Chính trị Cập nhật lúc 08:27:20 10/05/2018  (Lượt xem:  1945 )
Cựu chiến binh Hàm Liêm

Cựu chiến binh Hàm Liêm: Nhân rộng điển hình làm theo gương Bác

BT- Hàm Liêm là một trong những xã của huyện Hàm Thuận Bắc có số hội viên cựu chiến binh khá lớn. Đến nay toàn xã có 265 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Hầu hết hội viên cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ quê hương. Đặc biệt là những năm gần đây cựu chiến binh đã “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào do xã phát động. Ông Lương Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hàm Liêm chia sẻ: “Qua học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cựu chiến binh Hàm Liêm đã đăng ký đi tiên phong trong các phong trào, gương mẫu trong mọi hoạt động. Hội cựu chiến binh hàng năm đã phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự, các đoàn thể, mặt trận xã để vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế gia đình… Nhờ vậy, đến nay Hội đang quản lý số vốn hơn 2,423 tỷ đồng cho hội viên vay. Mặt khác, Hội cũng đã xây dựng nguồn quỹ hơn 90,5 triệu đồng, trong đó đã cho 76 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay hơn 78 triệu đồng…”.

Công trình đài tưởng niệm liệt sĩ và công viên 18/4 được huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng.

Ngoài việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống hội viên, năm 2017 toàn hội đã có 99,17% hội viên phấn đấu đạt gia đình văn hóa; 99,24% hội viên cựu chiến binh gương mẫu; tổ chức Hội được cấp huyện công nhận là “cơ sở trong sạch vững mạnh”. Qua học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách  của Bác, nhiều hội viên cựu chiến binh đã nêu gương làm theo Bác như: hội viên đã góp số tiền hơn 6 triệu đồng vào quỹ “Cựu chiến binh tiếp bước cho em đến trường”. Số tiền trên đã tặng học bổng và mua sách vở cho 11 học sinh nghèo hiếu học; đóng góp vào quỹ mái ấm đồng đội 5,385 triệu đồng. Nổi bật trong phong trào làm theo gương Bác là cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hiền, chi hội 1 tặng một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ thường xuyên cho một học sinh nghèo mỗi tháng 200.000 đồng; hội viên Đoàn Văn Đông, chi hội Thuận Điền tặng một suất học bổng 1 triệu đồng và hỗ trợ hành trình về nguồn 500.000 đồng; Lê Thị Hường, chi hội 1 tặng học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học; Võ Thị Chức, chi hội 2 hỗ trợ thường xuyên cho 5 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn neo đơn mỗi tháng 1.500.000 đồng và hỗ trợ một suất học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, bà còn ủng hộ 50 bao xi măng để xây dựng công trình công viên 18/4 của xã Hàm Liêm… Bên cạnh đó, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, đã đóng góp hơn 62,5 triệu đồng làm đường bê tông xi măng thôn, xóm.

Phát huy kết quả đó, năm 2018 hội cựu chiến binh xã Hàm Liêm tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; phát huy tiềm năng xây dựng hội trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình liên tịch, nhất là phối hợp với các lực lượng công an, quân sự tuần tra canh gác, theo dõi chặt chẽ qua hệ thống camera an ninh, nhằm phát giác kịp thời bọn tội phạm hoạt động trên địa bàn xã và các địa phương lân cận.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533