Chính trị Cập nhật lúc 17:22:50 03/12/2019  (Lượt xem:  5090 )
Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luậ

Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luật Đất đai

BTO- Chiều ngày 2/12, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

Trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến 10 dự án luật khác. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu QH đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tham gia nhiều ý kiến về vấn đề phát triển kinh tế ven biển, đề nghị bố trí vốn cho 4 công trình kè biển cấp bách tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8. Trong thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ đã có nhiều đổi mới trong cách thức điều hành đất nước, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát các dự án trọng điểm và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Kiến nghị Quốc hội chỉ đạo các bộ ngành liên quan điều chỉnh một số điểm không hợp lý của Luật Đất đai năm 2013. Sau 6 năm thực hiện, Luật này đã bộc lộ 1 số điểm bất hợp lý trong các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất... cần phải sửa đổi để phù hợp với thực tế.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Phúc đã ghi nhận những ý kiến của cử tri và sẽ có  phản hồi đến cơ quan chức năng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết