Chính trị Cập nhật lúc 10:30:17 29/01/2019  (Lượt xem:  1646 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp

BT- Năm 2018, cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quán triệt Nghị quyết Trung ương 8.

Theo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị “Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp - Các giải pháp nhằm phát huy nội lực trong kỷ nguyên số và Việt Nam tham gia Hiệp định CPTPP” cho đối tượng cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị giao ban hàng quý, những buổi làm việc trực tiếp với các cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp trong Khối, Đảng ủy Khối đã tổng hợp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp để kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh giải quyết, tháo gỡ.

Trong năm Đảng ủy đã tiếp nhận, chỉ đạo và phối hợp giải quyết 6 vấn đề, kiến nghị Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết 4 vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên các lĩnh vực như công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp, đất đai, môi trường, công tác cán bộ... Đồng thời, Đảng ủy Khối cũng đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, nhất là không để xảy ra đình công, lãn công, giữ vững an ninh trật tự tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và khu công nghiệp.

Nhờ vậy năm 2018, trong tổng số các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối, có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); lợi nhuận sau thuế đạt 950 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 2.007 tỷ đồng (tăng 28,5% so năm 2017, chiếm 21,6% tổng thu ngân sách toàn tỉnh). Đời sống, việc làm của cán bộ, người lao động được đảm bảo và tiếp tục có bước cải thiện đáng kể, ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được quan tâm chú trọng.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết