Chính trị Cập nhật lúc 10:38:57 21/06/2019  (Lượt xem:  2491 )
Cử tri Phú Hài kiến nghị việc qu

Cử tri Phú Hài kiến nghị việc quy hoạch đất đai chưa phù hợp

BTO- Sáng nay (21/6), Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phú Hài (TP. Phan Thiết) để thông báo nội dung sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đa số các cử tri thống nhất những hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp vừa qua. Ngoài ra, các cử tri tiếp tục kiến nghị về tình trạng tham nhũng ngày càng quy mô làm xói mòn niềm tin của dân. Công tác quy hoạch đất đai chưa phù hợp, tự ý thay đổi quy hoạch, biến đất công thành đất tư, tình trạng này diễn ra nhiều nơi khiến người dân bất an.

Bên cạnh đó, cử tri còn lo lắng tệ nạn ma túy ngày càng phức tạp, bắt nhiều vụ quy mô lớn; vụ tiêu cực trog kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại các tỉnh phía bắc làm xôn xao dư luận; nạn giã cào bay sai tuyến; dự án treo kéo dài gây lãng phí đất đai nên xem xét thu hồi...

Lãnh đạo phường, thành phố đã trả lời những kiến nghị cụ thể thuộc thẩm quyền. Riêng các ý kiến thuộc cấp tỉnh, trung ương, bà Phúc đã ghi nhận, tiếp thu và sẽ chuyển đến ngành chức năng thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533