Chính trị Cập nhật lúc 08:30:08 15/05/2018  (Lượt xem:  2337 )
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Độ

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018): “Đội ta thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”

BT- Trong năm học 2017 - 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh tổ chức sôi nổi, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tập nghi thức đội. Ảnh minh họa

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận cho biết, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 408 liên đội, 3.887 chi đội với 112.350 đội viên. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: triển khai Nhật ký đội viên làm theo lời Bác, xây dựng tủ sách Bác Hồ, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam và tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, tổ chức các hội thi kể chuyện dưới cờ, tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện cho nhau nghe về gương người tốt việc tốt... Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi thông qua các phong trào Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Đi tìm địa chỉ đỏ, Vì biển đảo quê hương, Áo lụa tặng bà, công tác Trần Quốc Toản. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Em yêu lịch sử Việt Nam thông qua các hình thức: Tổ chức hội văn nghệ, cuộc thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, thi rung chuông vàng, Trạng nguyên nhỏ tuổi...

Cùng với tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng, việc tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập cũng được các Hội đồng Đội các cấp quan tâm triển khai. Phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được các liên đội tiếp tục thực hiện thông qua các hình thức vui chơi kết hợp với học tập như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, tập các bài hát múa sân trường... đã góp phần tích cực trong việc tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi rèn luyện. Đồng thời, phát động các chi đội tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thông qua việc thực hiện các công trình, phần việc thiếu nhi như xây dựng vườn rau, bồn rửa tay, tủ sách pháp luật, tặng xe đạp cũ, trồng cây xanh...

Đặc biệt, các cuộc vận động Giúp bạn tới trường – hướng tới tương lai được Hội đồng Đội các cấp tập trung triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong học kỳ I, các cơ sở Đội đã phối hợp giúp đỡ được 148 em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường cùng với những phần quà trao tặng là xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; trao tặng gần 2.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 645 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả hơn 1.200 câu lạc bộ học tập, nhằm hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện đã góp phần nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình Bạn giúp bạn, Nhóm học tập, Đôi bạn cùng tiến. Quỹ Vì bạn nghèo thông qua các hình thức nuôi heo đất, tổ chức văn nghệ gây quỹ, tổ chức giải việt dã gây quỹ... đã giúp đỡ 517 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 627 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đội được quan tâm thực hiện. Các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho đội viên được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách sống cho thiếu nhi.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533