Chính trị Cập nhật lúc 10:30:17 29/01/2019  (Lượt xem:  3143 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp

BT- Năm 2018, cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã nỗ lực đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quán triệt Nghị quyết Trung ương 8.

Theo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị “Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp - Các giải pháp nhằm phát huy nội lực trong kỷ nguyên số và Việt Nam tham gia Hiệp định CPTPP” cho đối tượng cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị giao ban hàng quý, những buổi làm việc trực tiếp với các cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp trong Khối, Đảng ủy Khối đã tổng hợp kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp để kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh giải quyết, tháo gỡ.

Trong năm Đảng ủy đã tiếp nhận, chỉ đạo và phối hợp giải quyết 6 vấn đề, kiến nghị Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết 4 vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên các lĩnh vực như công tác xây dựng Đảng tại doanh nghiệp, đất đai, môi trường, công tác cán bộ... Đồng thời, Đảng ủy Khối cũng đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, nhất là không để xảy ra đình công, lãn công, giữ vững an ninh trật tự tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và khu công nghiệp.

Nhờ vậy năm 2018, trong tổng số các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối, có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); lợi nhuận sau thuế đạt 950 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 2.007 tỷ đồng (tăng 28,5% so năm 2017, chiếm 21,6% tổng thu ngân sách toàn tỉnh). Đời sống, việc làm của cán bộ, người lao động được đảm bảo và tiếp tục có bước cải thiện đáng kể, ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được quan tâm chú trọng.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533