Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 16:25:57 20/05/2016  (Lượt xem:  1555 )
Phú Quý sẵn sàng cho ngày bầu cử

Phú Quý sẵn sàng cho ngày bầu cử

BTO- Sau nhiều tháng tích cực chuẩn bị, đến thời điểm này, huyện đảo Phú Quý đã sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22/5.

Trục đường chính của huyện đảo ngập tràn sắc đỏ

 Những ngày này, khắp các trục đường trên đảo đều được sửa sang, băng rôn, khẩu hiệu được treo trên những trục đường chính quanh đảo. Danh sách cử tri và ứng cử viên đã được niêm yết công khai tại các đơn vị bầu cử. 21 điểm bầu cử trên đảo đã được trang trí bài bản và dọn dẹp vệ sinh môi trường để sẵn sàng cho ngày hội lớn. Các khâu trang trí, tuyên truyền, phát thẻ cử tri, in ấn tài liệu, thùng phiếu đã đâu vào đó. Những đoạn băng tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được phát liên tục trên hệ thống loa phát thanh phủ sóng khắp đảo. Trên 19 ngàn cử tri huyện đảo đang phấn khởi và sẵn sàng cho ngày bầu cử. Chị Nguyễn Thị Triễu, xã Long Hải - làm công việc chẻ cá tại nhà cho biết: “Tui đang tranh thủ làm cho xong mớ cá này, mai là nghỉ để đi bầu cử, đây là quyền lợi của mình mà, không đi bầu cử là thiệt thòi. Hồi tối gia đình tui bàn kế hoạch phải bầu chọn đúng người đại biểu có đức có tài để họ lo cho dân, cho đảo”. Anh Đồng Văn Triềm – ngư dân xã Long Hải cho biết: “Mấy ngày qua ghe nhà tui nghỉ biển để ngày mai anh em ở nhà đi bầu cử. Xong bầu cử là ra khơi liền. Chuyến biển mới đây anh em nôn nao lắm, cố gắng làm nhanh đạt sản lượng rồi về nhà cùng người thân đi bầu cử. Tui sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”.

Tại các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang… trên địa bàn huyện đảo, tất cả công chức, viên chức, chiến sĩ đã được tuyên truyền đầy đủ về ngày bầu cử. Thầy Nguyễn Hải Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết: Ban Giám hiệu đã tuyên truyền cho giáo viên và học sinh về ngày bầu cử, quán triệt toàn thể giáo viên phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân. Đồng thời, nhắc nhở học sinh về nhà khuyên cha mẹ, anh chị đi bầu cử đầy đủ, không được bầu thay. Trung tá Nguyễn Đông – Phó trưởng Công an huyện đảo Phú Quý khẳng định, đến thời điểm này, tất cả chiến sĩ, cán bộ của công an huyện đã sẵn sàng tinh thần cho ngày hội lớn của đất nước. Lãnh đạo công an huyện đã quán triệt sâu sát cho toàn thể cán bộ và chiến sĩ về 2 vấn đề. Một là cầm lá phiếu cử tri trên tay, thực hiện đúng quyền công dân, sáng suốt chọn đúng người đại biểu có đức có tài. Sau đó là thực hiện ngay nhiệm vụ bảo vệ cho các tổ, điểm bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.

Bà Huỳnh Thị Kim Hạnh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cho biết: Là huyện đảo nên có nhiều ngư dân đi biển dài ngày. Chính vì vậy, ngành chức năng huyện đảo đã chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, liên hệ bằng các phương tiện để ngư dân tranh thủ sắp xếp thời gian về thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Chỉ tay về bến tàu, bà Hạnh nói: “Hàng loạt tàu thuyền về bến với mục đích duy nhất là để anh em đi bầu cử vào ngày mai. Chớ không những ngày này ở bến không còn một chiếc tàu thuyền nào nằm bờ đâu, họ đi biển hết. Ở đảo do đặc thù công việc của ngư dân nên nếu chính quyền tuyên truyền không tốt là vắng mặt cử tri nhiều lắm”.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết