Chính trị Cập nhật lúc 08:35:53 14/01/2021  (Lượt xem:  5862 )
Bí thư Tỉnh ủy thăm

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng, công trình thủy lợi

BT- Sáng 13/1, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng và đơn vị thi công, quản lý các công trình thủy lợi phía nam tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy thăm Trạm thủy lợi hồ Sông Móng.

Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi đã đi khảo sát và thăm, tặng quà tại hồ Sông Móng, Trạm thủy lợi hồ Sông Móng; khảo sát trên kênh Sông Móng - Đu Đủ, thăm và tặng quà Trạm thủy lợi hồ Đu Đủ.

Đồng thời, khảo sát hồ Sông Dinh 3 và thăm, tặng quà Trạm thủy lợi Sông Dinh 3; thăm, tặng quà Trạm thủy lợi Tà Pao và chi nhánh Thủy lợi La Ngà, Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh còn thăm và tặng quà 6 đơn vị quản lý rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà và Ban quản lý rừng phòng hộ Trị An.

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình công việc, đời sống của cán bộ, công nhân viên các đơn vị. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò to lớn của thủy lợi đối với đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Do đó, việc điều tiết và quản lý nước tốt rất có ý nghĩa, góp phần giữ nước cho dân, tạo ra giá trị, hiệu quả kinh tế. Chia sẻ những khó khăn trong năm 2020 của các đơn vị quản lý nước, Bí thư Tỉnh ủy hy vọng trong năm tới, các đơn vị sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn nữa.

Đối với lực lượng quản lý, bảo vệ rừng, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của rừng với hệ sinh thái, có vai trò rất lớn đối với đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề quản lý, bảo vệ rừng. Bí thư Tỉnh ủy biểu dương lực lượng bảo vệ rừng trong năm 2020 đã tích cực, chịu khó bám địa bàn, từng tiểu khu để quản lý, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô. Đồng thời nhấn mạnh việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả, tăng độ che phủ rừng.

Riêng tại Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An mong muốn công ty tiếp tục phối hợp với địa phương điều tiết nước, đảm bảo nguồn nước sản xuất cho nhân dân phía hạ du, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và địa phương.

Dịp này, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi cũng tặng quà cho các đơn vị trực thuộc nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

KiỀu HẰng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533