Chính trị Cập nhật lúc 11:46:04 04/12/2019  (Lượt xem:  5241 )
Cử tri lo lắng về tệ nạn ma túy

Cử tri lo lắng về tệ nạn ma túy, trộm cắp

BTO- Ngày 3/12, bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bình và phường Bình Tân (La Gi) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH phát biểu, tặng quà cho học sinh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Bình kiến nghị ĐBQH và chính quyền địa phương giải quyết một số vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, dự án treo trên địa bàn xã. Đồng thời, bày tỏ bức xúc trước nạn tham nhũng, những cán bộ suy thoái về đạo đức, lối sống. Cử tri cũng quan tâm đến sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngoài ra, chính sách với cán bộ cấp xã, phường, thôn, khu phố cũng được người dân  kiến nghị Quốc hội xem xét.

Cử tri xã Tân Bình phản ánh.

Tại phường Bình Tân, cử tri mong muốn phát triển kinh tế biển bền vững, lâu dài theo tầm chiến lược. Trong đó, cần quản lý chặt chẽ vật liệu nổ trên biển, tránh gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và tài nguyên biển. Đặc biệt, nhiều cử tri bày tỏ lo lắng về tình hình sử dụng, mua bán ma túy, ma túy đá đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và phường Bình Tân nói riêng, khiến người dân lo sợ về tình hình an ninh trật tự, trộm cắp trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo thị xã La Gi đã trả lời một số kiến nghị, phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền. ĐBQH Trần Hồng Nguyên cảm ơn và ghi nhận những ý kiến của cử tri, để trình lên các cấp liên quan.

Nhân dịp này, ĐBQH Trần Hồng Nguyên đã trao tặng 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết