Chính trị Cập nhật lúc 09:09:25 21/01/2019  (Lượt xem:  3313 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

BT- Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và ký kết thi đua năm 2019.

Năm qua, hầu hết các cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tương đối tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Có 46% doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng trưởng, có hiệu quả; 50% doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định; tổng doanh thu của các doanh nghiệp ước đạt 16.990 tỷ đồng (tăng 3,2% so năm 2017); tổng nộp ngân sách đạt 2.007 tỷ đồng. Đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân, lao động ổn định với mức thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của người lao động được đa số doanh nghiệp thực hiện đầy đủ. Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự; bảo vệ môi trường; phòng chống cháy nổ; an toàn lao động ở hầu hết các doanh nghiệp được giữ vững. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các cấp ủy cơ sở triển khai hiệu quả, kịp thời, có trọng tâm. Trong năm 2018, toàn Đảng bộ kết nạp 196 đảng viên mới, tăng 12,6% so năm 2017…

   Năm 2019, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xác định, phối hợp triển khai thực hiện đề án hợp nhất Đảng bộ Khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết. Tăng cường công tác dân vận trong các cơ quan, doanh nghiệp, giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động tại từng cơ quan, doanh nghiệp.                                               

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533