Chính trị Cập nhật lúc 08:30:08 15/05/2018  (Lượt xem:  916 )
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Độ

Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018): “Đội ta thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”

BT- Trong năm học 2017 - 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh tổ chức sôi nổi, nhất là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tập nghi thức đội. Ảnh minh họa

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Bình Thuận cho biết, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có 408 liên đội, 3.887 chi đội với 112.350 đội viên. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: triển khai Nhật ký đội viên làm theo lời Bác, xây dựng tủ sách Bác Hồ, tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam và tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó, tổ chức các hội thi kể chuyện dưới cờ, tổ chức hội thi Chúng em kể chuyện cho nhau nghe về gương người tốt việc tốt... Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, các cơ sở Đội đã triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi thông qua các phong trào Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Đi tìm địa chỉ đỏ, Vì biển đảo quê hương, Áo lụa tặng bà, công tác Trần Quốc Toản. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Em yêu lịch sử Việt Nam thông qua các hình thức: Tổ chức hội văn nghệ, cuộc thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam, thi rung chuông vàng, Trạng nguyên nhỏ tuổi...

Cùng với tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện đạo đức, bồi đắp lý tưởng, truyền thống cách mạng, việc tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập cũng được các Hội đồng Đội các cấp quan tâm triển khai. Phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được các liên đội tiếp tục thực hiện thông qua các hình thức vui chơi kết hợp với học tập như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, tập các bài hát múa sân trường... đã góp phần tích cực trong việc tạo môi trường cho đội viên, thiếu nhi rèn luyện. Đồng thời, phát động các chi đội tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thông qua việc thực hiện các công trình, phần việc thiếu nhi như xây dựng vườn rau, bồn rửa tay, tủ sách pháp luật, tặng xe đạp cũ, trồng cây xanh...

Đặc biệt, các cuộc vận động Giúp bạn tới trường – hướng tới tương lai được Hội đồng Đội các cấp tập trung triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong học kỳ I, các cơ sở Đội đã phối hợp giúp đỡ được 148 em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường cùng với những phần quà trao tặng là xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; trao tặng gần 2.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 645 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả hơn 1.200 câu lạc bộ học tập, nhằm hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện đã góp phần nhân rộng và thực hiện có hiệu quả các mô hình Bạn giúp bạn, Nhóm học tập, Đôi bạn cùng tiến. Quỹ Vì bạn nghèo thông qua các hình thức nuôi heo đất, tổ chức văn nghệ gây quỹ, tổ chức giải việt dã gây quỹ... đã giúp đỡ 517 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với số tiền trên 627 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đội được quan tâm thực hiện. Các mô hình giáo dục kỹ năng sống cho đội viên được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực góp phần rèn luyện kỹ năng, hình thành nhân cách sống cho thiếu nhi.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533