Chính trị Cập nhật lúc 15:18:13 02/05/2019  (Lượt xem:  1210 )
Góp ý bản thiết kế hạng mục công

Góp ý bản thiết kế hạng mục công trình khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận

BTO- Sáng ngày 2/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị góp ý bản thiết kế hạng mục công trình khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hồ Trung Phước chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành cùng đại biểu nguyên là cán bộ công tác tại văn phòng Tỉnh ủy trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước chủ trì hội nghị.

Sau 2 lần hội nghị (tháng 7 và tháng 8/ 2018), Ban chỉ đạo xây dựng khu di tích căn cứ Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến đóng góp; đồng thời tiếp tục làm việc với các nhân chứng, nghiên cứu tư liệu, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ khoa học, hồ sơ dự án… Tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến chưa đồng thuận về một số điểm được nêu vì vậy cần điều chỉnh bổ sung.

Đại biểu dự họp góp ý kiến.

Tại hội nghị này, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào hồ sơ khoa học di tích lịch sử - cách mạng căn cứ Tỉnh ủy trong kháng chiến chống Mỹ tại Sa Lôn, xã Đông Giang (Hàm Thuận Bắc). Theo đó, hầu hết các ý kiến đều thống nhất với các nội dung đã nêu trong báo cáo triển khai thực hiện dự án. Các đại biểu cũng góp ý thêm, cần bổ sung sửa chữa một số các chi tiết như: Hầm, bếp Hoàng Cầm, các hạng mục hội trường theo đúng sự kiện lịch sử.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, vì đây là công trình mang tính lịch sử nên phản ảnh đúng thực tế, tiếp thu ý kiến hoàn thiện hồ sơ khoa học, xác định đúng vị trí các hầm của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan. Căn cứ Sa Lôn sẽ tích hợp tất cả các căn cứ kháng chiến của tỉnh trong thời kỳ kháng chiến, trong quá trình làm sẽ điều chỉnh bổ sung cho hoàn thiện hợp lý.

Mô phỏng một phần của khu căn cứ.

Hiện nay tại khu căn cứ Sa Lôn vẫn còn lưu lại nhiều dấu tích như: hầm trú ẩn, giao thông hào, lán trại, bếp ăn, hiện vật… gắn với hoạt động cách mạng của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và các ban, bộ phận của Tỉnh ủy ngày trước. Nơi đây đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại gắn liền với quá trình lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân Bình Thuận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ…

Mô phỏng bếp Hoàng Cầm.

Diện tích khu di tích khoảng 11ha, được quy hoạch thành hai khu vực chính: Khu vực di tích gốc bao gồm các hạng mục di tích được phục hồi nguyên gốc đúng với thực tế lịch sử.  Khu xây dựng các hạng mục công trình phụ trợ là khu vực được tôn tạo với các công trình xây dựng mới phục vụ du lịch sinh thái, cắm trại dã ngoại, sinh hoạt rèn luyện cho thanh thiếu niên về các kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng…

Khu di tích được hình thành sẽ là nơi tiến hành công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau, là nơi trở về nguồn của những cựu chiến binh. Ngoài công tác giáo dục truyền thống, khu di tích còn có thể phát triển xây dựng thành điểm du lịch để phục vụ nhu cầu tham quan, nghiên cứu lịch sử kết hợp du lịch sinh thái thu hút du khách trong và ngoài nước.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533