Chính trị Cập nhật lúc 09:09:25 21/01/2019  (Lượt xem:  2505 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

BT- Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và ký kết thi đua năm 2019.

Năm qua, hầu hết các cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tương đối tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); tổng nộp ngân sách đạt 2.007 tỷ đồng. Đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân, lao động ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của người lao động được đa số doanh nghiệp thực hiện đầy đủ. Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự; bảo vệ môi trường; phòng chống cháy nổ; an toàn lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được giữ vững. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở triển khai hiệu quả, kịp thời, có trọng tâm. Trong năm 2018, toàn Đảng bộ kết nạp 196 đảng viên mới, tăng 12,6% so năm 2017…

   Năm 2019, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xác định, phối hợp triển khai thực hiện đề án hợp nhất Đảng bộ Khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết. Tăng cường công tác dân vận trong các cơ quan, doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp.                                               

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết