Chính trị Cập nhật lúc 08:27:20 10/05/2018  (Lượt xem:  1655 )
Cựu chiến binh Hàm Liêm

Cựu chiến binh Hàm Liêm: Nhân rộng điển hình làm theo gương Bác

BT- Hàm Liêm là một trong những xã của huyện Hàm Thuận Bắc có số hội viên cựu chiến binh khá lớn. Đến nay toàn xã có 265 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Hầu hết hội viên cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ quê hương. Đặc biệt là những năm gần đây cựu chiến binh đã “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào do xã phát động. Ông Lương Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hàm Liêm chia sẻ: “Qua học tập, quán triệt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cựu chiến binh Hàm Liêm đã đăng ký đi tiên phong trong các phong trào, gương mẫu trong mọi hoạt động. Hội cựu chiến binh hàng năm đã phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự, các đoàn thể, mặt trận xã để vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế gia đình… Nhờ vậy, đến nay Hội đang quản lý số vốn hơn 2,423 tỷ đồng cho hội viên vay. Mặt khác, Hội cũng đã xây dựng nguồn quỹ hơn 90,5 triệu đồng, trong đó đã cho 76 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay hơn 78 triệu đồng…”.

Công trình đài tưởng niệm liệt sĩ và công viên 18/4 được huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng.

Ngoài việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống hội viên, năm 2017 toàn hội đã có 99,17% hội viên phấn đấu đạt gia đình văn hóa; 99,24% hội viên cựu chiến binh gương mẫu; tổ chức Hội được cấp huyện công nhận là “cơ sở trong sạch vững mạnh”. Qua học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách  của Bác, nhiều hội viên cựu chiến binh đã nêu gương làm theo Bác như: hội viên đã góp số tiền hơn 6 triệu đồng vào quỹ “Cựu chiến binh tiếp bước cho em đến trường”. Số tiền trên đã tặng học bổng và mua sách vở cho 11 học sinh nghèo hiếu học; đóng góp vào quỹ mái ấm đồng đội 5,385 triệu đồng. Nổi bật trong phong trào làm theo gương Bác là cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hiền, chi hội 1 tặng một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và hỗ trợ thường xuyên cho một học sinh nghèo mỗi tháng 200.000 đồng; hội viên Đoàn Văn Đông, chi hội Thuận Điền tặng một suất học bổng 1 triệu đồng và hỗ trợ hành trình về nguồn 500.000 đồng; Lê Thị Hường, chi hội 1 tặng học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học; Võ Thị Chức, chi hội 2 hỗ trợ thường xuyên cho 5 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn neo đơn mỗi tháng 1.500.000 đồng và hỗ trợ một suất học bổng 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học, bà còn ủng hộ 50 bao xi măng để xây dựng công trình công viên 18/4 của xã Hàm Liêm… Bên cạnh đó, các cựu chiến binh còn tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, đã đóng góp hơn 62,5 triệu đồng làm đường bê tông xi măng thôn, xóm.

Phát huy kết quả đó, năm 2018 hội cựu chiến binh xã Hàm Liêm tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; phát huy tiềm năng xây dựng hội trong sạch vững mạnh; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình liên tịch, nhất là phối hợp với các lực lượng công an, quân sự tuần tra canh gác, theo dõi chặt chẽ qua hệ thống camera an ninh, nhằm phát giác kịp thời bọn tội phạm hoạt động trên địa bàn xã và các địa phương lân cận.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533