền nợ đến hết tháng 3/2019 hơn 271 triệu đồng (nợ 13 tháng). Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Rồng Đất Phan, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra (nợ 33 tháng). Công ty TNHH Đại Lạc, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ hơn 63 triệu đồng (nợ 23 tháng). Công ty TNHH Tổng hợp Hoàng Thanh, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ, tổng số tiền nợ hơn 47 triệu đồng (nợ 36 tháng). Công ty cổ phần tư vấn Á Đông, đã xử phạt vi phạm hành chính hành vi chậm đóng BHXH, BHTN, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra, tổng số tiền nợ hơn 118 triệu đồng (nợ 21 tháng). Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hải Đăng, đã xử phạt vi phạm hành chính  hành vi chậm đóng BHXH, đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau thanh tra, hiện đơn vị còn nợ hơn 192 triệu đồng (nợ BHXH 18 tháng).

Có thể nói, các đơn vị, doanh nghiệp nói trên sau khi nợ BHXH kéo dài đã được thanh tra chuyên nhành BHXH kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt hành chính… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ sử dụng lao động trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn chây ì, chậm khắc phục nợ và tiếp tục để nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng trăm lao động. 

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533