Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 16:49:16 20/05/2016  (Lượt xem:  1267 )
Đảm bảo các phương án giữ gìn an

Đảm bảo các phương án giữ gìn an ninh trật tự phục vụ bầu cử tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa

BTO- “Đảm bảo các phương án giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn khu dân cư; huy động chính quyền địa phương và các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng bản vận động cử tri đi bầu cử đầy đủ, đúng thời gian, đúng quy định…”. Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An  khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình.

Tại các địa điểm tổ chức bầu cử thuộc thôn Phú Điền, Tân Điền - xã Phan Điền), thôn Ta Moon, Bon Thớp – xã Phan Sơn và xã Phan Lâm. Đây là các địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình, tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng tập trung đông đồng bào các dân tộc thiểu số như Chăm, Raglag, Tày, Nùng, K’Ho…, dân cư phân bố không đều nên từ lâu đã được tỉnh và huyện Bắc Bình rất quan tâm đến công tác bầu cử.

Toàn huyện Bắc Bình có tổng cộng 108 tổ bầu cử với số lượng cử tri là 95.479, trong đó Phan Điền có 878 cử tri, Phan Sơn và Phan Lâm lần lượt là 2.283 và 1.755. Đến thị sát các điểm bỏ phiếu, công tác chuẩn bị hòm phiếu, phiếu bầu cử, việc trang trí khẩu hiệu, băng rôn trong và ngoài địa điểm bầu cử, công tác tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và xe tuyên truyền lưu động… cơ bản đã hoàn thành.

Phó Bí thư nhiệt liệt biểu dương sự vượt khó của các đơn vị tổ chức bầu cử tại 3 xã, nhất là trong công tác trang trí, cổ động cho cuộc bầu cử. Đồng thời chỉ đạo 3 xã Phan Điền, Phan Sơn và Phan Lâm cần hoàn chỉnh các bảng niêm yết danh sách ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp, đảm bảo cử tri biết thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu, công khai thông tin về các ứng cử viên và tiếp tục công tác tuyên truyền cho nhân dân trước, trong và sau bầu cử. Với tình hình địa bàn bị chia cắt, các cấp chính quyền và các ban, ngành cần chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên trong các trường hợp đặc biệt. Quan trọng nhất là công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc bỏ phiếu đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Phó Bí thư Dương Văn An thị sát tình hình tổ chức bầu cử tại thôn Ta Moon, xã Phan Sơn
Phó Bí thư biểu dương công tác trang trí khẩn trương cho ngày bầu cử tại xã Phan Lâm
Nhưng không nên niêm yết danh sách ứng cử viên tại những vị trí bị khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến khả năng quan sát, lựa chọn đại biểu của cử tri. Trong ảnh, Phó Bí thư Dương Văn An nhắc nhở xã Phan Lâm phải thay đổi cách thức niêm yết danh sách các ứng viên
Việc triển khai trang trí tại các địa điểm bầu cử của xã Phan Điền đang dần hoàn thành

ĐÌNH HẬU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533