Chính trị Cập nhật lúc 09:09:25 21/01/2019  (Lượt xem:  3190 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

BT- Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và ký kết thi đua năm 2019.

Năm qua, hầu hết các cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tương đối tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); tổng nộp ngân sách đạt 2.007 tỷ đồng. Đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân, lao động ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của người lao động được đa số doanh nghiệp thực hiện đầy đủ. Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự; bảo vệ môi trường; phòng chống cháy nổ; an toàn lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được giữ vững. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở triển khai hiệu quả, kịp thời, có trọng tâm. Trong năm 2018, toàn Đảng bộ kết nạp 196 đảng viên mới, tăng 12,6% so năm 2017…

   Năm 2019, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xác định, phối hợp triển khai thực hiện đề án hợp nhất Đảng bộ Khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết. Tăng cường công tác dân vận trong các cơ quan, doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp.                                               

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533