Chính trị Cập nhật lúc 16:46:59 13/01/2021  (Lượt xem:  1554 )

“Chuyển mạnh hoạt động về cơ sở, lấy công nhân làm đối tượng vận động”

BTO- Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh tại Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023, diễn ra sáng 13/1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại Hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, nhất là năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, thiên tai, ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế nhưng hoạt động các cấp công đoàn vẫn giữ vững và phát triển. Cụ thể, có hơn 13.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ, với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Hiện có 605/298 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể, với 63% bản thỏa ước với nội dung có lợi hơn cho người lao động (NLĐ). Hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, phong trào văn hóa, thể dục thể thao triển khai sôi nổi. Trong năm thành lập 25 công đoàn cơ sở, trong đó có 16 công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, phát triển mới gần 5.000 đoàn viên. Đồng thời tổ chức 23 lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho gần 4.000 cán bộ công đoàn…

Từ năm 2018 đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so kế hoạch. Nổi bật có hơn 1.100 tập thể, cá nhân nhận cờ, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ tỉnh góp phần cổ vũ tinh thần, thôi thúc sức sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Thành lập mới 66 công đoàn cơ sở, kết nạp mới gần 13.000 đoàn viên. Bồi dưỡng, giới thiệu hơn 5.100 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp, trong đó hơn 2.700 đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra công đoàn các cấp đăng ký, thực hiện 589 công trình, sản phẩm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Đại hội Đảng bộ tỉnh. Thông qua chương trình “Vì nữ CNVCLĐ nghèo” giải ngân hơn 7,8 tỷ đồng cho gần 1.600 chị vay phát triển kinh tế…

Trên cơ sở hoạt động của các cấp công đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh biểu dương thành quả nửa nhiệm kỳ qua đã góp phần chăm lo đời sống, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, từng bước nâng cao vị thế tổ chức công đoàn trong xã hội.

Phó Bí thư Thường trựcTỉnh ủy yêu cầu các tổ chức công đoàn trong tỉnh tiếp tục chuyển mạnh hoạt động về cơ sở, lấy công nhân làm đối tượng vận động. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn theo hướng cụ thể, ngắn gọn, phù hợp từng đối tượng.

Thường xuyên sâu sát, gắn bó với đoàn viên để nắm bắt, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng, trước mắt là chăm lo Tết Nguyên đán, Tháng công nhân 2021. Cùng với đó xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh, thực sự là mái nhà chung của đoàn viên, NLĐ. Đa dạng hóa phương thức tập hợp, thu hút đoàn viên nhất là ở các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất có đông công nhân. Chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua. Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền đảm bảo thực chất…

Tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các công đoàn cơ sở

Chủ tịch công đoàn cơ sở nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm học 2019 - 2020

Công đoàn các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại hội nghị, 11 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và 5 tập thể, 6 cá nhân trong ngành giáo dục nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm học 2019 – 2020.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533