Chính trị Cập nhật lúc 15:43:07 26/08/2020  (Lượt xem:  6222 )
Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng

Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng các gương điển hình tiên tiến

BTO- Ban Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh vừa họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII năm 2020.

Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đại hội chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các thành viên của Ban tổ chức và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII năm 2020 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 18-19/9, với gần 500 đại biểu tham dự, trong đó khoảng hơn 230 đại biểu điển hình và khoảng 270 đại biểu khách mời.

Đây là dịp để tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của tỉnh giai đoạn 5 năm (2015 - 2020); biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 5 năm tới. Đồng thời qua đại hội sẽ lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểunhất trong các phong trào thi đua của tỉnh để tham dự Đại hội thi đua yêu nướctoàn quốc lần thứ X.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh, đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII năm 2020 là sự kiện lớn của tỉnh, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, rà soát lại công tác chuẩn bị từ nội dung, hình thức, các bước tuyên truyền, phải đảm bảo được yêu cầu mà Đại hội thi đua yêu nước đề ra. Các Tiểu ban cần có sự phối hợp chặt chẽ để kế hoạch diễn ra đúng tiến độ. Qua đại hội lần này giúp nhân dân hiểu được ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước.

Cùng với việc tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến trước, trong và sau đại hội, Ban tổ chức đại hội phân công cho Báo Bình Thuận tổng hợp, biên tập, xuất bản tập kỷ yếu những điển hình tiên tiến tỉnh Bình Thuận giai đoạn (2015-2020); Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình đại hội; làm phóng sự truyền hình thay cho báo cáo đọc tại đại hội và tổ chức chương trình giao lưu các điển hình tiên tiến.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết