Chính trị Cập nhật lúc 08:30:08 15/05/2018  (Lượt xem:  2549 )
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Độ

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018): “Đội ta thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”

BT- Trong năm học 2017 - 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh tổ chức sôi nổi, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tập nghi thức đội. Ảnh minh họa

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận cho biết, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 408 liên đội, 3.887 chi đội với 112.350 đội viên. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: triển khai Nhật ký đội viên làm theo lời Bác, xây dựng tủ sách Bác Hồ, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam và tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, tổ chức các hội thi kể chuyện dưới cờ, tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện cho nhau nghe về gương người tốt việc tốt... Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi thông qua các phong trào Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Đi tìm địa chỉ đỏ, Vì biển đảo quê hương, Áo lụa tặng bà, công tác Trần Quốc Toản. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Em yêu lịch sử Việt Nam thông qua các hình thức: Tổ chức hội văn nghệ, cuộc thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, thi rung chuông vàng, Trạng nguyên nhỏ tuổi...

Cùng với tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng, việc tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập cũng được các Hội đồng Đội các cấp quan tâm triển khai. Phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được các liên đội tiếp tục thực hiện thông qua các hình thức vui chơi kết hợp với học tập như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, tập các bài hát múa sân trường... đã góp phần tích cực trong việc tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi rèn luyện. Đồng thời, phát động các chi đội tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thông qua việc thực hiện các công trình, phần việc thiếu nhi như xây dựng vườn rau, bồn rửa tay, tủ sách pháp luật, tặng xe đạp cũ, trồng cây xanh...

Đặc biệt, các cuộc vận động Giúp bạn tới trường – hướng tới tương lai được Hội đồng Đội các cấp tập trung triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong học kỳ I, các cơ sở Đội đã phối hợp giúp đỡ được 148 em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường cùng với những phần quà trao tặng là xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; trao tặng gần 2.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 645 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả hơn 1.200 câu lạc bộ học tập, nhằm hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện đã góp phần nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình Bạn giúp bạn, Nhóm học tập, Đôi bạn cùng tiến. Quỹ Vì bạn nghèo thông qua các hình thức nuôi heo đất, tổ chức văn nghệ gây quỹ, tổ chức giải việt dã gây quỹ... đã giúp đỡ 517 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 627 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đội được quan tâm thực hiện. Các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho đội viên được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách sống cho thiếu nhi.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533