Chính trị Cập nhật lúc 15:47:14 23/05/2019  (Lượt xem:  6346 )
Bình Thuận ký hợp tác toàn diện

Bình Thuận ký hợp tác toàn diện với tỉnh Kaluga – Liên bang Nga

BTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tại Liên bang Nga, tối ngày 22/5, tại thủ đô Mátx-cơ-va Liên bang Nga,UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Chính quyền tỉnh Kaluga.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai (ngoài cùng bên trái)và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga (ngoài cùng bên phải) ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước.

Dưới sự chứng kiến của thủ tướnghai nước, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga đã ký kết thỏa thuận về tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại trong lĩnh vực kinh tế - thương mại và văn hóa - xã hội của Bình Thuận và Kaluga. Cụ thể là các lĩnh vực: Kinh tế, sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư, thương mại, kinh doanh, khoa học và công nghệ cao, tổ hợp công nông nghiệp, giáo dục, y tế, giao thông và đường bộ, văn hóa, nghệ thuật, quy hoạch đô thị, thể thao, du lịch, chính sách thanh niên, công nghệ thông tin, năng lượng, quản lý môi trường và bảo vệ môi trường, cũng như các lĩnh vực khác cùng quan tâm.

Sau lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh Kaluga đã hội đàm để thảo luận những vấn đề hai bên quan tâm.

Lãnh đạo 2 tỉnh đã tiến hành hội đàm để giới thiệu tiềm năng, thuận lợi và cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 tỉnh.

Trong đó, Bình Thuận chú trọng giới thiệu đến thế mạnh của địa phương về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lao động; tình hình phát triển du lịch và thu hút khách du lịch Nga; đồng thời đề nghị Nga nói chung, Kaluga nói riêng tạo điều kiện cho Bình Thuận xuất khẩu nông, lâm, hải sản (thanh long, rau quả, hải sản). Hỗ trợ công nghệ chế biến để hàng hóa của Bình Thuận được vào thị trường Nga và hai bên sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã trao Công hàm mời Thống đốc Anatoly Artamonov sang thăm và làm việc tại Bình Thuận vào tháng 9/2019, thời điểm Bình Thuận sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

P.Sinh – T.Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533