Chính trị Cập nhật lúc 10:38:57 21/06/2019  (Lượt xem:  3183 )
Cử tri Phú Hài kiến nghị việc qu

Cử tri Phú Hài kiến nghị việc quy hoạch đất đai chưa phù hợp

BTO- Sáng nay (21/6), Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phú Hài (TP. Phan Thiết) để thông báo nội dung sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đa số các cử tri thống nhất những hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp vừa qua. Ngoài ra, các cử tri tiếp tục kiến nghị về tình trạng tham nhũng ngày càng quy mô làm xói mòn niềm tin của dân. Công tác quy hoạch đất đai chưa phù hợp, tự ý thay đổi quy hoạch, biến đất công thành đất tư, tình trạng này diễn ra nhiều nơi khiến người dân bất an.

Bên cạnh đó, cử tri còn lo lắng tệ nạn ma túy ngày càng phức tạp, bắt nhiều vụ quy mô lớn; vụ tiêu cực trog kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại các tỉnh phía bắc làm xôn xao dư luận; nạn giã cào bay sai tuyến; dự án treo kéo dài gây lãng phí đất đai nên xem xét thu hồi...

Lãnh đạo phường, thành phố đã trả lời những kiến nghị cụ thể thuộc thẩm quyền. Riêng các ý kiến thuộc cấp tỉnh, trung ương, bà Phúc đã ghi nhận, tiếp thu và sẽ chuyển đến ngành chức năng thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533