Chính trị Cập nhật lúc 08:27:20 10/05/2018  (Lượt xem:  1776 )
Cựu chiến binh Hàm Liêm

Cựu chiến binh Hàm Liêm: Nhân rộng điển hình làm theo gương Bác

BT- Hàm Liêm là một trong những xã của huyện Hàm Thuận Bắc có số hội viên cựu chiến binh khá lớn. Đến nay toàn xã có 265 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Hầu hết hội viên cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ quê hương. Đặc biệt là những năm gần đây cựu chiến binh đã “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào do xã phát động. Ông Lương Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hàm Liêm chia sẻ: “Qua học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cựu chiến binh Hàm Liêm đã đăng ký đi tiên phong trong các phong trào, gương mẫu trong mọi hoạt động. Hội cựu chiến binh hàng năm đã phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự, các đoàn thể, mặt trận xã để vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế gia đình… Nhờ vậy, đến nay Hội đang quản lý số vốn hơn 2,423 tỷ đồng cho hội viên vay. Mặt khác, Hội cũng đã xây dựng nguồn quỹ hơn 90,5 triệu đồng, trong đó đã cho 76 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay hơn 78 triệu đồng…”.

Công trình đài tưởng niệm liệt sĩ và công viên 18/4 được huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng.

Ngoài việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống hội viên, năm 2017 toàn hội đã có 99,17% hội viên phấn đấu đạt gia đình văn hóa; 99,24% hội viên cựu chiến binh gương mẫu; tổ chức Hội được cấp huyện công nhận là “cơ sở trong sạch vững mạnh”. Qua học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách  của Bác, nhiều hội viên cựu chiến binh đã nêu gương làm theo Bác như: hội viên đã góp số tiền hơn 6 triệu đồng vào quỹ “Cựu chiến binh tiếp bước cho em đến trường”. Số tiền trên đã tặng học bổng và mua sách vở cho 11 học sinh nghèo hiếu học; đóng góp vào quỹ mái ấm đồng đội 5,385 triệu đồng. Nổi bật trong phong trào làm theo gương Bác là cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hiền, chi hội 1 tặng một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ thường xuyên cho một học sinh nghèo mỗi tháng 200.000 đồng; hội viên Đoàn Văn Đông, chi hội Thuận Điền tặng một suất học bổng 1 triệu đồng và hỗ trợ hành trình về nguồn 500.000 đồng; Lê Thị Hường, chi hội 1 tặng học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học; Võ Thị Chức, chi hội 2 hỗ trợ thường xuyên cho 5 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn neo đơn mỗi tháng 1.500.000 đồng và hỗ trợ một suất học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, bà còn ủng hộ 50 bao xi măng để xây dựng công trình công viên 18/4 của xã Hàm Liêm… Bên cạnh đó, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, đã đóng góp hơn 62,5 triệu đồng làm đường bê tông xi măng thôn, xóm.

Phát huy kết quả đó, năm 2018 hội cựu chiến binh xã Hàm Liêm tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; phát huy tiềm năng xây dựng hội trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình liên tịch, nhất là phối hợp với các lực lượng công an, quân sự tuần tra canh gác, theo dõi chặt chẽ qua hệ thống camera an ninh, nhằm phát giác kịp thời bọn tội phạm hoạt động trên địa bàn xã và các địa phương lân cận.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533