BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 08:16:58 03/05/2019  (Lượt xem:  184 )
Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8

Làm rõ hành vi nợ kéo dài của 8 đơn vị

BT- Thực hiện quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cuối tháng 4/2019 cơ quan BHXH tỉnh  đã hoàn tất hồ sơ chuyển 8 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài sang Công an tỉnh để xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. Đó là: Công ty cổ phần Công trình giao thông Bình Thuận, thanh tra chuyên ngành BHXH đã xử phạt, nhưng đơn vị chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 899 triệu đồng (nợ BHXH 8 tháng). Doanh nghiệp tư nhân Dịch vụ Du lịch Suối Tiên Mũi Né đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH bắt buộc và BHTN. Đơn vị đã nộp phạt, nhưng chậm khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ đến cuối tháng 3/2019 hơn 496 triệu đồng (nợ BHXH 54 tháng). Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Bình Thuận, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH, BHTN. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra. Tổng số tiền nợ đến hết tháng 3/2019 hơn 271 triệu đồng (nợ 13 tháng). Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Rồng Đất Phan, đã xử phạt vi phạm hành chính vì chậm đóng BHXH. Đến nay, đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra (nợ 33 tháng). Công ty TNHH Đại Lạc, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra; tổng số nợ hơn 63 triệu đồng (nợ 23 tháng). Công ty TNHH Tổng hợp Hoàng Thanh, đã xử phạt vi phạm hành chính, nhưng đến nay chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ, tổng số tiền nợ hơn 47 triệu đồng (nợ 36 tháng). Công ty cổ phần tư vấn Á Đông, đã xử phạt vi phạm hành chính hành vi chậm đóng BHXH, BHTN, nhưng đến nay đơn vị chưa nộp phạt và chưa khắc phục nợ sau kết luận thanh tra, tổng số tiền nợ hơn 118 triệu đồng (nợ 21 tháng). Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hải Đăng, đã xử phạt vi phạm hành chính  hành vi chậm đóng BHXH, đến nay đơn vị chưa nộp tiền phạt và chưa khắc phục nợ sau thanh tra, hiện đơn vị còn nợ hơn 192 triệu đồng (nợ BHXH 18 tháng).

Có thể nói, các đơn vị, doanh nghiệp nói trên sau khi nợ BHXH kéo dài đã được thanh tra chuyên nhành BHXH kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử phạt hành chính… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ sử dụng lao động trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn chây ì, chậm khắc phục nợ và tiếp tục để nợ kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của hàng trăm lao động. 

S. HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533