Chính trị Cập nhật lúc 08:30:08 15/05/2018  (Lượt xem:  3328 )
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Độ

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018): “Đội ta thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”

BT- Trong năm học 2017 - 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh tổ chức sôi nổi, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tập nghi thức đội. Ảnh minh họa

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận cho biết, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 408 liên đội, 3.887 chi đội với 112.350 đội viên. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: triển khai Nhật ký đội viên làm theo lời Bác, xây dựng tủ sách Bác Hồ, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam và tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, tổ chức các hội thi kể chuyện dưới cờ, tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện cho nhau nghe về gương người tốt việc tốt... Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi thông qua các phong trào Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Đi tìm địa chỉ đỏ, Vì biển đảo quê hương, Áo lụa tặng bà, công tác Trần Quốc Toản. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Em yêu lịch sử Việt Nam thông qua các hình thức: Tổ chức hội văn nghệ, cuộc thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, thi rung chuông vàng, Trạng nguyên nhỏ tuổi...

Cùng với tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng, việc tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập cũng được các Hội đồng Đội các cấp quan tâm triển khai. Phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được các liên đội tiếp tục thực hiện thông qua các hình thức vui chơi kết hợp với học tập như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, tập các bài hát múa sân trường... đã góp phần tích cực trong việc tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi rèn luyện. Đồng thời, phát động các chi đội tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thông qua việc thực hiện các công trình, phần việc thiếu nhi như xây dựng vườn rau, bồn rửa tay, tủ sách pháp luật, tặng xe đạp cũ, trồng cây xanh...

Đặc biệt, các cuộc vận động Giúp bạn tới trường – hướng tới tương lai được Hội đồng Đội các cấp tập trung triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong học kỳ I, các cơ sở Đội đã phối hợp giúp đỡ được 148 em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường cùng với những phần quà trao tặng là xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; trao tặng gần 2.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 645 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả hơn 1.200 câu lạc bộ học tập, nhằm hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện đã góp phần nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình Bạn giúp bạn, Nhóm học tập, Đôi bạn cùng tiến. Quỹ Vì bạn nghèo thông qua các hình thức nuôi heo đất, tổ chức văn nghệ gây quỹ, tổ chức giải việt dã gây quỹ... đã giúp đỡ 517 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 627 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đội được quan tâm thực hiện. Các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho đội viên được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách sống cho thiếu nhi.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533