Chính trị Cập nhật lúc 15:47:14 23/05/2019  (Lượt xem:  3841 )
Bình Thuận ký hợp tác toàn diện

Bình Thuận ký hợp tác toàn diện với tỉnh Kaluga – Liên bang Nga

BTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tại Liên bang Nga, tối ngày 22/5, tại thủ đô Mátx-cơ-va Liên bang Nga,UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Chính quyền tỉnh Kaluga.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai (ngoài cùng bên trái)và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga (ngoài cùng bên phải) ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước.

Dưới sự chứng kiến của thủ tướnghai nước, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga đã ký kết thỏa thuận về tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại trong lĩnh vực kinh tế - thương mại và văn hóa - xã hội của Bình Thuận và Kaluga. Cụ thể là các lĩnh vực: Kinh tế, sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư, thương mại, kinh doanh, khoa học và công nghệ cao, tổ hợp công nông nghiệp, giáo dục, y tế, giao thông và đường bộ, văn hóa, nghệ thuật, quy hoạch đô thị, thể thao, du lịch, chính sách thanh niên, công nghệ thông tin, năng lượng, quản lý môi trường và bảo vệ môi trường, cũng như các lĩnh vực khác cùng quan tâm.

Sau lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh Kaluga đã hội đàm để thảo luận những vấn đề hai bên quan tâm.

Lãnh đạo 2 tỉnh đã tiến hành hội đàm để giới thiệu tiềm năng, thuận lợi và cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 tỉnh.

Trong đó, Bình Thuận chú trọng giới thiệu đến thế mạnh của địa phương về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lao động; tình hình phát triển du lịch và thu hút khách du lịch Nga; đồng thời đề nghị Nga nói chung, Kaluga nói riêng tạo điều kiện cho Bình Thuận xuất khẩu nông, lâm, hải sản (thanh long, rau quả, hải sản). Hỗ trợ công nghệ chế biến để hàng hóa của Bình Thuận được vào thị trường Nga và hai bên sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã trao Công hàm mời Thống đốc Anatoly Artamonov sang thăm và làm việc tại Bình Thuận vào tháng 9/2019, thời điểm Bình Thuận sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

P.Sinh – T.Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533