Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 16:49:16 20/05/2016  (Lượt xem:  1334 )
Đảm bảo các phương án giữ gìn an

Đảm bảo các phương án giữ gìn an ninh trật tự phục vụ bầu cử tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa

BTO- “Đảm bảo các phương án giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn khu dân cư; huy động chính quyền địa phương và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản vận động cử tri đi bầu cử đầy đủ, đúng thời gian, đúng quy định…”. Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An  khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình.

Tại các địa điểm tổ chức bầu cử thuộc thôn Phú Điền, Tân Điền - xã Phan Điền), thôn Ta Moon, Bon Thớp – xã Phan Sơn và xã Phan Lâm. Đây là các địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình, tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng tập trung đông đồng bào các dân tộc thiểu số như Chăm, Raglag, Tày, Nùng, K’Ho…, dân cư phân bố không đều nên từ lâu đã được tỉnh và huyện Bắc Bình rất quan tâm đến công tác bầu cử.

Toàn huyện Bắc Bình có tổng cộng 108 tổ bầu cử với số lượng cử tri là 95.479, trong đó Phan Điền có 878 cử tri, Phan Sơn và Phan Lâm lần lượt là 2.283 và 1.755. Đến thị sát các điểm bỏ phiếu, công tác chuẩn bị hòm phiếu, phiếu bầu cử, việc trang trí khẩu hiệu, băng rôn trong và ngoài địa điểm bầu cử, công tác tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và xe tuyên truyền lưu động… cơ bản đã hoàn thành.

Phó Bí thư nhiệt liệt biểu dương sự vượt khó của các đơn vị tổ chức bầu cử tại 3 xã, nhất là trong công tác trang trí, cổ động cho cuộc bầu cử. Đồng thời chỉ đạo 3 xã Phan Điền, Phan Sơn và Phan Lâm cần hoàn chỉnh các bảng niêm yết danh sách ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp, đảm bảo cử tri biết thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu, công khai thông tin về các ứng cử viên và tiếp tục công tác tuyên truyền cho nhân dân trước, trong và sau bầu cử. Với tình hình địa bàn bị chia cắt, các cấp chính quyền và các ban, ngành cần chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên trong các trường hợp đặc biệt. Quan trọng nhất là công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc bỏ phiếu đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Phó Bí thư Dương Văn An thị sát tình hình tổ chức bầu cử tại thôn Ta Moon, xã Phan Sơn
Phó Bí thư biểu dương công tác trang trí khẩn trương cho ngày bầu cử tại xã Phan Lâm
Nhưng không nên niêm yết danh sách ứng cử viên tại những vị trí bị khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến khả năng quan sát, lựa chọn đại biểu của cử tri. Trong ảnh, Phó Bí thư Dương Văn An nhắc nhở xã Phan Lâm phải thay đổi cách thức niêm yết danh sách các ứng viên
Việc triển khai trang trí tại các địa điểm bầu cử của xã Phan Điền đang dần hoàn thành

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533