Chính trị Cập nhật lúc 08:27:20 10/05/2018  (Lượt xem:  2026 )
Cựu chiến binh Hàm Liêm

Cựu chiến binh Hàm Liêm: Nhân rộng điển hình làm theo gương Bác

BT- Hàm Liêm là một trong những xã của huyện Hàm Thuận Bắc có số hội viên cựu chiến binh khá lớn. Đến nay toàn xã có 265 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Hầu hết hội viên cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ quê hương. Đặc biệt là những năm gần đây cựu chiến binh đã “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào do xã phát động. Ông Lương Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hàm Liêm chia sẻ: “Qua học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cựu chiến binh Hàm Liêm đã đăng ký đi tiên phong trong các phong trào, gương mẫu trong mọi hoạt động. Hội cựu chiến binh hàng năm đã phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự, các đoàn thể, mặt trận xã để vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế gia đình… Nhờ vậy, đến nay Hội đang quản lý số vốn hơn 2,423 tỷ đồng cho hội viên vay. Mặt khác, Hội cũng đã xây dựng nguồn quỹ hơn 90,5 triệu đồng, trong đó đã cho 76 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay hơn 78 triệu đồng…”.

Công trình đài tưởng niệm liệt sĩ và công viên 18/4 được huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng.

Ngoài việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống hội viên, năm 2017 toàn hội đã có 99,17% hội viên phấn đấu đạt gia đình văn hóa; 99,24% hội viên cựu chiến binh gương mẫu; tổ chức Hội được cấp huyện công nhận là “cơ sở trong sạch vững mạnh”. Qua học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách  của Bác, nhiều hội viên cựu chiến binh đã nêu gương làm theo Bác như: hội viên đã góp số tiền hơn 6 triệu đồng vào quỹ “Cựu chiến binh tiếp bước cho em đến trường”. Số tiền trên đã tặng học bổng và mua sách vở cho 11 học sinh nghèo hiếu học; đóng góp vào quỹ mái ấm đồng đội 5,385 triệu đồng. Nổi bật trong phong trào làm theo gương Bác là cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hiền, chi hội 1 tặng một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ thường xuyên cho một học sinh nghèo mỗi tháng 200.000 đồng; hội viên Đoàn Văn Đông, chi hội Thuận Điền tặng một suất học bổng 1 triệu đồng và hỗ trợ hành trình về nguồn 500.000 đồng; Lê Thị Hường, chi hội 1 tặng học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học; Võ Thị Chức, chi hội 2 hỗ trợ thường xuyên cho 5 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn neo đơn mỗi tháng 1.500.000 đồng và hỗ trợ một suất học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, bà còn ủng hộ 50 bao xi măng để xây dựng công trình công viên 18/4 của xã Hàm Liêm… Bên cạnh đó, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, đã đóng góp hơn 62,5 triệu đồng làm đường bê tông xi măng thôn, xóm.

Phát huy kết quả đó, năm 2018 hội cựu chiến binh xã Hàm Liêm tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; phát huy tiềm năng xây dựng hội trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình liên tịch, nhất là phối hợp với các lực lượng công an, quân sự tuần tra canh gác, theo dõi chặt chẽ qua hệ thống camera an ninh, nhằm phát giác kịp thời bọn tội phạm hoạt động trên địa bàn xã và các địa phương lân cận.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533