Chính trị Cập nhật lúc 10:00:26 25/05/2020  (Lượt xem:  3495 )
Hôm nay

Hôm nay, Quốc hội xem xét Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Quốc hội thảo luận 2 dự án Luật và xem xét Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV bước sang tuần làm việc thứ hai. Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến, cho ý kiến về 7 dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết và quyết định một số vấn đề quan trọng.

Cụ thể, trong ngày hôm nay (25/5), Quốc hội sẽ thảo luận về hai dự án Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án, Luật Thanh niên (sửa đổi) và xem xét Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Ảnh: Quốc hội

Các dự án luật: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều sẽ được cho ý kiến trong những ngày làm việc tiếp theo.

Cũng trong tuần làm việc này, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Nội dung này được phat thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Ngoài ra, Quốc hội còn bàn thảo về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Đây cũng là tuần họp trực tuyến cuối cùng tại Kỳ họp thứ 9, trước khi các đại biểu họp tập trung trong đợt 2 tại Nhà Quốc hội ở Hà Nội.

Ngọc Thành/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533