Chính trị Cập nhật lúc 10:30:17 29/01/2019  (Lượt xem:  3025 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp

BT- Năm 2018, cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quán triệt Nghị quyết Trung ương 8.

Theo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị “Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp - Các giải pháp nhằm phát huy nội lực trong kỷ nguyên số và Việt Nam tham gia Hiệp định CPTPP” cho đối tượng cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị giao ban hàng quý, những buổi làm việc trực tiếp với các cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp trong Khối, Đảng ủy Khối đã tổng hợp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp để kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh giải quyết, tháo gỡ.

Trong năm Đảng ủy đã tiếp nhận, chỉ đạo và phối hợp giải quyết 6 vấn đề, kiến nghị Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết 4 vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên các lĩnh vực như công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp, đất đai, môi trường, công tác cán bộ... Đồng thời, Đảng ủy Khối cũng đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, nhất là không để xảy ra đình công, lãn công, giữ vững an ninh trật tự tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và khu công nghiệp.

Nhờ vậy năm 2018, trong tổng số các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối, có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); lợi nhuận sau thuế đạt 950 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 2.007 tỷ đồng (tăng 28,5% so năm 2017, chiếm 21,6% tổng thu ngân sách toàn tỉnh). Đời sống, việc làm của cán bộ, người lao động được đảm bảo và tiếp tục có bước cải thiện đáng kể, ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được quan tâm chú trọng.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533