Chính trị Cập nhật lúc 13:51:06 27/01/2021  (Lượt xem:  2360 )
Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc

Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

BT- Những ngày này, thay vì chỉ tập trung chuẩn bị đón tết cổ truyền Tân Sửu, nhưng người dân Bình Thuận vẫn hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Từ trong nhà cho đến quán xá ai cũng trò chuyện về đại hội, nhất là tầng lớp trí thức, cán bộ hưu trí. Tất cả đều chung niềm tin, kỳ vọng đại hội thành công, đề ra đường lối đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong thời kỳ mới.  

ông Ngô Minh Doanh theo dõi tin tức đại hội.

Hướng về đại hội

Dư âm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 còn đó, mọi tuyến đường, góc phố Phan Thiết – “trái tim” của tỉnh lại rợp cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu... chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chúng tôi cảm nhận rõ niềm háo hức của người dân hướng về đại hội. Bởi đại hội là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.

Từ trong nhà cho đến hàng quán, đâu đâu cũng thấy người dân cầm điện thoại, Ipad, máy tính và bàn luận về đại hội, nhất là tầng lớp trí thức và cán bộ hưu trí. Ông Lê Văn Xuân – Trưởng khu phố 8, phường Phú Trinh là điển hình, ngày nào ông cũng theo dõi tin tức thời sự trên báo, ti vi về đại hội. Ông cho biết: Tất cả những tin tức về Đại hội Đảng XIII tôi đều xem, không chỉ xem trên các trang thông tin chính thống mà cả trên Youtube để hiểu tường tận về đại hội. Vì trước thềm các kỳ đại hội Đảng thường có thế lực thù địch tập trung công kích, chống phá tạo nên nhiều luồng thông tin không đúng sự thật.

Tại một quán cà phê cóc trên đường Hải Thượng Lãn Ông cũng râm ran về đại hội, trong đó quan tâm tình hình phát triển của đất nước, về những vấn đề thời sự trong tỉnh, trong nước đang diễn ra. Nhiều nhất là vấn đề phòng chống tham nhũng, dịch Covid-19. Một vị khách ngoài 60 tuổi ngồi cách bàn chúng tôi không xa nói với những người bạn, thừa nhận những năm gần đây Đảng và Nhà nước đã có nhiều nỗ lực đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, chống dịch Covid-19 khá tốt, trong khi nhiều nước trên thế giới đang kiểm soát dịch không xuể.

Nhìn chung, người dân cũng chỉ mong đại hội thành công hơn mong đợi. “Là ngư dân, họ không rõ hết những vấn đề của tầm vĩ mô mà đại hội sẽ bàn đến, nhưng ngư dân chúng tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt vào thành công của đại hội, để đất nước, quê hương sẽ đi lên, đời sống người dân nói chung và ngư dân nói riêng được ấm no, hạnh phúc”, ông Nguyễn Chà, xã Tiến Thành vui vẻ nói. 

Kỳ vọng

Cũng như người dân ở các tỉnh, thành khác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Bình Thuận kỳ vọng vào đại hội lựa chọn được cán bộ có đủ đức, đủ tài, đủ tâm và đủ tầm để lãnh đạo đất nước tiến nhanh. Ông Ngô Minh Doanh – Bí thư khu phố 1, phường Lạc Đạo bày tỏ tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ tốt, vừa có đức, vừa có tài. Với những phẩm chất năng lực đó mới có thể đảm đương được trọng trách, nhiệm vụ mà Đảng giao phó cho, bởi “không có cán bộ tốt thì đường lối có tốt mấy cũng chịu”.

Tương tự, ông Xuân cũng vui mừng trước những kết quả đạt được của đất nước trong 10 năm qua, nhất là năm 2020, Việt Nam được quốc tế đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông chia sẻ, trong tất cả các kỳ Đại hội Đảng, việc lựa chọn cán bộ kế cận đều là công việc cực kỳ quan trọng. Tôi kỳ vọng tại Đại hội Đảng chúng ta lựa chọn tìm được những cán bộ vì dân, vì nước như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào cuối năm 2020. Đồng thời mong muốn mỗi cán bộ hãy luôn luôn tâm niệm mình là công bộc của dân, hãy làm việc hết sức mình, trên hết là vì dân, vì đất nước.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533